40% trang web trên thế giới hiện đang vận hành trên nền tảng WordPress

WordPress sử dụng PHP và MySQL, 2 thành phần được hỗ trợ hoàn toàn trên mọi web hosts. Ngoài ra, vì mức độ phổ biến của WordPress, nhiều nhà cung cấp còn đặc biệt tạo ra những gói WordPress hosting để hoàn thiện tốc độ, hiệu năng và độ ổn định cho website. Ảnh: @Pixabay.

Có rất nhiều trang web hoạt động trên các nền tảng khác nhau ngoài WordPress như Shopify hoặc SquareSPace, nhưng nền tảng WordPress mang nhiều lợi thế đặc biệt nên có vị trí thống lĩnh quan trọng.

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở (miễn phí) được viết bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Phần mềm quản lý nội dung(CMS) mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các trang web.

Nói một cách đơn giản đó là một công cụ giúp bạn làm một trang web, blog hoặc tin tức cho riêng bạn. Và đây là một trong những CMS tốt nhất bạn có thể chọn sử dụng để tạo trang web cho riêng mình.

WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông. Không cần có quá nhiều kiến thức về lập trình hay website nâng cao. Vì các thao tác trong WordPress rất đơn giản. Giao diện quản trị trực quan, giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website WordPress trong thời gian ngắn.

Nhưng WordPress cũng đủ mạnh và linh hoạt để phục vụ cho những ai đã am hiểu công nghệ. Hoặc chạy trang web cho việc kinh doanh. Nếu bạn đang muốn bắt đầu tạo lập một trang Web, hay Blog thì WordPress chính là sự lựa chọn thích hợp.

40% trang web trên thế giới hiện đang vận hành trên nền tảng Wordpress - Wordpress 2
Ảnh: @Pixabay.

Đây cũng là sự lựa chọn của nhiều trang web hàng đầu hiện nay. Các trang web nổi tiếng thế giới như: TechCrunch, Mashable, CNN, BBC America, Variety, Sony Music, MTV News, Bata, Quartz….

Theo thống kê mới nhất từ W3Techs, 40% trang web trên thế giới hiện đang sử dụng trên hệ thống mã nguồn mở WordPress, với con số lên tới 40 triệu. Như vậy, WordPress hiện là hệ thống xây dựng trang web (CMS) phổ biến nhất thế giới, cung cấp một số lượng lớn các mẫu trang web đang vận hành trên toàn cầu. Người dùng có thể sử dụng các công cụ và máy chủ của nền tảng này để tạo các trang web miễn phí hoặc sử dụng các mẫu có sẵn (có tính phí) để thiết kế cho các trang web của riêng mình.

40% trang web trên thế giới hiện đang vận hành trên nền tảng Wordpress - Wordpress 1
Ảnh: @Pixabay.

Nền tảng WordPress đã chiếm một vị trí thống trị tuyệt đối. Tính đến nay, có tổng cộng 58.000 plugin và 8.000 mẫu trên nền tảng này. Nhờ đó, nền tảng WordPress mang lại sự tự do tuyệt vời cho người dùng. Nói rõ hơn, một trong số những ưu điểm lớn nhất của WordPress là giao diện dễ sử dụng và liên tục. Nếu bạn biết cách dùng Microsoft Word, tức là bạn không phải lo về WordPress; bạn có thể dễ dàng tạo và xuất bản nội dung chỉ trong vài phút.

Đồng thời, nhiều cá nhân và tổ chức dựa vào việc bán các mẫu website tự thiết kế trên nền tảng WordPress để kiếm doanh thu.

40% trang web trên thế giới hiện đang vận hành trên nền tảng Wordpress - Wordpress 1
Ảnh: @Pixabay.

Bên cạnh đó, W3Techs đã thu thập dữ liệu về 10 triệu trang web hàng đầu thế giới từ công cụ thống kê Alexa, cũng như danh sách một triệu trang web hàng đầu từ Tranco, để lấy dữ liệu thống kê.

Kết quả cho thấy các trang web sử dụng WordPress đã tăng từ 10 triệu vào năm 2011 lên 40 triệu vào ở thời điểm hiện tại và nền tảng này chiếm 64,3% thị trường CMS. 92,2% các trang blog trên toàn thế giới sử dụng WordPress. Một trong những động lực lớn nhất cho sự tăng trưởng gần đây của WordPress có thể là do thực tế là nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp đã tạo các trang web mới trong đại dịch.

