3 hãng Apple, Samsung, Xiaomi thống trị top 10 smartphone bán chạy nhất 2019

Theo số liệu của Canalys top 10 điện thoại bán ra nhiều nhất trên toàn cầu vào quý 4/2019, ngoài iPhone chiếm đến 5 vị trí dẫn đầu thì phía Android chỉ có 5 dòng giá mềm của Xiaomi và Samsung.

Theo thống kê của Canalys, Top 10 điện thoại thông minh toàn cầu bán ra trong Q.4 năm 2019, thì các dòng iPhone thống trị cả năm vị trí đầu tiên. Ngoài 3 mẫu máy mới là iPhone 11, 11 Rro max và 11 Pro thì đáng ngạc nhiên là iPhone 8 vẫn còn được ưa chuộng. thay vì các dòng iPhone X. Điều này cho thấy xu hướng chọn các dòng máy giá tốt nhưng hiệu năng và tiện ích vẫn đảm bảo.

Với các biến động từ chính sách đến thị trường thế giới 2019, ở 5 vị trí còn lại chỉ còn có mặt của 2 thương hiệu Android là Xiaomi và Samsung. Redmi Note 8 của Xiaomi đứng ở vị trí thứ 6 và Redmi Note 8 Pro ở vị trí thứ 10. Ba vị trí 7, 8, 9 chia cho 3 mẫu điện thoại giá tầm trung và cận trung của Samsung lần lượt là Galaxy A10s, A20s, A30s.

3 hãng Apple, Samsung, Xiaomi thống trị top 10 smartphone bán chạy nhất 2019 -

Ở thống kê toàn năm 2019, cũng có thể thấy ngoài sự thống trị của iPhone thì các dòng máy tầm trung của Xiaomi và Samsung cũng chiếm ưu thế. Samsung cho Galaxy A10, A50, A20 chiếm vị trí 3, 4, 5 và Galaxy S10 đứng ở vị trí thứ 10. Trong khi đó, Redmi Note 7, dòng máy tầm trung được đánh giá cao của Xiaomi đứng ở vị trí thứ 6. Redmi Note 7 đã góp phần giúp Xiaomi trở thành hãng smartphone đứng thứ 3 tại thị trường Việt Nam về số lượng máy xuất xưởng với 9% thị phần trong Quý II/2019, doanh số bán ra trên toàn cầu của Redmi Note 7 trong 6 tháng cũng cán mốc 15 triệu tính đến hết tháng 6/2019.

Ngoài các dòng máy của Apple, và một chút nổi bật của Galaxy S10, có thể thấy qua thống kê xu hướng chuộng các dòng smartphone Android giá rẻ, chú trọng ở thiết kế và chụp ảnh, các dòng máy hướng đến người trẻ. Xu hướng này sẽ vẫn là xu hướng chủ đạo của 2020.

Ngân Thành

82% tín đồ Tân Thiên Địa dương tính virus

Theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), 1.848 tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa được xét nghiệm virus Covid-19, 82% cho kết quả dương tính.

Khẩu trang cũng vô dụng nếu để râu không đúng cách

Cục phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa đưa ra infographic hướng dẫn để râu đúng cách khi đeo khẩu trang.

CEO BKAV muốn BPhone trở thành “người Việt” thực thụ

Giao tiếp bằng tiếng Việt hoàn toàn sẽ là mảnh ghép rất lớn giúp BPhone trở thành một sản phẩm hoàn toàn của người Việt.

Vận động hiến máu và phòng chống virus Covid-19 trong cộng đồng CNTT

Ngày 27/2 tại Công viên phần mềm Quang Trung, Hội Chữ thập đỏ và Hội Tin học TP.HCM phối hợp tổ chức hội thảo vận động hiến máu tình nguyện năm 2020, đồng thời phổ biến cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới Covid-19.

Viettel công bố hoàn thành đăng ký các Fanpage, sau sự cố bị tố nói xấu đối thủ

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết đã làm việc cùng với Facebook để hoàn thành đăng ký Fanpage chính thức cho các đơn vị trực thuộc Tập đoàn (huy hiệu xác minh màu xanh da trời – Blue Verification Badge).

Khởi động cuộc thi “Tìm kiếm tài năng IoT” mùa 2

Học viện IoT – FPT Coking tiếp tục tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng IoT” mùa 2 với mục đích tìm kiếm, phát triển nhân tài trong thời đại công nghệ 4.0. Cuộc thi dành cho tất cả các bạn trẻ yêu thích IoT, sinh viên thuộc các khối ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin, lập trình từ năm 2 trở lên tại các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc.

Realme C3 cấu hình ấn tượng trong tầm giá 3 triệu

So với những sản phẩm đối thủ cùng tầm giá, Realme C3 vừa ra mắt thị trường Việt Nam là lựa chọn tốt với thiết kế nguyên khối, cấu hình mạnh, sạc nhanh 10w, pin 5000mAh, bộ 3 camera chính.

Tổn thất nặng nề khiến Apple vội vã mở lại 29 cửa hàng tại Trung Quốc

Sau khi đóng toàn bộ 42 cửa hàng Apple Store tại Trung Quốc từ ngày 1/2 vì dịch bệnh, Apple mới đây đã nối lại hoạt động kinh doanh tại hơn một nửa số cửa hàng này.

Máy đo thân nhiệt hên xui như hẹn hò online

Giống khẩu trang, máy đo nhiệt độ hồng ngoại và các thiết bị đo nhiệt độ cá nhân được nhiều người tìm mua sử dụng trong mùa dịch. Tuy vậy, các chuyên gia cảnh báo các máy đo nhiệt độ hồng ngoài cá nhân hoặc diện rộng cũng không thể tìm được chính xác người nhiễm bệnh vì nhiều lý do.

Huawei ra mắt loạt sản phẩm 5G và chia sẻ tham vọng phát triển hệ sinh thái ứng dụng

Ngày 24/2, Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei tổ chức buổi ra mắt trực tuyến tại Barcelona, Tây Ban Nha giới thiệu loạt sản phẩm 5G mới cùng chiến lược của công ty.