414 điểm xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho shipper ở TP.HCM

Bệnh nhân được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115. Ảnh: @Duy Tính.

Tính đến 6 giờ sáng ngày 31/8, Bộ Y tế ghi nhận Việt Nam có tổng cộng 449.489 ca nhiễm, hơn 50% bệnh nhân Covid-19 ở nước ta đã khỏi bệnh. Trong số các ca đang điều trị có hơn 6.400 bệnh nhân nặng.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có tổng cộng 449.489 ca nhiễm, đứng thứ 59/222 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 163/222 quốc gia và vùng lãnh thổ, với bình quân cứ 1 triệu người có 4.572 ca nhiễm. Còn nếu tính riêng đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay), số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 445.291 ca, trong đó có 226.042 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Về tình hình điều trị, trong ngày 30/8 có thêm 9.014 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi đạt 228.816 người. Cũng theo thống kê sơ bộ, số bệnh nhân nặng đang điều trị là 6.449 ca, trong đó:

– Thở oxy qua mặt nạ: 4.157 ca.

– Thở oxy dòng cao HFNC: 1.247 ca.

– Thở máy không xâm lấn: 105 ca.

– Thở máy xâm lấn: 916 ca.

– ECMO: 24 ca.

Ngoài ra, tổng số ca tử vong do Covid-19 tại Việt Nam tính đến nay là 11.064 ca, chiếm tỷ lệ 2,5% so với tổng số ca mắc.

Về tình hình tiêm chủng, tổng số liều vaccine Covid-19 đã được tiêm là 19.710.560 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 17.186.153 liều, tiêm mũi 2 là 2.524.407 liều.

414 điểm xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho shipper ở TP.HCM - Covid 19 2 12
Ảnh: @Báo Tuổi Trẻ.

Riêng tại TP HCM, tính đến 6 giờ sáng ngày 31/8, toàn địa bàn thành phố có tổng cộng 215.810 ca nhiễm, 8.869 ca tử vong, cùng 5.970.084 liều vaccine đã được tiêm chủng cho người dân.

Thứ trưởng Y tế: ‘Không để F0 thiếu thuốc, thiếu thông tin’

Ngày 30/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế đã đến hàng loạt trạm y tế lưu động tại TP.HCM để kiểm tra, đôn đốc việc chăm sóc, theo dõi F0 tại nhà.

Thứ trưởng yêu cầu người dân và các F0 phải được cung cấp số điện thoại của trạm y tế lưu động, trạm y tế cố định, trung tâm an sinh phường, xã, đội y tế địa bàn. Các y bác sĩ đang trực tiếp theo dõi, chăm sóc F0 tại nhà phải cấp phát túi thuốc, túi an sinh một cách kịp thời nhất. Cùng với đó, cần tư vấn, hướng dẫn cụ thể và động viên, không để người nhiễm Covid-19 hoảng loạn, thiếu thuốc.

414 điểm xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho shipper ở TP.HCM - Covid 19 2 27
Thứ trưởng Sơn căn dặn người phụ trách Trạm Y tế lưu động số 6, quận 6. Ảnh: @Hà Văn Đạo.

Tại Trạm Y tế lưu động 13 Nhà Bè, đoàn công tác đánh giá trạm đã được cấp những thiết bị cần thiết như máy đo SpO2; oxy di động; thuốc men… Các bác sĩ quân y cũng kịp thời có mặt hỗ trợ người dân. Tuy nhiên, cần phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả hơn giữa y bác sĩ với tình nguyện viên trong quá trình theo dõi, chăm sóc F0 tại nhà.

Bác sĩ quân y Trương Ngọc Nam, phụ trách Trạm Y tế lưu động 13 Nhà Bè cho biết, hiện trạm này đang chăm sóc, quản lý gần 200 F0 tại nhà.

“Chúng tôi nhận được danh sách ca mắc nào thì liên lạc ngay với họ để đến tận nhà cấp phát thuốc, tư vấn cách sử dụng. Đồng thời, gửi số điện thoại của y bác sĩ lại cho F0 để khi cần thì họ gọi”, Bác sĩ Nam nói.

