31,7% của 7,8 triệu video bị YouTube xóa có nội dung không an toàn cho trẻ em

Ấn Độ và Mỹ vẫn là hai quốc gia có số lượt video bị YouTube xóa nhiều nhất với lần lượt là hơn 1,4 và 1,1 triệu video. Việt Nam cũng có hơn 170.000 video bị xóa trong Quý III 2020.

Theo bản báo cáo minh bạch vừa được Google công bố, số lượng video vi phạm Nguyên tắc cộng đồng đã bị YouTube gỡ bỏ trong Quý III 2020 là hơn 7,8 triệu video, giảm khá nhiều so với quý trước đó khi có đến hơn 11,4 triệu video bị xóa. Trong đó, có hơn 7,39 triệu video bị YouTube xóa bỏ dựa vào AI, chỉ có 480.102 video bị xóa bỏ do người dùng gắn cờ báo cáo.

31,7% của 7,8 triệu video bị YouTube xóa có nội dung không an toàn cho trẻ em - YouTubereport2
Số lượng video bị xóa do vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của YouTube có nội dung không an toàn cho trẻ chiếm nhiều nhất.

Xét về nội dung, có đến 31,7% trên tổng số video bị xóa có nội dung không an toàn cho trẻ em. Trong Quý III vừa qua, YouTube cũng đã xóa bỏ rất nhiều những video có nội dung spam hoặc gây hiểu nhầm và những video có nội dung khiêu dâm với lần lượt là 25,5% và 20% trên tổng số lượng video đã bị xóa.

Xét ở góc độ quốc gia, Mỹ và Ấn Độ vẫn là hai quốc gia có số lượng video vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của YouTube nhiều nhất với lần lượt là hơn 1,462 triệu và 1,147 triệu video bị xóa. Việt Nam cũng đã lọt vào danh sách Top 10 quốc gia có số lượng video bị xóa nhiều nhất và xếp ở vị trí thứ 9 với 173.247 video bị xóa.

31,7% của 7,8 triệu video bị YouTube xóa có nội dung không an toàn cho trẻ em - YouTubereport
Ấn Độ và Mỹ vẫn là hai quốc gia có số lượng video bị xóa nhiều nhất. Việt Nam cũng lọt vào danh sách Top 10 với vị trí thứ 9 khi có đến 173.247 video vi phạm và bị xóa trong Quý III 2020.

Ngoài ra, báo cáo minh bạch của YouTube cũng cho thấy kênh video lớn nhất thế giới này cũng đã phải xóa bỏ hơn 1,14 tỉ bình luận được xác nhận là spam và đến 99,6% bình luận spam bị xóa đều do AI phát hiện.

Có thể bạn quan tâm
Những bộ sưu tập đồ cổ thủy tinh Uranium phát sáng xanh còn sót lại sau hàng ngàn năm

Bạn có tin không? Đã từng có thời người ta tiếp xúc với mức độ bức xạ có hại để tạo ra loại thủy tinh uranium – một đồ thủy tinh huỳnh quang có thể phát sáng màu xanh lá cây dưới ánh sáng đen. Một số nhà sưu tập đồ cổ vẫn lưu trữ loại vật dụng kỳ lạ này mãi cho tới ngày hôm nay.

Phát hiện vật liệu mới có thể lưu trữ năng lượng mặt trời nhiều năm

Mới đây, các nhà nghiên cứu của Đại học Lancaster đã phát triển thành công một vật liệu kết tinh mới có thể thu và lưu trữ năng lượng mặt trời trong vài tháng ở nhiệt độ phòng, và dạng năng lượng này có thể được được xả khi không cần thiết dưới dạng tỏa nhiệt.

Samsung Galaxy Fit2 kháng nước tốt, thêm tính năng, giá 1,09 triệu đồng

Samsung Galaxy Fit2 được cải tiến khả năng theo dõi sức khoẻ và hiệu suất pin 159mAh bền hơn,và khả năng kháng nước 5ATM đạt chuẩn IP68, chuẩn bị bán ra tại Việt Nam

iPhone 12 Pro Max VN/A đã về hai màu “hot” Pacific Blue và Graphite

Chỉ sau vài ngày khan hàng, các cửa hàng kinh doanh iPhone 12 Pro Max VN/A đã kịp mang về thêm hai màu mới là Pacific Blue và Graphite để đáp ứng nhu cầu của người mua.

OPPO Find X tiên phong dùng chip Snapdragon 888 5G mạnh nhất sẽ ra mắt đầu năm 2021

Ngày 2/12, tại sự kiện thường niên Snapdragon Tech Summit Digital 2020, OPPO đã công bố kế hoạch ra mắt thế hệ Find X tiếp theo vào Quý 1 năm 2021, là một trong những dòng smartphone 5G đầu tiên hỗ trợ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 888 5G mới nhất.

RAM DDR5 tích hợp sẵn cơ chế sửa lỗi sẽ ra mắt vào năm tới

Mới đây, hãng TEAMGROUP cho biết đã sẵn sàng cho việc tung ra thị trường dòng bộ nhớ RAM DDR5 vào năm 2021.

Hơn 150 ông già Noel lái moto nước phản lực gây quỹ từ thiện

Hơn 150 người trong bộ đồ ông già Noel đã lái moto nước phản lực ở Úc để cố gắng phá Kỷ lục Guinness Thế giới trong đợt nắng nóng gay gắt, và gây quỹ từ thiện cho cộng đồng.

Kỳ thú: Chuột có mào nhai cây có chất độc rồi tự bôi lên lông để giết kẻ thù tấn công nó

Chuột có mào châu Phi- một loài gặm nhấm khó bắt sống trong các khu vực rừng rậm ở Đông Phi có một cơ chế phòng vệ rất kỳ lạ để chống lại những kẻ săn mồi, bằng cách mượn chất độc từ bên ngoài để phủ lên lông của chúng.

SWITCH 2020: Tăng cường đổi mới sáng tạo hợp tác giữa doanh nghiệp Singapore và Việt Nam

Sẽ có thêm nhiều sáng kiến hợp tác đổi mới giữa các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp Việt Nam được ra mắt trong hai năm tới khi ESG và NATEC gia hạn Biên bản Ghi nhớ (MOU) đổi mới tại sự kiện Tuần lễ Đổi mới và Công nghệ Singapore Năm 2020 (SWITCH 2020) diễn ra từ ngày 7/12 đến 11/12/2020.

Philips thêm lựa chọn tai nghe không dây chống ồn chủ động

Đó là dòng tai nghe Philips TAPH805 sẽ được bán trên 3 sàn TMĐT Lazada, Shopee và Sendo với giá bán lẻ 5,29 triệu đồng.