Khi nói đến các quốc gia có mức sử dụng WordPress cao nhất, Nam Phi dẫn đầu, tiếp theo là Iran, Israel và Tây Ban Nha. Mặc dù vậy, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nga là những quốc gia có mức sử dụng WordPress thấp nhất.

Theo Gizchina

Có thể bạn quan tâm
Huawei sẵn sàng chuyển giao công nghệ 5G và kêu gọi chính sách mở

Ông Nhậm Chính Phi, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Huawei cam kết việc chuyển giao 5G sẽ bao gồm các chương trình nguồn và mã nguồn cho tất cả các bí mật thiết kế phần cứng cũng như bí quyết và thiết kế chip.

Cuộc chiến buộc Google, Facebook trả tiền có thể sẽ thành tiền lệ cho nhiều quốc gia

Gã công nghệ tìm kiếm khổng lồ Google có thể bị buộc phải trả tiền cho các nhà xuất bản nội dung ở Úc. Các chính phủ khác có thể sẽ làm theo.

Nhà mạng đảm bảo hạ tầng, tăng băng thông, cùng người dân đón Tết và phòng dịch

MobiFone đã tăng cường thêm 1.000 trạm phát sóng 4G, VNPT thì nâng tốc độ Internet lên tối thiểu 50Mb/s giá không đổi cho tất cả người dùng đang sử dụng gói Home..,

Viettel tham gia chuỗi cung ứng ngành Hàng không vũ trụ

Với việc Công ty Thông tin M3 sẽ là đơn vị cung ứng vật tư, linh kiện và thiết bị cho TĐ Hàng không Vũ trụ Meggitt, Viettel là đơn vị đầu tiên của Việt Nam chính thức tham gia chuỗi cung ứng ngành Hàng không vũ trụ toàn cầu.

Cổng game ZingPlay trao“Tết Đầy” khi game thủ làm thiện nguyện

“Tết Đầy” là chương trình dự kiến diễn ra từ ngày 05 – 18/02/2021, trong đó, điện thoại SamSung, tai nghe Sony, nồi nấu đa năng, loa Bluetooth Sony,… sẽ được cổng game giải trí ZingPlay gửi tặng miễn phí cho người dùng nhân dịp xuân mới Tân Sửu.

Amazon sẽ sử dụng camera và AI để giám sát tài xế giao hàng

Các tài xế của Amazon sẽ phải chịu sự giám sát liên tục bởi các camera được lắp trên xe giao hàng của Amazon, trang The Information tiết lộ.

Lô hàng iPhone 13 bán ra trong năm 2021 sẽ vượt xa thế hệ hiện tại

William Yang, một nhà phân tích tại JPMorgan Chase cho biết trong một dự báo mới rằng, Apple giống như năm ngoái sẽ tung ra 4 mẫu điện thoại thông minh mới. Cho đến nay, các nguồn tin chỉ ra rằng, dòng sản phẩm mới có thể được gọi là iPhone 12s hoặc iPhone 13.

Samsung mạnh tay xây dựng nhà máy chip trị giá 17 tỷ USD ở Mỹ

Austin, Texas là một trong những địa điểm lý tưởng mà Samsung Electronics đang xem xét để xây dựng nhà máy chip mới trị giá 17 tỷ USD, đồng thời đề án này có thể tạo ra tới 1.800 việc làm.

Google muốn nối gót việc bảo vệ quyền riêng tư tương tự như Apple

Google đang xem xét thực hiện các yêu cầu về quyền riêng tư tương tự như nền tảng hệ điều hành iOS của Apple.

Cận Tết, các điện thoại flagship giảm giá cực mạnh

Bên cạnh việc nhân đôi thời gian bảo hành lên 2 năm áp dụng độc quyền tại hệ thống FPT Shop và F.Studio by FPT, dòng iPhone 12 đặc biệt là dòng sản phẩm iPhone 12 Pro còn có ưu đãi giảm giá lên đến 6,2 triệu đồng tại hệ thống Di Động Việt. Dòng S21 của Samsung cũng đang có các chương trình giảm giá.