300 triệu thiết bị đang chạy Windows 10

Microsoft vừa cho biết Windows 10 hiện đang được sử dụng trên 300 triệu thiết bị trên toàn cầu cùng sự tăng trưởng đáng kể ở số người sử dụng các tính năng của Windows 10 như Microsoft Edge, Cortana, game, các ứng dụng và Windows Store …

Microsoft cho biết Windows 10 tăng ở nhiều phân khúc từ người dùng ca nhân đế trường học, các doanh nghiệp nhỏ, các công ty lớn và các tổ chức khác. 
 

Hơn 63 tỷ phút đã được người dùng sử dụng trình duyệt mới Microsoft Edge chỉ riêng mỗi tháng, với mức tăng trưởng 50%. Độc quyền có sẵn trên Windows 10, Microsoft Edge là trình duyệt cho phép viết trên trang web. 

300 triệu thiết bị đang chạy Windows 10 - windows
 

Cortana, trợ lý số cá nhân trong Windows 10, đã giúp câu trả lời hơn 6 tỷ câu hỏi kể từ khi ra mắt. 9 tỷ giờ chơi game đã được sử dụng trên Windows 10 kể từ khi ra mắt. Ứng dụng đi kèm với Windows 10, bao gồm cả hình ảnh, âm nhạc Groove, và Movies & TV đang nhìn thấy hàng triệu người dùng hoạt động mỗi tháng, trong đó có hơn 144 triệu người sử dụng hình ảnh. 
 

Các ứng dụng mới vẫn được cập nhật hàng ngày trên Windows Store. Các ứng dụng ứng tượng từ Windows Platform như Facebook, Instagram, và Facebook Messenger; cập nhật ứng dụng UWP từ Vine, Hulu, Netflix và Twitter; và các trò chơi máy tính phổ biến bao gồm Rise of the Tomb Raider và Break Quantum được quan tâm nhiều.
 

Microsoft cũng cho biết Windows 10 sẽ có đợt cập nhật lớn vào mùa hè này với chính sách cập nhật miễn phí. Việc nâng cấp phục vụ miễn phí cho Windows 10 hiện đang chạy và sẽ kết thúc vào ngày 29/7. Sau ngày này người dùng có thể mua một phiên bản đầy đủ của Windows 10 Home với giá 119 USD.

Nam Thụ

Sinh viên “Khởi nghiệp cùng thương mại điện tử Việt Nam”

Đó là chương trình hội thảo dành cho các bạn sinh viên khối ngành Kinh tế, Marketing, Thương mại điện tử của hơn 20 trường ĐH trên địa bàn Hà Nội do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (Vecom) tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 7/5/2016.

Digital Emotion 2016 hấp dẫn với lái máy bay, chụp chân dung

Triển lãm Digital Emotion 2016 là triển lãm được tổng hợp từ 3 triển lãm về công nghệ (Phát thanh truyền hình, nghe nhìn, Thiết bị chụp ảnh và Thiết bị thông minh) với 200 gian hàng từ 89 đơn vị từ 7 quốc gia, sẽ diễn ra tại SECC, Q.7, TPHCM, từ 9-17h ngày 12-14/5. Nhiều hoạt động sáng tạo nổi bật chưa từng có sẽ được triển khai tại triển lãm.

Cảnh báo virus ransomware đang lây lan qua ứng dụng Skype tại Việt Nam

Cơ chế hoạt động của virus ransomware là tự động gửi các đường link độc hại để lừa người dùng truy cập sau đó mã hóa dữ liệu và đòi tiền chuộc.

Colorful sẽ ồ ạt công bố sản phẩm mới tại Computex 2016

Tại hội chợ công nghệ lớn hàng đầu châu Á-Computex 2016, sẽ được tổ chức tại Đài Bắc, Đài Loan từ ngày 31/5 đến ngày 4/6 tới đây Colorful sẽ trình diễn loạt sản phẩm bao gồm card đồ họa, bo mạch chủ đỉnh của mình.

Thêm 15 triệu tên miền mới trong quý 4/2015

Theo Báo cáo tóm tắt Ngành Tên miền mới nhất VeriSign vừa công bố, có khoảng 15 triệu tên miền đã được đăng ký thêm trên Internet trong quý 4/2015, nâng tổng số tên miền đã được đăng ký lên gần 314 triệu tên miền trên toàn thế giới, bao gồm tất cả các tên miền cấp cao (Top-level Domain – TLD) tính đến ngày 31/12/2015.

Thế Giới Di Động dẫn đầu về bán lẻ trực tuyến

Theo báo cáo về thị trường bán lẻ trực tuyến Việt Nam được Euromonitor International phát hành vào tháng 1/2016, Thế Giới Di Động là công ty chiếm thị phần bán lẻ trực tuyến lớn nhất Việt Nam năm 2015 với 10% thị phần.

50 triệu người dùng, Zalo sắp chuyển mình

Vào hơn 8 giờ ngày 28/04/2016, ứng dụng OTT Zalo vừa chính thức có người dùng tải và sử dụng thứ 50 triệu.

Mỗi phút một máy Galaxy S7/S7 Edge được bán ở VN

Theo thống kê của Samsung Vina sau hơn một tháng kể từ khi ra mắt tại Việt Nam, trung bình cứ mỗi phút là có một sản phẩm Samsung Galaxy S7 hoặc Galaxy S7 edge được bán ra tại Việt Nam. Còn trên toàn cầu lợi nhuận của ngành hàng thiết bị di động của hãng cũng tăng vọt nhờ bộ đôi này.

Sứ quán New Zealand chi khẩn 50 ngàn USD giúp dân chịu hạn

Hôm nay Sứ quán New Zealand đã công bố khoản cứu trợ khẩn cấp trị giá 50 ngàn USD cho một số vùng thuộc tỉnh Bến Tre đang bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn.

Xu hướng tích hợp ứng dụng từ bên thứ 3 và bán hàng đa kênh

Bizweb đã nghiên cứu, đánh giá và đưa ra dự báo hướng phát triển của website thương mại điện tử về vấn đề sử dụng website nền tảng mở để tích hợp các ứng dụng từ bên thứ 3. Nghiên cứu được thực hiện dựa vào dữ liệu từ 15.000 khách hàng sử dụng nền tảng bán hàng online Bizweb.