31 năm vẻ vang Hội Tin học Việt Nam

Hôm nay 6/1/2020, đúng 31 năm trước (6/1/1989), Đại hội thành lập Hội Tin học Việt Nam đã được tổ chức trọng thể tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô.

Ngày 6/1/1989, Đại hội thành lập Hội Tin học Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt-Xô theo quyết định thành lập Hội Tin học Việt Nam số 312QĐ/HĐBT được Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) ký ngày 17/12/1988.

Đại hội thành lập hội quy tụ gần 300 đại biểu chủ yếu từ Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Tại nhiệm kỳ đầu tiên này, Hội đã bầu Chủ tịch – GS.TS Phan Đình Diệu; Tổng Thư ký – TS. Nguyễn Quý Sơn cùng BCH gồm 25 uỷ viên.

31 năm vẻ vang Hội Tin học Việt Nam - BCHnhiemkyIVAIP6 1 1989

Đại hội thành lập Hội Tin học Việt Nam 6/1/1989

Biên Bản bầu cử Đại hội thành lập nhiệm kỳ đầu tiên

là một tổ chức tập hợp lực lượng, góp phần đẩy mạnh các hoạt động phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông phục vụ phát triển kinh tế, xã hội và khoa học công nghệ của đất nước.

Tại Đại hội IV (7/1999), ông Nguyễn Minh Triết – Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng Ban Dân vận Trung ương, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã gửi thư chúc mừng, nội dung vẫn còn nguyên vẹn giá trị đến hôm nay:

“Hoạt động của tin học đang là mũi nhọn, hỗ trợ đắc lực cho sự nghiệp phát triển và thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Trong đó có công sức to lớn của các đồng chí hội viên và vai trò của Hội Tin học Việt Nam.

Nhân dịp Đại hội Đại biểu toàn quốc của Hội Tin học Việt Nam, chúng tôi xin chúc mừng những thành tựu đã đạt được và đánh giá cao những lao động sáng tạo của các đồng chí, góp phần từng bước đưa tin học nước ta sánh vai các cường quốc năm châu, tạo đà cho bước phát triển mới trong thế kỷ 21…”.

31 năm vẻ vang Hội Tin học Việt Nam - AnhBCH6 1 19

Tại sự kiện gặp gỡ BCH VAIP 30 năm các thời kỳ và trao Kỷ niệm chương, ngày 6/1/2019

P.V

Vì sao drone – máy bay không người lái bị kiểm soát chặt?

Vào đêm giao thừa Tết dương lịch đón năm mới 2020 vừa qua, nhiều chiếc drone bay trên bầu trời bị lực lượng chức năng bắn hạ quanh các khu vực bắn pháo hoa ở TP.HCM. Không chỉ ở Việt Nam, ở khắp nơi trên thế giới drone đã và đang trở thành mối nguy hại cho an ninh quốc gia.

Active 3, smartphone camera selfie trượt đầu tiên của Vsmart ra mắt

Vsmart đã chính thức công bố ra mắt sản phẩm Active 3, mẫu smartphone camera selife trượt đầu tiên của thương hiệu Việt với mức giá khởi điểm từ 4,5 triệu đồng.

Chúng ta sẽ còn nhớ gì ở thập niên 2010

Có rất nhiều sự kiện quan trọng để nhớ về thập niên 2010, thật khó có thể nói đâu là câu chuyện đáng nhớ nhất trong 10 năm ấy. Cùng Thế Giới Số nhìn lại những sự kiện thực sự làm thay đổi chúng ta trong 10 năm dài.

Lộ diện 9 điện thoại Galaxy A mới toanh của Samsung

Công ty Hàn Quốc đã sẵn sàng làm mới dòng điện thoại tầm trung được yêu thích nhất của mình trong năm 2020.

Mỹ thông qua đạo luật TRACED chống các cuộc gọi tự động làm phiền và lừa đảo người dân

Chính phủ Mỹ vừa thông qua đạo luật TRACED để bảo vệ người dân khỏi những cuộc gọi tự động phiền toái không mong muốn cũng như bị mất tiền khi làm theo những hướng dẫn trong cuộc gọi.

Không còn Google, Huawei vẫn bán được 12 triệu điện thoại Mate 30

Khoảng một tháng trước, Huawei đã công bố mốc doanh số 7 triệu máy với dòng sản phẩm Mate 30. Hiện tại, con số này đã tăng lên 12 triệu đơn vị.

2,4 triệu người dùng camera an ninh bị rò rỉ dữ liệu

Hãng sản xuất camera an ninh giá rẻ Wyze vừa thông báo họ đã để lộ địa chỉ email, thông tin SSID và token API của 2,4 triệu khách hàng.

Dùng camera selfie của điện thoại để gõ phím

Samsung cho biết sẽ trình làng bàn phím ảo SelfieType – công nghệ sử dụng camera selfie và AI trên thiết bị của người dùng để dịch chuyển ngón tay thành đầu vào bàn phím, tức chỉ cần dùng camera selfie để gõ phím nhập liệu.

Viettel sẽ phát tốc độ 4G cao gấp đôi vào dịp tết

Viettel vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép thử nghiệm tần số mới 2.600MHz tại 12 tỉnh/TP tại Việt Nam, phát tốc độ 4G cao gấp đôi hiện tại ở 12 tỉnh thành vào dịp Tết Dương lịch và Âm lịch 2020.

Thiết lập camera giám sát tại gia sao cho hiệu quả và an toàn?

Sự phát triển của công nghệ nhà thông minh đã giúp mang lại rất nhiều lợi ích cho các gia đình, bao gồm việc phòng chống trộm bằng camera giám sát. Nhưng chính camera giám sát cũng có thể gây ra những sự cố mà chúng ta không lường trước nếu không biết thiết lập đúng cách.