10 điểm nổi bật của sự kiện Microsoft Build 2019

Dưới đây là 10 điểm mấu chốt đã được Microsoft trình bày tại hội nghị thường niên Microsoft Build 2019 dành cho các nhà phát triển công nghệ vừa diễn ra từ ngày 6-8/5 ở Washington, Hoa Kỳ.

10 điểm nổi bật của sự kiện Microsoft Build 2019 - MicrosoftBuild

1. Những tính năng mới của Microsoft Edge trên Chromium OSS đơn giản hóa việc thu thập, sắp xếp và chia sẻ nội dung, bổ sung thêm quyền kiểm soát riêng tư, giúp người dùng có thể quyết định về cách bên thứ 3 có thể theo dõi họ.

2. Xem cách Starbuck ứng dụng công nghệ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình. Bao gồm việc dự đoán bảo trì các máy pha cà phê với Azure Sphere, sử dụng học tăng cường trên Azure (reinforcement learning) để đưa ra những thức uống phù hợp với khách hàng trên ứng dụng điện thoại của Starbuck, truy xuất nguồn gốc của hạt cà phê với Azure blockchain.

3. Nhấn mạnh đến Fluid Framework, nền tảng web-based dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay. Mang lại những cách sáng tạo mới cho các đội nhóm, giải cấu trúc và tái cấu trúc nội dung, nền tảng này cho phép các tác nhân thông minh cùng làm việc với con người, đề xuất ảnh, dịch dữ liệu, v.v.

4. Tầm nhìn của Microsof về các tác nhân thông minh (intelligence agents), được tạo ra từ những đột phá về AI đàm thoại (conversational AI) và máy học (machine learning) – tiên phong bởi Semantic Machines được Microsoft mua lại vào tháng 5/2018. Trải nghiệm với người trợ lý ảo một cách tự nhiên, và công nghệ này sẽ được tích hợp vào AI đàm thoại trên tất cả các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft trong thời gian sắp tới.

5. AI tích hợp trong Microsoft 365 và Office 365 giúp cải thiện hiệu năng và sáng tạo cũng đã được giới thiệu. Bên cạnh đó, còn có Microsoft Search trải nghiệm tìm kiếm cho doanh nghiệp được tích hợp công nghệ AI từ Bing và những tư duy sâu sắc của Microsoft Graph.

6. Nền tảng mới giúp doanh nghiệp tạo ra những hệ thống tự động như việc sử dụng robot cho những trường hợp khẩn cấp, hay việc dùng drone để kiểm tra những thiết bị ở xa.

7. Tìm hiểu những gì nhà phát triển sẽ có thể làm với Microsoft Graph data connect – dịch vụ giúp các tổ chức kết hợp dữ liệu năng suất từ Microsoft Graph với dữ liệu kinh doanh của họ một cách an toàn, mở ra các cơ hội mới để tạo ra các ứng dụng thông minh, đồng thời giải quyết các thách thức của việc di chuyển và quản lý lượng dữ liệu khổng lồ.

8. Các công cụ mới trong Azure AI dành cho các nhà phát triển và nhà khoa học dữ liệu, bao gồm Ink Recognizer, cho phép nhận dạng mực in kỹ thuật số, hay khả năng ghi lại lời nói thời gian thực.

9. Xem cách các nhà phát triển có thể triển khai mạng lưới tập đoàn chỉ với vài cú click chuột thông qua Azure Blockchain Service, đồng thời sử dụng quyền quản trị tích hợp để thêm thành viên mới, đặc quyền và xác thực người dùng.

10. Một trong những thử thách mà các doanh nghiệp đối mặt đó là việc kết nối các thiết bị IoT với đám mây. IoT Plug and Play sử dụng ngôn ngữ đơn giản, giúp việc kết nối diễn ra dễ dàng hơn.

https://www.youtube.com/watch?v=rIJRFHDr1QE&feature=youtu.be

Ô Lâu

Grab ra mắt dịch vụ đặt phòng khách sạn tại Việt Nam

Ngày 9/5, Grab công bố triển khai dịch vụ liên kết đặt phòng khách sạn cho khách hàng tại Việt Nam trên Agoda, và sắp tới trên Booking.com.

