Vivo ra mắt Sách trắng về công nghệ 6G phiên bản thứ ba

Viện Nghiên cứu Công nghệ Truyền thông của vivo công bố phiên bản thứ 3 của Sách trắng 6G tại Diễn đàn Công nghệ 6G.

Phiên bản thứ 3 có tiêu đề "Xây dựng một thế giới kết nối tự do giữa vật lý và kỹ thuật số tích hợp: Dịch vụ, Năng lực và Công nghệ hỗ trợ 6G".

Sách trắng về công nghệ 6G phiên bản thứ ba được vivo xây dựng dựa trên hai phiên bản ra mắt năm 2020. Trong đó, bản đầu tiên “Thời đại Kỹ thuật số 2030+” cung cấp thông tin về những kịch bản công nghệ 6G tiềm năng trong thập niên tiếp theo. Bản thứ hai “Tầm nhìn, Điều kiện và Thách thức của 6G” phác thảo tầm nhìn của vivo về công nghệ 6G, cụ thể là sự hội tụ của thế giới vật lý và thế giới kỹ thuật số.

Trong phiên bản thứ ba, Viện Nghiên cứu Công nghệ Truyền thông của vivo đưa ra những loại hình dịch vụ sẽ được phát triển và cung cấp bởi công nghệ 6G. Theo phân tích, công nghệ 6G sẽ quy tụ giao tiếp, tính toán và cảm nhận trong một hệ thống duy nhất. “6G sẽ giúp công nghệ kết nối len lỏi vào từng khía cạnh trong cuộc sống. Nó sẽ tích hợp nhiều công nghệ truy cập hơn, bao phủ một diện tích rộng lớn hơn, và cung cấp khả năng hỗ trợ nhiều dịch vụ hơn” – ông Rakesh Tamrakar – Trưởng nhóm Chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Công nghệ Truyền thông của vivo cho biết.

Công nghệ 6G sẽ mở rộng các dịch vụ viễn thông cơ bản để hỗ trợ những trải nghiệm hoàn toàn mới, như trải nghiệm nhập vai pha lẫn giữa thực tế, thế giới ba chiều và giao tiếp đa giác quan. Các dịch vụ kết nối dữ liệu di động 6G sẽ tiếp tục được cải thiện về dung lượng, tốc độ dữ liệu, độ trễ, độ tin cậy và nhiều khía cạnh khác.

Dù vậy, công nghệ 6G đòi hỏi phải xem xét cẩn thận nhu cầu, công nghệ và chi phí để cân bằng giữa các chỉ số đo lường hiệu suất và chỉ số hiệu quả. Những chức năng mạng mới cũng cần được ra mắt để hỗ trợ các dịch vụ 6G. Vì vậy, Viện Nghiên cứu Công nghệ Truyền thông của vivo đã và đang nỗ lực tiếp tục tinh chỉnh các tình huống và các chỉ số kỹ thuật, thực hiện nghiên cứu chuyên sâu và thử nghiệm kiểm định, đóng góp vào sự phát triển của tiêu chuẩn công nghệ 6G thống nhất trên toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm
Công ty nền tảng 3D nổi tiếng của Pháp khánh thành văn phòng ở Hà Nội

Dassault Systèmes đã cắt băng khánh thành văn phòng mới tại Việt Nam, chính thức tạo lập quan hệ và củng cố cam kết với một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Nam Á.

Tập đoàn VNPT và Agribank ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện

Ngày 27/7/2022, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Doanh nghiệp chuyển phát nhanh cạnh tranh bằng dịch vụ giá trị gia tăng

Báo cáo của Allied Market Research ước tính tổng giá trị thị trường dịch vụ chuyển phát nhanh Việt Nam năm 2021 đạt mốc 0,71 tỷ USD và con số này dự kiến sẽ tăng lên mức 4,88 tỷ USD vào năm 2030, với tỷ lệ tăng trưởng kép hằng năm là 24,1%.

FPT Software được vinh danh top 8 nhà cung cấp IoT Châu Á – Thái Bình Dương

FPT Software (Công ty thành viên của Tập đoàn FPT) là công ty công nghệ Việt Nam duy nhất được xướng tên trong số 8 nhà tư vấn tốt nhất về Internet vạn vật (IoT) tại Châu Á – Thái Bình Dương, theo đánh giá mới đây của Forrester Wave.

Prudential Việt Nam nhận 2 giải thưởng dành cho kênh phân phối qua hợp tác Ngân hàng

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam vừa liên tiếp được Global Business Outlook (GBO) và International Finance Magazine (IFM) – hai tạp chí tại Anh Quốc ghi nhận đóng góp trong hành trình phát triển kênh phân phối bảo hiểm thông qua kênh hợp tác Ngân hàng bằng giải thưởng Công ty Bancassurance tốt nhất năm 2022.

Galaxy S22 tím xu hướng bán độc quyền ở FPT Shop, giá chỉ từ 16,99 triệu đồng nếu đặt trước

Galaxy S22 Bora Purple sẽ bán độc quyền tại FPT Shop, bộ quà trị giá 6,29 triệu đồng sẽ giành cho người đặt trước.

Intel sản xuất chip SoC cho MediaTek

Thông qua dịch vụ Intel Foundry Services (IFS) được Intel ra mắt vào năm 2021, Intel sẽ tiến hành việc sản xuất các dòng chip SoC do MediaTek tự thiết kế.

Schneider Electric xây dựng nền tảng đào tạo nhân lực Trung Tâm Dữ Liệu

Với chứng nhận CPD (Continuing Professional Development – Phát triển nghề nghiệp liên tục), Học viện Schneider Electric, trước đây là Học viện Trung tâm Dữ liệu APCTM, sẽ cung cấp đến một triệu khóa học cho hơn 650.000 người dùng trên toàn cầu

Viettel, thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn nhất với sinh viên ngành Điện – Điện tử – Viễn thông – Tự động hóa

Theo công bố từ công ty tư vấn phát triển nhân lực Anphabe, Viettel được bình chọn là thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam theo học khối ngành Điện – Điện tử – Viễn thông – Tự động hóa và nằm trong danh sách 3 nhà tuyển dụng được sinh viên khối ngành học Công nghệ thông tin yêu thích nhất.

FPT Shop ưu đãi đến 30% giá laptop cho tân sinh viên

FPT Shop tung ưu đãi giảm giá đến 30% dành riêng cho các bạn tân sinh viên chọn mua laptop, máy tính bảng tại chuỗi này.