Dòng chảy
Viettel Solutions và Palo Alto bắt tay phát triển giải pháp bảo mật cho đám mây

Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) – đơn vị thành viên của Tập đoàn Viettel và Palo Alto Networks (Palo Alto) – Công ty an ninh mạng đa quốc gia của Hoa Kỳ đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển giải pháp an ninh, an toàn cho điện toán đám mây.

Viettel và Intel toàn cầu ký kết phát triển công nghệ cao và hạ tầng số 

Tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024 diễn ra ở Tây Ban Nha, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Intel ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tăng tốc nghiên cứu, phát triển và sản xuất công nghệ tiên tiến phục vụ hạ tầng số, xã hội số tương lai.

Màn hình tương lai: Uốn quanh, trong suốt và mở rộng lộ diện tại MWC 2024

Màn hình trong suốt, điện thoại quấn quanh cổ tay hay màn hình có thể mở rộng,… đều là những công nghệ ý tưởng mà các nhà sản xuất đã trình diễn trong tuần này nhằm nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh tại sự kiện Mobile World Congress 2024 (MWC 2024).

Samsung công bố thẻ nhớ microSD SD Express nhanh hơn SSD SATA

Samsung vừa giới thiệu mẫu thẻ nhớ microSD 256 GB SD Express có tốc độ đọc rất cao, lên đến 800 MB/s và nhanh hơn cả tốc độ ổ SSD SATA.

Ông chủ Google tuyên bố sai lầm của Gemini là “không thể chấp nhận được”

Mới đây, Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai cho biết trong một bản ghi nhớ nội bộ rằng, công ty đang làm việc suốt ngày đêm để khắc phục công cụ tạo hình ảnh trí tuệ nhân tạo (AI) của mình vốn gây phẫn nộ trong những ngày gần đây.

AI PC trên nền tảng Intel vPro mới mang những trải nghiệm gì cho doanh nghiệp?

Tại MWC 2024, Intel chính thức mang AI PC trang bị Intel Core Ultra trên nền tảng Intel vPro® mới, mang đến những trải nghiệm đáng giá cho các tập đoàn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, khu vực công (bao gồm lĩnh vực giáo dục), và các hệ thống vùng biên.

Intel đặt mục tiêu PC AI toàn cầu sẽ vượt 100 triệu chiếc vào năm 2025

Trong cuộc phỏng vấn của Nikkei Asia tại MWC 2024, một lãnh đạo Intel cho biết ngành công nghệ đang tìm kiếm động lực tăng trưởng tiếp theo, với mục tiêu của Intel là cung cấp CPU cho 100 triệu PC AI vào năm 2025.

HMD làm nóng smartphone thương hiệu riêng

Công ty Phần Lan HMD Global đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về mẫu smartphone thương hiệu HMD riêng mà họ dự kiến ra mắt vào tháng 7 năm nay.

VNPT sẵn sàng cho việc tắt sóng 2G

Theo kế hoạch, đến tháng 9/2024 sẽ tắt sóng 2G trên cả nước, tiến tới tắt sóng 3G những năm sau đó. Điều này ảnh hưởng tới khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang dùng điện thoại thông minh…

MWC 2024: Huawei hướng đến sản phẩm công nghệ cao cấp và thời trang

Tại sự kiện Mobile World Congress (MWC) 2024, Huawei giới thiệu dòng sản phẩm cao cấp hướng đến thời trang và công nghệ, hứa hẹn đây là một năm tạo ra các sản phẩm, dịch vụ công nghệ quan trọng của hãng.

Google đang gặp khó sau thảm họa AI tạo thông tin sai lệch và che giấu

Kể từ những ngày đầu tiên, Google đã thực hiện sứ mệnh tổ chức thông tin của thế giới. Nhưng giờ đây, có mối lo ngại rằng, công cụ AI của họ có thể làm gián đoạn sứ mệnh đó.

Keysight ra mắt nền tảng đo kiểm Wi-Fi 7, rút ngắn thời gian và đơn giản thiết lập

Nền tảng đo kiểm vô tuyến cho E7515W UXM Wireless Connectivity Test Platform for Wi-Fi® vừa được Keysight Technologies ra mắt là một giải pháp giả lập để đo kiểm tần số vô tuyến (RF) báo hiệu và thông lượng cho các thiết bị sử dụng, bao gồm băng thông 320 MHz 4×4 MIMO.

MWC 2024: Huawei chia sẻ cách khai thác thành công trong kinh doanh 5G

Tại Hội nghị thượng định “5G Beyond Growth – Bứt phá tăng trưởng cùng 5G” do Huawei tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm Di động Thế giới MWC 2024, ông Li Peng – Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Chủ tịch nhóm Kinh doanh & Dịch vụ ICT của Huawei đã chia sẻ bí kíp để nhà mạng có thể đạt được thành công trong kinh doanh với 5G, cũng như cách 5.5G sẽ tiếp tục mở khóa tiềm năng, tạo cơ hội tăng trưởng mới.