3 Ví điện tử giành được giải bình chọn của người dùng

Hôm nay 19/7, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức công bố kết quả Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam năm 2019” sau 5 tháng khảo sát lấy ý kiến của người tiêu dùng và dựa trên các tiêu chí đánh giá từ giới chuyên môn.

3 Ví điện tử giành được giải bình chọn của người dùng - 178A9940

Tổng Biên tập Đặng Nhật Minh cùng ông Trần Trọng Tú, Thư ký toà soạn và ông Chu Minh Trường, Trưởng Ban biên tập của Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư trả lời báo chí

Đại diện Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư cho biết, dự án khảo sát và bình chọn này nhằm đánh giá và tôn vinh năng lực và tiềm năng phát triển của các doanh nghiệp trong lĩnh vực thanh toán trung gian, góp phần thúc đẩy thương mại điện tử phát triển, đồng thời tạo nền tảng vững chắc cho các dịch vụ tài chính, thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam

Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam năm 2019” được thực hiện với sự tham vấn của các chuyên gia dựa trên 5 tiêu chí: Tính nhận biết và phổ biến; Bình chọn được người tiêu dùng yêu thích và tin cậy nhất; Khả năng liên kết, mở rộng với các nhà cung cấp và hệ thống ngân hàng; Tính tiện lợi trong giao dịch, thanh toán, sử dụng ứng dụng; Tính an toàn, bảo mật.

Có tổng cộng 12 hồ sơ Ví điện tử tham gia khảo sát và bình chọn trong đợt này. Sau 5 tháng thực hiện, khảo sát ghi nhận có hơn 1.108 phiếu hợp lệ lấy ý kiến từ người tiêu dùng. Kết quả của dự án đã chọn ra được 3 Ví điện tử đáp ứng các tiêu chí bình chọn từ giới chuyên môn.

Ví Điện tử MoMo (thuộc Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Di động Trực tuyến) được bình chọn là Ví điện tử số 1 Việt Nam; Ví điện tử ZaloPay (thuộc Công ty Cổ phần VNG) đoạt giải Hệ sinh thái xây dựng phong phú; và Ví điện tử Viettel Pay (thuộc Tổng Công ty Viễn thông Viettel) được bình chọn là Dịch vụ phát triển đột phá.

3 Ví điện tử giành được giải bình chọn của người dùng - 178A9922

Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch HĐQT MoMo (trái) nhận chứng nhận bình chọn Ví điện tử số 1 Việt Nam từ Tổng Biên tập Đặng Nhật Minh

cả nước có khoảng 100 công ty Fintech tham gia cung ứng dịch vụ, trong đó 29 công ty được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, và thị trường đang có khoảng 23 Ví điện tử. Theo nhìn nhận của các chuyên gia, thị trường Ví điện tử tại Việt Nam hiện phát triển khá phân tán, mỗi ví đi theo một kiểu và có một tập khách hàng người dùng riêng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm phát triển từ các nước, Ví điện tử tồn tại cuối cùng tối đa sẽ là 3 “ông lớn” cho mỗi thị trường.

Ô Lâu

Cảnh giác: chiêu lừa mua hàng tặng người thân ở Việt Nam đang bùng phát

Không ít nạn nhân đã mắc bẫy lừa đảo và mất sạch tiền có trong tài khoản ngân hàng với thủ đoạn giả mạo Việt kiều mua hàng tặng người thân ở Việt Nam và người bán muốn nhận tiền phải sử dụng dịch vụ nhận tiền Western Union.

Xu hướng smartphone: công nghệ truyền âm dưới màn hình sắp lên ngôi

Công nghệ truyền âm dưới màn hình thực tế đã đi được một chặng đường rất dài với những tên tuổi hàng đầu trong ngành áp dụng trên các thế hệ smartphone mới của mình. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn còn khá xa lạ với nhiều người dùng Việt Nam và cũng ít ai biết mục đích của công nghệ truyền tải âm thanh giải quyết được vấn đề gì?

Công nhân tìm cách đào đường hầm dưới lòng đất để tuồn iPhone ra ngoài

Các công nhân của Apple là những người làm lộ thiết kế iPhone mới nhiều nhất, có những người sẵn sàng bỏ việc sau khi đánh cắp thiết kế. Thậm chí nhiều công nhân còn đào cả đường hầm để tuồn linh kiện iPhone ra bên ngoài nhằm trục lợi.

Go-Viet bất ngờ thay đổi chính sách, tài xế tắt ứng dụng đình công

Theo phản ảnh của các tài xế đang hợp tác với Go-Viet, công ty này đã bất ngờ thay đổi chỉnh sách điểm thưởng mới với mức điểm thưởng được cho là rất khó để đạt được. Chính vì thế họ đã thể hiện sự phản đối bằng cách tắt ứng dụng đình công từ sáng nay 18/7.

Sony ra mắt tai nghe không dây chống ồn cao cấp WF-1000XM3

Sony vừa giới thiệu ra thị trường dòng sản phẩm tai nghe không dây chống ồn cao cấp WF-1000XM3, cùng nhiều tính năng thông minh dành cho giới doanh nhân, văn phòng và những người đam mê âm nhạc chất lượng.

Xperia 1R có màn hình 5K – cao nhất trong lịch sử di động

Đây sẽ là smartphone có độ phân giải màn hình cao nhất đầu tiên trong lịch sử di động.

FaceApp: Cộng đồng phát sốt, chuyên gia bảo mật lo lắng

Ứng dụng công nghệ AI trong việc chỉnh sửa ảnh đã giúp cho ứng dụng FaceApp tạo nên cơn sốt trong cộng đồng mạng. Thế nhưng, những vấn đề về quyền riêng tư cũng như cách thức hoạt động của ứng dụng này đang khiến các chuyên gia bảo mật lo lắng và nhanh chóng đưa ra những cảnh báo đến người dùng.

Ngân hàng tiếp tục cảnh báo người dùng vấn nạn lừa đảo đang bùng phát

Các ngân hàng vừa tiếp tục gửi đến người dùng tin nhắn SMS cảnh báo vấn nạn lừa đảo giả mạo ngân hàng. Hiện vẫn còn khá nhiều người dùng dính bẫy lừa đảo này trong thời gian qua.

Điện thoại có camera 108MP, zoom quang 10x sẽ sớm xuất hiện

Những chiếc điện thoại đạt độ phân giải 108MP và zoom quang học 10x vào một cụm camera duy nhất hiện được rò rỉ là đang trong quá trình nghiên cứu. Dự kiến máy có thể trình làng vào đầu năm 2020, tức chỉ còn vài tháng nữa.

Công bố loạt tính năng mới trên ứng dụng tương tác Microsoft Teams

Tại sự kiện dành cho đối tác Microsoft Inspire đang diễn ra từ ngày 14 đến 18/7 ở Hoa Kỳ, Microsoft công bố những thay đổi sắp tới của ứng dụng Microsoft Teams, đồng thời đưa ra những cam kết trong việc phát triển hệ sinh thái đối tác của mình.