Liên quan đến việc phối hợp xác định F0 và phát túi thuốc, bác sĩ Nguyễn Ngọc Thanh, Trưởng Trạm Y tế xã Phước Kiển thông tin: “Thường sau khi test nhanh có kết quả dương tính xong, chúng tôi sẽ tiến hành sàng lọc, lập hồ sơ và làm xét nghiệm khẳng định bằng PCR hết. Từ đó lập danh sách F0 đủ điều kiện ở nhà theo từng ấp rồi chuyển cho Trạm Y tế lưu động để phát thuốc và chăm sóc”.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chấn chỉnh một chút: “Theo hướng dẫn mới, nếu test nhanh cho kết quả dương tính, quyết định cho F0 cách ly ở nhà thì không cần xét nghiệm lại bằng PCR ngay. Nếu trông chờ xét nghiệm PCR sẽ vừa mất thời gian, vừa gây quá tải cho bộ phận xét nghiệm”.

Ông nhấn mạnh thêm: “Cứ ai có kết quả dương tính sau test nhanh, đủ điều kiện cách ly tại nhà thì phát ngay túi thuốc cho họ. Ai bắt buộc phải đưa đi cách ly tập trung mới lấy mẫu xét nghiệm PCR. Nếu kết quả của họ có nồng độ virus thấp (Ct ≥ 30) thì cũng cho về nhà theo dõi. Người có nồng độ virus cao thì ở lại khu cách ly”.

Thứ trưởng yêu cầu các trạm y tế lưu động, đội y tế, đội an sinh khác ở Nhà Bè phát nhanh nhất túi thuốc cho F0, giúp bệnh nhân được chăm sóc sức khỏe, tiếp cận các dịch vụ y tế cơ bản sớm nhất.

Tàu Hải quân Ấn Độ chở 300 máy tạo oxy và 100 tấn oxy y tế đến TP HCM

Ngày 30/8, tàu INS AIRAVAT của Hải quân Ấn Độ đã cập cảng Nhà Rồng – Khánh Hội (TP HCM) để trao tặng vật tư y tế phục vụ chống dịch Covid-19 của Chính phủ Ấn Độ tặng Việt Nam. Trung tá M. Pra sanna Kumar là Thuyền trưởng tàu INS AIRAVAT.

Dịp này, Chính phủ Ấn Độ sẽ trao tặng 300 máy tạo oxy và 100 tấn oxy y tế lỏng để trao tặng cho Việt Nam nhằm hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Buổi lễ tiếp nhận dự kiến được tổ chức vào hôm nay ngày 31/8.

414 điểm xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho shipper ở TP.HCM - Covid 19 3 20
Tàu INS AIRAVAT của Hải quân Ấn Độ đã cập cảng Nhà Rồng – Khánh Hội – Ảnh: @Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam.

Đón tàu và thủy thủ đoàn có Trung tá Nguyễn Anh Đức, Phó Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng TP HCM; Đại tá Trần Đình Núi, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân; đại diện Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng TP HCM. Phía Ấn Độ có đại diện Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP HCM.

Việc đảm bảo an toàn, an ninh cho tàu và thủy thủ đoàn được thực hiện nghiêm ngặt theo các văn bản của Chính phủ Việt Nam quy định đối với tàu quân sự nước ngoài đến Việt Nam và quy định về quản lý hoạt động hàng hải; các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và Thành ủy, UBND TP HCM.

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam khẳng định đây là một đóng góp hữu nghị của nhân dân và Chính phủ Ấn Độ cho nhân dân và Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, tượng trưng cho cam kết của Ấn Độ trong quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam.

414 điểm xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho shipper ở TP.HCM

Chiều 30/8, đại diện Sở Công Thương cho biết, nhiều shipper tại thành phố đã được các trạm y tế lưu động xét nghiệm miễn phí Covid-19 để bắt đầu hoạt động trở lại tại 8 “vùng đỏ”.

Để shipper xét nghiệm thuận tiện nhất, Sở Công Thương TP.HCM công khai danh sách 414 trạm y tế lưu động tại 312 phường, xã, thị trấn (phân theo từng quận, huyện, TP Thủ Đức và địa chỉ cụ thể).

414 điểm xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho shipper ở TP.HCM - Covid 19 3 21
Danh sách các điểm xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho shipper ở TP.HCM. Ảnh: @Google.

Các shipper có thể tra cứu xem đủ điều kiện hoạt động hay không tại đường link: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/tra-cuu-shipper.

Trước đó, UBND TP.HCM ban hành văn bản cho phép shipper được phép hoạt động thêm ở các quận “vùng đỏ” kể từ ngày 30/8. UBND TP.HCM giao Sở Công Thương làm việc với các doanh nghiệp quản lý shipper, yêu cầu cung cấp danh sách, thực hiện nghiêm các điều kiện về tiêm phòng vaccine Covid-19, các shipper xét nghiệm âm tính để hoạt động.

