Yeah1 hoàn tất đại hội cổ đông, công bố 5 công ty liên doanh

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Yeah1, phát biểu tại Đại hội Cổ đông

Ngày 27/04/2021, Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 đã hoàn thành Đại hội Đồng cổ đông thường niên với các kết quả đáng chú ý công bố 5 công ty liên doanh.

Yeah1 cho biết, năm 2020, công ty này đã đẩy mạnh việc tái cơ cấu Tập đoàn theo hai mảng kinh doanh cốt lõi là Kỹ thuật số và Thương mại đa kênh nhằm gia tăng hiệu quả hoạt động và kết quả kinh doanh. Tuy nhiên, với sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, kết quả kinh doanh của Yeah1 chưa đạt được chỉ tiêu mà Đại hội đồng cổ đông đã đề ra. Đáng chú ý là việc tập đoàn này xây dựng thành công nền tảng Giga1 (platform) đã có những thành tựu ban đầu như: số lượng người dùng (end-consumer) có sự tăng trưởng nhanh chóng và hiện đạt 4,7 triệu người dùng.

Từ quý 2/2021, Giga1 đã bắt đầu giai đoạn “Khai thác” sau khi hoàn thành đầu tư hệ thống nền tảng. Điểm nhấn đánh dấu cho giai đoạn này là 5 công ty liên doanh đầu tiên Giga1 hợp tác với các doanh nghiệp sản xuất và hệ sinh thái “Liên minh đột phá” được công bố ngay trước thềm Đại hội. Chi tiết bao gồm: CTCP GigaGoods; CTCP GigaCare; CTCP sữa Savory; CTCP nước giải khát Mouty; CTCP cà phê Degree và tập trung vào ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG). Cụ thể, ngày 25/5 tới đây 7 SKU của thương hiệu Ông Bếp thuộc công ty GigaGooods sẽ được tung ra thị trường mở đầu cho hành trình “go – to – market”.

Về kế hoạch cho năm 2021, Đại hội đã thông qua các mục tiêu doanh thu 2.710 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 4 tỷ đồng. Bên cạnh đó kế hoạch huy động, chuyển nhượng vốn và niêm yết cho Công ty cổ phần Yeah1 Edigital (“Edigital”) thông qua các phương thức theo quy định của Luật doanh nghiệp.

Chia sẻ tại Đại hội, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Yeah1 cho biết: Chúng ta cần nhìn thẳng sự thật là Yeah1 vào danh sách 2 năm lỗ liên tục, đứng trước thách thức 2021 phải vượt qua những khó khăn để tiếp tục đảm bảo tiêu chí niêm yết trên sàn chứng khoán. Thay mặt Hội đồng quản trị, tôi chia sẻ những mất mát thời gian qua của các cổ đông. Yeah1 đã nhận được nhiều câu hỏi tại sao Công ty không tập trung mảng media cốt lõi hiện tại. Thực tế, mảng cốt lõi cũng có thể giúp Yeah1 sống ổn tuy nhiên sẽ không có sự đột phá, mức độ tăng trưởng tối đa chỉ khoảng 20-30%/năm. Do đó, nếu hy sinh đầu tư nền tảng mới thì Yeah1 kỳ vọng sẽ tăng trưởng đột phá”.

Có thể bạn quan tâm
OPPO công bố số bằng sáng chế 5G, sạc nhanh, AI và hình ảnh

Theo Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO), OPPO nằm trong số 10 đơn vị có số lượng đơn xin cấp bằng sáng chế theo Hiệp ước Hợp tác Sáng chế (PCT) hàng đầu thế giới trong cả năm 2019 và 2020.

Hãy xóa mọi dữ liệu đã thu thập của người dùng-lời khuyên của Tim Cook cho Mark Zuckerberg

Theo trang New York Times đưa tin, Tim Cook của Apple và Mark Zuckerberg của Facebook đã có một cuộc gặp gỡ vào năm 2019, và nhiều sự kiện chấn động trong cuộc gặp gỡ này mãi tới hôm nay mới chính thức được tiết lộ.

FPT Shop khai trương thêm 23 trung tâm laptop, chiếm hơn 30% thị phần laptop Quý I/2021

Theo số liệu của GfK, tốc độ tăng trưởng laptop tại FPT Shop đã vượt gấp 2 lần so với kế hoạch quý I/2021, hiện FPT Shop chiếm hơn 30% thị phần, việc khai trương 23 trung tâm laptop trên cả nước ngày 23/4 là hành động duy trì sức phát triển đó.

Trang web công khai tội phạm tình dục quốc gia Dru Sjodin – NSOPW

NSOPW là một nguồn tài nguyên thông tin an toàn công cộng chưa từng có, cung cấp cho công chúng quyền truy cập vào dữ liệu về tội phạm tình dục trên toàn nước Mỹ.

Spartronics khởi công xây dựng nhà máy mới, hiện đại tại Bình Dương

Spartronics LLC, nhà sản xuất các thiết bị phức hợp điện tử và cơ điện tử cho lĩnh vực hàng không dân dụng, quốc phòng, không gian vũ trụ, điều khiển, khoa học đời sống và y tế, vừa chính thức khởi công nhà máy mới tại Bình Dương.

Giá bán dự kiến cho dòng iPad Pro M1 2021 từ 22 triệu đồng

Hệ thống FPTShop đã cho đặt hàng trước dòng iPad Pro 2021 M1 với giá bán dự kiến dao động từ 21,99 triệu đồng kèm chương trình giảm giá 1 triệu đồng. Trong khi đó, hệ thống Di Động Việt cũng đưa ra mức giá bán dự kiến iPad Pro 2021 M1 từ 21,99 triệu đồng đến 75,99 triệu đồng cho bản cao cấp nhất iPad Pro 2021 M1 12,9inch có hỗ trợ kết nối 5G và dung lượng bộ nhớ đến 2TB.

Top những ngành đang khát nhân sự, lương cao tại Việt Nam

Navigos Search vừa công bố thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam trong Quý 1/2021 và dự báo xu hướng tuyển dụng trong thời gian tới.

Tin tặc dọa sẽ rò rỉ dữ liệu bí mật của Apple nếu không trả 50 triệu USD tiền chuộc

Trang BleepingComputer báo cáo rằng, một nhóm tội phạm mạng có tên là REvil đang đe dọa làm rò rỉ “bản thiết kế sản phẩm Apple bị đánh cắp”, trừ khi chúng được trả 50 triệu đô la tiền chuộc trước ngày 1/5 tới đây.

Từ ngày 26/4, tất cả ứng dụng trên App Store phải bật tính minh bạch theo dõi, nếu không sẽ bị loại khỏi cuộc chơi

Theo thông tin mới nhất vừa cập nhật, tất cả các ứng dụng được gửi đến App Store, hoặc ứng dụng đang hiện hành đều phải được bật Tính năng minh bạch theo dõi ứng dụng (ATT) bắt đầu từ ngày 26/4. Nếu ứng dụng nào cố tình phớt lờ, luồn lách quy định sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi.

TikTok có thể bị ‘sập tiệm’ nếu thua kiện ở châu Âu vì thu thập dữ liệu của hàng triệu trẻ em

TikTok đang phải đối mặt với một vụ kiện ở London, thay mặt cho hàng triệu trẻ em ở Anh và châu Âu về những lo ngại quyền riêng tư bảo mật dữ liệu.