VNG muốn doanh thu 2020 tăng 20%, nhưng lãi cho cổ đông sẽ giảm

Đại hội cổ đông thường niên 2020, VNG dự kiến trình kế hoạch kinh doanh năm 2020 với chỉ tiêu doanh thu 6.714 tỷ đồng, tăng 20% nhưng lợi nhuận dành cho cổ đông là 299 tỷ đồng, giảm so với 2019 do dự phòng ảnh hưởng phát sinh của dịch Covid-19 và chiến lược đầu tư

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 của Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa diễn ra tại VNG Campus, TPHCM, với nhiều nội dung quan trọng như: Công bố ban lãnh đạo mới, thông qua báo cáo kinh doanh đã kiểm toán của năm 2019, thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2020…

Cụ thể, theo báo cáo tài chính đã được kiểm toán năm 2019, doanh thu thuần công ty đạt hơn 5.178 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2018, lợi nhuận sau thuế đạt gần 455 tỷ đồng, tăng 36.5% so với năm 2018, đóng góp ngân sách nhà nước gần 147 tỷ đồng.

Tại Đại hội cổ đông lần này, VNG trình kế hoạch kinh doanh năm 2020 với chỉ tiêu doanh thu 6.714 tỷ đồng, tăng 20%. Lợi nhuận dành cho cổ đông theo kế hoạch là 299 tỷ đồng, giảm so với 2019 do dự phòng ảnh hưởng phát sinh của dịch Covid-19 cũng như chiến lược đầu tư cho các mảng sản phẩm chủ lực.

Năm 2019, VNG tiếp tục duy trì đầu tư và phát triển 4 nhóm sản phẩm chủ lực: Trò chơi trực tuyến, Zalo, Thanh toán điện tử, Dịch vụ đám mây. Ngoài việc củng cố vị thế tại các thị trường lớn của Đông Nam Á, VNG đã bước đầu thăm dò nhiều thị trường giàu tiềm năng như Ấn Độ và Mỹ La-tinh.

Cũng trong dịp này, VNG đã chính thức công bố những thay đổi trong Ban giám đốc công ty với 3 thành viên mới: Ông Gary McKinnon; ông Kelly Wong và ông Abhishek Mathur.

Trong đó, ông Gary McKinnon, quốc tịch Úc, gia nhập VNG với tư cách là Giám đốc Cơ sở và Hoạt động. Ông Kelly Wong, quốc tịch Canada, đảm nhận nhiệm vụ quản lý các hoạt động liên quan trò chơi trực tuyến nói riêng và VNG nói chung ở cương vị Phó Tổng giám đốc vận hành VNG. Ông Abhishek Mathur, quốc tịch Ấn Độ sẽ là Phó Tổng giám đốc phụ trách mảng Nhân sự.

Ngoài ra, Đại hội lần này cũng bầu lại Hội đồng quản trị công ty nhiệm kì 2020 – 2025, trong đó ông Lê Hồng Minh giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị. Bốn thành viên còn lại của Hội đồng gồm ông Vương Quang Khải; ông Bryan Fredric Pelz – nhà đầu tư kỳ cựu người Mỹ và cũng là một trong những người sáng lập VNG; bà Byun Jung Won, quốc tịch Hàn Quốc, chuyên gia luật quốc tế; ông Vũ Việt Sơn – một trong những thành viên sáng lập VNG và là người đầu tiên đặt nền móng cho mảng kinh doanh ZaloPay của VNG.

Ngân Thành

Có thể bạn quan tâm
Giải pháp quản lý dữ liệu tập trung cho gia đình và doanh nghiệp

Synology vừa tiếp tục tung ra thế hệ Series NAS Plus mới với 2-bay và 4-bay, được thiết kế như một giải pháp quản lý dữ liệu tập trung cho cả môi trường gia đình và doanh nghiệp.

Đẩy mạnh không tiền mặt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hợp tác MoMo

Ngay trong tháng 6/2020 này, ví điện tử MoMo sẽ được đưa vào Hệ thống thanh toán của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhằm đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viện.

Apple bị châu Âu điều tra vì hành vi chống cạnh tranh

Cơ quan chống độc quyền của Ủy ban Châu Âu (EC) đã chính thức mở hai cuộc điều tra đối với Apple liên quan đến hành vi chống cạnh tranh trên App Store và Apple Pay, có thể khiến công ty phải nộp phạt tới 10% doanh thu hàng năm.

Bất chấp lệnh cấm của Mỹ, doanh số smartphone Huawei lần đầu lên đỉnh

Mặc dù lệnh cấm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm việc của Huawei với Google và các công ty Mỹ khác nhưng dữ liệu mới nhất tiết lộ, Huawei cuối cùng đã đạt được mục tiêu mà mình mong muốn, ít nhất là tạm thời.

Các kỹ sư Trung Quốc bị kết tội ăn cắp bí mật thương mại, công nghệ Mỹ

Một tòa án ở Đài Loan vừa ra phán quyết rằng các kỹ sư của United Microelectronics Corp (UMC) đã đánh cắp bí mật thương mại từ Micron Technology – công ty Mỹ sản xuất chip lưu trữ và bộ nhớ như RAM, chip nhớ flash và các loại khác.

AMD lập quỹ hỗ trợ các trung tâm nghiên cứu về dịch bệnh Covid-19

Thông qua quỹ AMD COVID-19 HPC Fund, AMD cùng các đối tác hỗ trợ những hệ thống máy tính hiệu năng cao xây dựng trên nền tảng AMD cho các trung tâm nghiên cứu về dịch bệnh Covid-19.

Kaspersky ra mắt công cụ nhận diện ai đang tấn công

Kaspersky vừa giới thiệu giải pháp Kaspersky Threat Attribution Engine cung cấp thông tin tình báo mối đe dọa cho các nhà phân tích SOC và đội ứng phó sự cố bằng cách đối chiếu mã độc với mẫu phần mềm độc hại đã từng được phát tán bởi các nhóm APT.

4 nhà mạng bắt tay dùng chung hơn 1.300 trạm BTS

Dưới sự chủ trì của Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), 4 nhà mạng là Viettel, MobiFone, VNPT và GTel Mobile đã ký kết thỏa thuận dùng chung hạ tầng viễn thông, cùng chia sẻ việc sử dụng và khai thác hơn 1.300 trạm BTS.

Visa tung nhiều ưu đãi trong sự kiện “Ngày không tiền mặt”

Tại sự kiện “Ngày không tiền mặt” diễn ra ngày 16/6 tới, hợp tác với các đối tác, Visa sẽ phát hành miễn phí thẻ Sacombank Tiki Visa Platinum, ưu đãi hoàn tiền và giảm giá lên tới 50% với các thương hiệu và nhà bán lẻ hàng đầu khi khách hàng thanh toán bằng thẻ Visa.

“Trái tim cho em” trao sự sống cho bệnh nhi tim, khám sàng lọc tại Kiên Giang

Trong 2 ngày 13 và 14/6/2020 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, việc khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh trong Chương trình “Trái tim cho em” sẽ được thực hiện.