Shipper hoạt động ở 8 quận “vùng đỏ” đã được tiêm 1 mũi vaccine và kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 thì phải xét nghiệm nhanh mỗi ngày một lần theo mẫu gộp 3 người. Thời gian xét nghiệm lúc 5 – 6h, do lực lượng quân y thực hiện tại các trạm y tế lưu động.

Với đội ngũ shipper hoạt động ở 14 quận huyện còn lại, được tiêm phòng 1 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính thì phải xét nghiệm nhanh 2 ngày một lần theo mẫu gộp 3 người, do lực lượng quân y thực hiện tại các trạm y tế lưu động. Các shipper này chỉ hoạt động trong phạm vi 1 quận, huyện, TP Thủ Đức.

Việt Nam nhận thêm 250.800 liều vaccine AstraZeneca và Moderna

Sáng 30/8, Bộ Y tế đã tiếp nhận 250.800 liều vaccine phòng Covid-19 AstraZeneca và Moderna do Chính phủ Cộng hòa Séc tài trợ. Lô vaccine này đã về đến Sân bay Quốc tế Nội Bài và đã được vận chuyển bảo quản tại kho lạnh theo quy định.

TS.Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế đại diện Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine do Chính phủ Cộng hòa Séc trao tặng. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng. Ông Lukas Musil – Đại biện tại Việt Nam thay mặt Chính phủ Séc trao tặng cho Việt Nam lô vaccine này.

414 điểm xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho shipper ở TP.HCM - Covid 19 4 12
TS.Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế đại diện Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine do Chính phủ Cộng hòa Séc trao tặng. Ảnh: @Báo Người Lao Động.

Theo ông Lukas Musil, lô vaccine trao tặng Bộ Y tế Việt Nam chứng tỏ mối quan hệ giữa 2 nước vô cùng đặc biệt, là mối quan hệ đã được vun đắp từ nhiều năm nay.

“Chúng ta đã luôn hỗ trợ lẫn nhau. Ở thời điểm năm ngoái khi Cộng hòa Séc đang nỗ lực chống dịch thì cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc đã có nhiều công tác tham gia hỗ trợ phòng chống dịch. Việt Nam là ưu tiên trong chính sách hỗ trợ vaccine của Cộng hòa Séc. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống dịch”, ông Lukas Musil nói.

Được biết, Chính phủ Cộng hòa Séc cũng sẽ hỗ trợ Việt Nam về trang thiết bị phòng chống dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường nhấn mạnh, đại dịch Covid-19 đã và đang tác động đến nhiều quốc gia trên thế giới, nhiều nước đã phải phong tỏa, giãn cách để phòng chống dịch. Việt Nam đã và đang triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch và nỗ lực tiếp cận các nguồn vaccine. Việt Nam đánh giá cao Chính phủ và nhân dân Cộng hòa Séc đã hỗ trợ 250.800 liều trong bối cảnh Chính phủ và toàn thể nhân dân Việt Nam rất nỗ lực triển khai các giải pháp phòng chống dịch.

“Sự hỗ trợ này hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên cho công cuộc phòng chống dịch của Việt Nam và càng có ý nghĩa hơn khi Việt Nam và Cộng hòa Séc bước sang năm thứ 71 quan hệ hợp tác”, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Tình hình thế giới

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 467.714  trường hợp mắc Covid-19 mới và 6.993 ca tử vong mới. Tổng số ca mắc Covid-19 trên toàn cầu vượt 217,7 triệu ca bệnh, trong đó trên 4,5 triệu người không qua khỏi.

414 điểm xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho shipper ở TP.HCM - Covid 19 1 16
Ảnh: @Worldometers.info.

Theo số liệu thống kê của trang Worldometers.info, cập nhật đến 6 giờ sáng 31/8 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) trên toàn cầu là 217.777.526 ca, trong đó có 4.521.994 người tử vong.

Số ca mắc bệnh trong ngày đang có dấu hiệu tăng mạnh trở lại trên phạm vi toàn cầu, với những vùng dịch “nóng nhất” ở châu Á và châu Âu, trong khi số ca tử vong vẫn ở mức đáng quan ngại. Số ca mắc mới và tử vong tăng trở lại trên phạm vi toàn cầu. Hàng loạt nước tại châu Á mấy ngày qua đã quyết định kéo dài hoặc tái phong tỏa nghiêm ngặt để đối phó với làn sóng dịch mới.

Nhiều nước Á-Âu tình hình đang leo thang trở lại với sự bùng phát của biến chủng virus Delta hết sức nguy hiểm. Đặc biệt, Mỹ, Ấn Độ, Iran, Anh và Brazil số ca mắc mới vẫn cao một cách báo động.

