Zalo lần thứ 2 được Hà Nội trao bằng khen hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh việc tiếp xúc trực tiếp bị hạn chế trong thời kỳ dịch, Các phương thức kết nối không tiếp xúc của Zalo hiệu quả trong nhiều hoạt động

Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội (Sở TT&TT TP. Hà Nội) vừa trao bằng khen cho Zalo vì những đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội trong năm 2021 và Quý 1/2022.

Tháng 5/2021, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Sở TT&TT TP. Hà Nội đã triển khai hàng loạt hoạt động tuyên truyền trên các nền tảng công nghệ để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Trong đó, Zalo với sức lan tỏa lớn, khả năng truyền tải thông tin chi tiết và nhanh chóng được đánh giá là cầu nối quan trọng giữ người dân và chính quyền, giúp truyền thông chính xác về dịch bệnh, hạn chế tin giả gây hoang mang trong dư luận.

Cụ thể, Zalo đã hỗ trợ xây dựng hệ thống và phối hợp vận hành để đảm bảo tất cả những nội dung, hoạt động quan trọng từ việc gửi tin khẩn đến điện thoại người dân, tiếp nhận phản ánh qua hotline, chatbot đến hỗ trợ gửi tin khai báo y tế, truy vết F0,… đều được thực hiện xuyên suốt, nhanh chóng. Đóng góp vào thành quả chống dịch chung của thành phố Hà Nội.

Trên Zalo “Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội” các tin tức về Covid đều được cập nhật liên tục để người dân thuận tiện tìm kiếm, tra cứu. Các đường dây nóng cũng được kết nối trực tiếp ngay trên ZOA này để người dân dễ dàng gửi phản ánh, tìm sự hỗ trợ.

Sở TT&TT TP. Hà Nội cũng gửi thông báo qua Zalo đến từng người dân yêu cầu khai báo y tế với đường link được tích hợp sẵn, giúp việc khai báo nhanh chóng, dễ dàng. Hỗ trợ cơ quan chức năng truy vết, phát hiện kịp thời những trường hợp có nguy cơ mắc, nhiễm Covid.

Tính đến tháng 4/2022, trang Zalo “Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội” đã có hơn 580 nghìn người quan tâm, theo dõi. Riêng trong năm 2021 và quý 1/2022, đã có 3.584 tin, bài được gửi đến hơn 927 triệu lượt tài khoản.

Chia sẻ tại buổi lễ trao tặng bằng khen bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cho biết: “Có những thời gian cao điểm cần phải thông báo khẩn về tình hình phòng chống dịch hoặc truy vết ngay thì Zalo đã phối hợp rất nhanh chóng để gửi tin đến hơn 7 triệu tài khoản/1 lần. Người dân nhờ đó có thể nhận tin tức mới nhất về công tác phòng chống dịch của thành phố cũng như phối hợp với cơ quan chức năng trong việc truy vết F0”.

Có thể bạn quan tâm
Đại học FPT hợp tác với SIT và Đại học Jacobs thêm cơ hội cho sinh viên

Viện Công nghệ Schaffhausen (SIT) và Đại học Jacobs tại Bremen (JUB) hợp tác với Đại học FPT nhằm tuyển chọn sinh viên Việt Nam và nâng cao trình độ chuyên môn công nghệ trong nước.

500 doanh nghiệp có mặt ở Tuần lễ Giao thương Ngành Nội thất Việt Nam 2022

Ngày 13/4, hơn 800 đại diện đến từ hơn 500 DN ngành chế biến gỗ và thủ công mỹ nghệ đã cùng tham dự lễ khai mạc Tuần lễ giao thương ngành nội thất Việt Nam – Vietnam Furniture Matching Week 2022 (VFMW 2022).

Danh mục bảo mật của Kaspersky giữ vị trí hàng đầu trong TOP3 Metric

Trong năm 2021, Kaspersky tham gia 75 bài kiểm tra và đánh giá độc lập với các sản phẩm của mình và giành được 57 hạng nhất cùng 63 lần nằm trong TOP3 Metric chung cuộc.

Leflair Group hoàn thành tái cấu trúc mở rộng nền tảng mua sắm trực tuyến hàng hiệu

Society Pass (SoPa) công bố hoàn thành tái cấu trúc Leflair, chính thức ra mắt Leflair Group, bổ nhiệm tân Tổng giám đốc điều hành, gia tăng thêm nhiều giá trị mở rộng cho hệ sinh thái Sopa trong lĩnh vực bán lẻ phong cách sống.

Elon Musk và Twitter: cặp đôi hoàn hảo hay thảm họa?

Elon Musk là một trong những cá nhân khó hiểu nhất của lĩnh vực công nghệ – bằng chứng sau khi mua 9,2% cổ phần của Twitter trị giá 2,9 tỷ đô la, Musk đã gia nhập hội đồng quản trị của Twitter, nơi ông sẽ ở lại ít nhất đến năm 2024.

OPPO Việt Nam được vinh danh TOP 50 Doanh nghiệp FDI tiêu biểu – xanh và bền vững

OPPO Việt Nam đã được vinh danh “Doanh nghiệp FDI tiêu biểu thúc đẩy tăng trưởng xanh và phát triển bền vững” (Sustainable Growth Company) trong Giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 21 (the 21st Golden Dragon Awards) diễn ra vào tối ngày 8/4 tại TP.HCM.

BAEMIN Việt Nam ra mắt Học viện về kinh doanh và công nghệ ẩm thực

BAEMIN Việt Nam vừa chính thức giới thiệu Học viện BAEMIN đến các đối tác nhà hàng vào ngày 8/4.

Ra mắt nền tảng ‘Microsoft for Startups Founders Hub’ hỗ trợ công ty khởi nghiệp châu Á

Microsoft vừa ra mắt nền tảng “Microsoft for Startups Founders Hub” nhằm giúp các công ty khởi nghiệp khu vực châu Á thực hiện tham vọng, thúc đẩy sự đổi mới.

Trợ lý ảo AMI của VinaPhone đạt giải Stevie Awards

Nhờ kết quả thực tế trong việc ứng dụng công nghệ AI và Big Data vào nâng cao trải nghiệm khách hàng trên môi trường số, VinaPhone đạt giải thưởng quốc tế Stevie Awards For Sales and Customer Service (giải thưởng về kinh doanh và chăm sóc khách hàng).

FPT Shop cho đặt iPhone 13 Series Xanh lá, giảm đến 6 triệu, nhân đôi bảo hành

Từ ngày 08 – 14/04/2022, người dùng có thể đặt trước iPhone 13, 13 mini, 13 Pro, 13 Pro Max Xanh lá chính hãng tại FPT Shop & F.Studio.