Xiaomi duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định trong năm 2020

Theo báo cáo tài chính được kiểm toán tính đến ngày 31/12/2020 vừa được Xiaomi công bố, hãng đã đạt tổng doanh thu 245,9 tỷ NDT, tăng 19,4% so với năm trước; lợi nhuận ròng đã điều chỉnh trong năm là 13 tỷ NDT, tăng 12,8% so với năm ngoái.

Riêng quý 4 năm 2020, doanh thu của Xiaomi đạt 70,5 tỷ NDT, tăng 24,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Đại diện Xiaomi cho biết các hoạt động kinh doanh toàn cầu của hãng trong năm 2020 đã phục hồi sau tác động của đại dịch Covid-19 và duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định.

Cụ thể, doanh thu từ mảng điện thoại thông minh của Xiaomi đạt 152,2 tỷ NDT, tăng 24,6% so với năm ngoái. Tổng lượng xuất xưởng điện thoại thông minh toàn cầu đạt 146,4 triệu máy, tăng 17,5% so với năm ngoái.

Trong quý 4 năm 2020, doanh thu từ điện thoại thông minh đạt 42,6 tỷ NDT, tăng 38,4% so với cùng kỳ năm ngoái.Các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu của Xiaomi đạt 42,3 triệu máy trong quý 4, giúp hãng vẫn duy trì vị trí thứ 3 toàn cầu với 12,1% thị phần theo thông kê của Canalys.

Năm 2020, Xiaomi đã bán được khoảng 10 triệu điện thoại thông minh cao cấp trên toàn cầu với giá bán lẻ ở mức 3.000 NDT trở lên tại thị trường nội địa và 300 EUR hoặc tương đương ở các thị trường nước ngoài.

Mảng thiết bị thông minh và hệ sinh thái AIoT của Xiaomi cũng ghi nhận mức tăng trưởng tốt trong năm 2020 với tổng doanh thu đạt 67,4 tỷ NDT, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các dòng TV thông minh của Xiaomi đã bán được 12 triệu chiếc trong năm 2020. Tại thị trường Trung Quốc, Xiaomi cũng đã 8 quý liên tiếp dẫn đầu thị trường TV thông minh theo ghi nhận của All View Cloud (AVC).

Tính đến ngày 31/12/2020, các sản phẩm công nghệ của Xiaomi đã tiếp cận hơn 100 quốc gia và khu vực trên thế giới. Theo Canalys, Xiaomi lọt top 3 liên tiếp 3 quý tại Châu Âu về lượng điện thoại thông minh xuất xưởng trong quý 4/2020. Tại Tây Âu, Xiaomi vẫn giữ vị trí top ba công ty điện thoại thông minh hàng đầu khi lượng xuất xưởng điện thoại thông minh tăng 57,3%, đạt 10,9% thị phần. Tại Ấn Độ, Xiaomi đứng số 1 quý thứ 13 liên tiếp về lượng điện thoại thông minh xuất xưởng, với 27,4% thị phần.

Có thể bạn quan tâm
Ứng dụng công nghệ linh hoạt, Dell đạt 94,2 tỷ USD trong năm tài chính 2021

Dell Technologies vừa công bố kết quả tài chính trong quý bốn và cả năm tài chính 2021. Theo đó, doanh thu cả năm tài chính 2021 của hãng đạt mức kỷ lục 94,2 tỷ USD, tăng 2% so với năm trước.

Chương trình đào tạo Nhận thức Bảo mật của Kaspersky được người dùng châu Á – TBD bình chọn

Kaspersky được công nhận là một trong những nhà cung cấp giải pháp an ninh mạng khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong khuôn khổ Gartner Peer Insights ‘Voice of the Customer’ dành cho chương trình Đào tạo Nhận thức Bảo mật – Kaspersky Security Awareness.

Gia hạn sản phẩm bảo mật Kaspersky năm 2021 giá ưu đãi

Kaspersky ra mắt phiên bản gia hạn năm 2021 dành cho khách hàng Việt nam đang sử dụng sản phẩm Kasperksy Anti-Virus và Kaspersky Internet Security với thời hạn 1 năm cho 1 thiết bị và còn giữ key bản quyền.

Vé xe Phương Trang bán trên MoMo, hành khách mua có thể giảm 150 ngàn đồng

Từ tháng 03/2021, MoMo trở thành đối tác đầu tiên phân phối vé trực tuyến cho hãng xe khách Phương Trang ngay trên nền tảng của mình. Trước đó, người dùng vẫn có thể mua vé của nhiều hãng xe khách khác trên ứng dụng.

LG đang tìm cách đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại thay vì bán nó

Hiện tại, có nhiều báo cáo trái ngược nhau liên quan đến sự tồn tại của mảng kinh doanh điện thoại thông minh của LG. Báo cáo mới nhất khẳng định rằng, LG Electronics có thể đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại thông minh của mình thay vì bán nó.

Seagate xuất xưởng số lượng lớn ổ cứng Exos X18 dung lượng 18TB

Seagate Technology về giải pháp quản lý và lưu trữ dữ liệu đã công bố xuất xưởng một số lượng lớn các ổ cứng 18TB dành cho doanh nghiệp dựa trên nền tảng Helium thuộc dòng sản phẩm Exos X18.

Thủ tướng thăm Cảng Long An và khảo sát vị trí xây nhà máy điện tỉ USD

Sáng ngày 21/03/2021, đoàn công tác do Ủy viên Bộ Chính Trị – Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu, cùng Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; các vị Lãnh đạo Chính phủ; Đại diện các Bộ, Ban, Ngành cùng Lãnh đạo tỉnh Long An, đã có chuyến thăm Cảng Quốc tế Long An và khảo sát vị trí xây dựng Nhà máy điện LNG Long An I & II tại Khu Dịch vụ Công nghiệp Đông Nam Á – thuộc Dự án Cảng Quốc tế Long An (xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An).

Trung Quốc tạo công cụ CAID âm thầm theo dõi người dùng iOS dù Apple không cho phép

Theo một báo cáo mới, Apple đang cảnh báo các nhà phát triển ứng dụng và công ty Trung Quốc không nên bỏ qua tính năng bảo mật minh bạch theo dõi ứng dụng sắp ra mắt của mình.

Liên tục bị tố vi phạm bằng sáng chế, Apple đang cố tình giả mù

Apple vừa bị dính thêm một vụ kiện tuyên bố rằng, các chip Apple Silicon iPhone và Mac của họ vi phạm bằng sáng chế thuộc sở hữu của tổ chức Future Link Systems, LLC.

Facebook sẽ chặn nhóm nếu truyền tin sai lệnh, vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Facebook đã công bố các quy định mới để kiểm soát mạnh tay hơn nữa các nhóm riêng tư và công khai, bao gồm các hình phạt nghiêm khắc hơn đối với người dùng và quản trị viên nhóm liên tục vi phạm các nguyên tắc của công ty.