Trong 24 giờ qua, Mỹ đứng đầu thế giới về số ca mắc mới với 86.014 ca, tiếp theo là Iran với 33.780 ca, Ấn độ 30.180 ca. Tương tự, về số ca tử vong cao nhất trong 24 giờ qua, Nga đứng đầu thế giới với 792 ca, Iran 669 ca, Indonesia 568 ca. Ở hạng mục này, Việt Nam đứng thứ 5 trên toàn cầu với 315 ca.

414 điểm xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho shipper ở TP.HCM - Covid 19 4 8
Ảnh: @Worldometers.info.

Mỹ vẫn là quốc gia chịu tác động nặng nề nhất với 39.870.073 ca mắc và 655.667 ca tử vong. Tiếp đó là Ấn Độ với 32.767.749 ca mắc và 438.589 ca tử vong. Đứng thứ ba là Brazil với 20.752.281 ca, trong đó có 579.574 ca tử vong.

Tình hình Đông Nam Á

Theo thống kê của trang Worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 30/8, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 78.060 ca mắc bệnh Covid-19 mới, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên trên 221.000 người.

Trong 24 giờ qua, hiệp hội ASEAN có tới 6 quốc gia thành viên ghi nhận các ca tử vong mới vì Covid-19 là Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Philippines, Lào và Việt Nam. Đông Nam Á tiếp tục là điểm dịch nóng nhất châu Á.

Ổ dịch nghiệm trọng nhất Đông Nam Á vẫn là Indonesia, tình hình dịch bệnh tại “quốc gia vạn đảo” đã kéo dài nhiều tháng ở mức đỉnh với số ca mắc mới và ca tử vong nhiều ngày liên tiếp luôn cao nhất khu vực và châu Á. Tuy nhiên, trong vòng mấy ngày qua, điểm nóng này tiếp túc dấu hiệu chững lại, khi số ca mắc và tử vong bắt đầu giảm nhanh.

Trong khi đó, diễn biến dịch vẫn nghiêm trọng ở Philippines mấy ngày gần đây. Trong 1 ngày qua, nước này ghi nhận số ca tử vong vẫn ở mức cao, với 222 trường hợp, và ca mắc mới cao nhất khu vực.

414 điểm xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho shipper ở TP.HCM - Covid 19 5 7
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại bệnh viện ở Saint Petersburg, Nga. Ảnh: @AFP/TTXVN.

Malaysia tình hình dịch bệnh đang ngày càng đáng lo ngại. Nước này hiện là điểm dịch nóng thứ hai của khu vực sau Indonesia, khi làn sóng dịch mới đã kéo dài và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Malaysia đang chứng kiến xu thế dịch leo thang do số ca mắc mới trong ngày tăng nhanh và mạnh suốt mấy tuần vừa qua, trong khi số người chết vì Covid-19 cũng ở mức báo động. Số ca mắc mới liên tiếp lập kỷ lục buồn tại Malaysia và cao nhất toàn khối trong 1 ngày qua.

Ngày 30/8, số ca tử vong vì dịch bệnh tại Malaysia cũng ở mức đáng ngại với 295 trường hợp không qua khỏi. Trước làn sóng dịch nguy hiểm mới, Chính phủ Malaysia tiếp tục gia hạn phong tỏa toàn quốc với hy vọng đảo chiều đồ thị dịch bệnh.

Theo trang web Worldometers.info, Myanmar trong 24 giờ qua không công bố số liệu dịch bệnh. Tình hình Covid-19 tại nước này mấy ngày trước cũng ở mức báo động.

Thái Lan cũng là điểm nóng dịch mới khi số ca lây nhiễm cộng đồng tăng vọt trong vài tuần gần đây, buộc nước này phải quyết định siết chặt các biện pháp phòng dịch tại nhiều tỉnh, lùi ngày mở cửa du lịch. “Xứ sở chùa Phật Ngọc” trong ngày 30/8 ghi nhận thêm trên 15.972 ca bệnh mới (nhiều thứ hai khu vực), trong khi số ca tử vong là 256 người, ngang mức của mấy ngày trước đó.

So với mấy ngày trước, số ca mắc mới tại Thái Lan dâng dần lùi khỏi mốc 20.000 ca/ngày. So với 1 tuần trước, số ca tử vong mới tại Thái Lan ở mức cao một cách đáng ngại. Thủ đô Bangkok tiếp tục bị áp lệnh giới nghiêm.