F11 Pro bản 128GB, bán ra ngày 11/5, giá bằng bản 64GB

Phiên bản F11 Pro 128GB sắp được bán ra với thông điệp “Bộ nhớ gấp đôi – Giá không đổi”. Theo đó, bản có bộ nhớ cực lớn này cũng có giá 8,49 triệu đồng, bằng với bản 64GB được bán ra trước đây.

MI 9 và MI 9 SE lên kệ Việt Nam, giá từ 8,49 triệu đồng

Điện thoại ba camera cao cấp MI 9 và mẫu điện thoại cao cấp nhỏ gọn MI 9 SE bán ra tại Việt Nam với 2 phiên bản cấu hình với mức giá lần lượt là 11,99 triệu đồng cho bản 6GB/64GB và 12,99 triệu đồng cho bản 6GB/128GB, phiên bản nhỏ gọn MI 9 SE với phiên bản 6GB/64GB cũng được công bố với mức giá 8,49 triệu đồng.

Digiworld phân phối sản phẩm kính thực tế ảo HTC VIVE tại Việt Nam

Ngày 7/5, HTC VIVE và Công ty Cổ phần Thế giới Số (Digiworld) đã ký kết hợp tác chiến lược về việc phân phối tại thị trường Việt Nam, đồng thời giới thiệu bộ ba sản phẩm kính thực tế ảo VIVE Pro Full Kit, VIVE Focus Plus và VIVE Consumer Edition.

Tây Ninh tập huấn tiếp nhận và xử lý thủ tục hành chính qua Zalo

Đây là lần đầu tiên, một địa phương tổ chức tập huấn trực tuyến tới cán bộ, công chức, viên chức cấp xã về tiếp nhận và xử lý hồ sơ thủ tục hành chính nộp qua Zalo.

Cuộc thi dành cho những nhà khởi nghiệp AIoT trên toàn quốc

Ngày 7/5, Vườn ươm Doanh nghiệp Phần mềm Quang Trung phát động cuộc thi “AIoT & Smart Cities 2019 – Thông minh hơn để cuộc sống tốt hơn”. Cuộc thi dành cho những người có ý tưởng hoặc dự án về Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật kết nối (IoT) và có quy trình để thực hiện ý tưởng, hoàn thiện dự án ấy.

“be” là chạy đã có ở Cần Thơ

Ứng dụng gọi xe “be”, ứng dụng gọi xe Việt Nam đã chính thức triển khai dịch vụ vận tải tại TP. Cần Thơ.

Shopee chính thức tích hợp ví điện tử AirPay vào ứng dụng

Ngày 6/5/2019, sàn thương mại điện tử Shopee công bố tích hợp ví điện tử AirPay trên ứng dụng mua sắm Shopee.

GrabBenefits cung cấp quyền lợi, sự tiện dụng cho tài xế GrabCar

Tính năng GrabBenefits vừa ra mắt cho phép đối tác tài xế GrabCar truy cập vào các quyền lợi và ưu đãi đặc biệt ngay trên ứng dụng Tài xế.

Trung tâm Báo chí TP.HCM hỗ trợ tối đa trang thiết bị cho phóng viên tác nghiệp

Chiều ngày 5/5, Trung tâm Báo chí TPHCM đã chính thức được thành lập và đi vào hoạt động. Đây là Trung tâm Báo chí đầu tiên của cả nước, thực hiện chức năng cung cấp dịch vụ liên quan đến các hoạt động báo chí, tạo mọi điều kiện phục vụ tốt nhất cho cơ quan báo chí ở địa phương, trung ương cũng như quốc tế đang thường trú trên địa bàn thành phố.