Campuchia dịch bệnh đang bớt nghiêm trọng và đáng ngại hơn khi nước này chỉ có 408 bệnh nhân mới và 11 ca tử vong trong một ngày qua. Campuchia đang dần đi qua giai đoạn đỉnh dịch và số ca mắc mới cũng như tử vong vì Covid-19 tại nước này đang tiếp đà thuyên giảm. Thủ đô Phnom Penh hiện là điểm dịch nặng nhất của Campuchia. Trước tình hình mới, Campuchia đang tính nới lỏng giãn cách xã hội.

Còn Singapore ngày 30/8 cũng ghi nhận tới 155 ca Covid-19 mới, song không có ca tử vong.

Có thể bạn quan tâm
Gojek hỗ trợ tiền mặt cho đối tác tài xế tại TPHCM và Hà Nội

Khoản hỗ trợ tiền mặt, tương đương với 3-7 ngày nhu yếu phẩm, sẽ được chuyển trực tiếp vào ví điện tử của những đối tác tài xế có hoạt động trên nền tảng Gojek trước thời gian giãn cách xã hội ở cả hai thành phố.

ASUS tiên phong trang bị màn hình OLED trên tất cả các dòng laptop

Nắm bắt xu hướng và nhu cầu thị trường với sự lên ngôi của công nghệ màn hình OLED, nhà sản xuất máy tính ASUS vừa tiếp tục ra mắt loạt laptop sở hữu màn hình OLED tiên tiến này.

Lenovo ra mắt laptop doanh nghiệp ThinkPad X13 và T14s thế hệ mới

Có thiết kế gọn nhẹ, laptop ThinkPad X13 Gen 2 và ThinkPad T14s Gen 2 dùng vi xử lý Intel mới nhất, giúp nâng cao hiệu quả công việc, tối ưu trải nghiệm, tăng tính an toàn trong vận hành với khả năng bảo vệ toàn diện dữ liệu doanh nghiệp.

iPhone 13 tạo bước đột phá khi hỗ trợ truyền thông qua vệ tinh

Nhà phân tích Ming-chi Kuo vừa đăng tải một báo cáo cho biết iPhone 13 sẽ có khả năng sử dụng liên lạc vệ tinh nhờ vào một chip băng tần cơ sở tùy chỉnh.

Apple sẽ cho phép App Store nhận thanh toán qua các kênh khác của bên thứ ba

Apple cuối cùng cũng đã chịu nới lỏng các hạn chế về phương thức thanh toán trên kho ứng dụng App Store, quyết định được đưa ra trong bối cảnh Apple đang phải đối mặt với các thách thức ngày càng gia tăng về mặt giám sát pháp lý, liên quan đến thị trường trực tuyến.

Đại dịch, Trung Quốc bùng nổ người dùng Internet

Khoảng 1,01 tỷ người Trung Quốc đang sử dụng Internet, theo dữ liệu từ một báo cáo mới được công bố, phản ánh sự phát triển đáng kinh ngạc của Trung Quốc đối với ngành công nghiệp internet, đóng góp đáng kể vào quá trình chuyển đổi kinh tế của đất nước này.

Xuất hiện bảng giá iPhone 13, vượt mốc 2.000 USD

Apple sẽ chính thức trình làng dòng iPhone 13 trong vài tuần nữa, giá bán của các dòng máy đã được tiết lộ trong nhiều báo cáo.

Bộ Y tế: Không để vật nuôi ra khỏi nhà, F0 không được tiếp xúc với vật nuôi

Tính đến 6 giờ sáng ngày 30/8, Bộ Y tế ghi nhận Việt Nam có tổng cộng 435.265 ca mắc Covid-19, trong đó hơn 50% số bệnh nhân đã khỏi bệnh. Trong số các trường hợp đang điều trị có 6.309 ca nặng, cùng 19.431.093 liều vaccine đã được tiêm chủng cho người dân.

Những mẫu iPhone 12 nào được Apple sửa chữa loa miễn phí?

Apple vừa công bố chương trình sửa chữa cho một số thành viên iPhone 12 và iPhone 12 Pro bị lỗi loa tai nghe. Đó là những mẫu được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 10/2020 đến tháng 4/2021.

Người dân thành phố Thủ Đức có thể mua hàng hóa thiết yếu qua Grab

Từ ngày 28/8/2021, Thành phố Thủ Đức và Grab Việt Nam sẽ phối hợp để triển khai chương trình hỗ trợ mua hàng hoá thiết yếu phục vụ người dân thông qua ứng dụng Grab.