Visa và VNPAY hợp tác chiến lược thúc đẩy thanh toán số tại Việt Nam

Trải nghiệm thanh toán thẻ không chạm Visa trên thiết bị VNPAY-SmartPOS

Visa và VNPAY sẽ đưa thanh toán số đến gần hơn với người dùng Việt Nam thông qua việc tăng cường và mở rộng mạng lưới đối tác chấp nhận thanh toán điện tử.

Đồng thời, theo đó, cả hai hợp tác triển khai các dịch vụ mới đến với người dùng cũng như đối tác kinh doanh của VNPAY, bao gồm giải pháp chấp nhận thanh toán không tiếp xúc qua điện thoại di động (Tap to Phone), thẻ ảo trả trước Visa, dịch vụ chuyển và nhận tiền qua Visa Direct và giải pháp trả góp Visa Instalment Solution (VIS).

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết: “Theo Nghiên cứu của Visa về thái độ thanh toán của người tiêu dùng năm 2021, 80% người dùng Việt quan tâm đến việc sử dụng thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại. Mối quan hệ hợp tác chiến lược với VNPAY sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và thanh toán không tiền mặt đang diễn ra tại Việt Nam”.

VNPAY hiện đang sở hữu mạng lưới 200.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc thông qua các giải pháp VNPAY-POS, VNPAY-QR và cổng thanh toán VNPAY-QR.

Visa và VNPAY sẽ ra mắt nhiều giải pháp thanh toán điện tử, tiêu biểu là giải pháp chấp nhận thanh toán không tiếp xúc qua điện thoại di động (Tap to Phone). Khi nhà bán hàng triển khai giải pháp này, bất kì điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android cũng có thể trở thành một thiết bị chấp nhận thanh toán không tiếp xúc, hoạt động trên ứng dụng phần mềm và không cần đến sự hỗ trợ của thiết bị phần cứng.

Thẻ ảo trả trước Visa được phát hành trực tuyến và liên kết với ví điện tử VNPAY, dùng để thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ chấp nhận thanh toán Visa. Thẻ giúp người dùng thanh toán không tiếp xúc, thực hiện chỉ với một cú chạm trên ví VNPAY đã liên kết thẻ. Người dùng có thể nạp tiền vào thẻ từ ví VNPAY hoặc từ tài khoản ngân hàng. Các giao dịch trên thẻ ảo trả trước Visa được đảm bảo an toàn bởi những công nghệ bảo mật tiên tiến như công nghệ mã hóa thông tin thẻ và dịch vụ xác thực khách hàng của Visa.

Giải pháp Visa Direct cung cấp nền tảng giao dịch chuyển tiền giữa các cá nhân (P2P), cho phép người dùng VNPAY thực hiện giao dịch thanh toán hoặc chuyển tiền gần như ngay lập tức từ ví VNPAY đến thẻ Visa hoặc tài khoản ngân hàng và ngược lại. Ngoài ra, giải pháp trả góp Visa Instalment Solution cho phép khách hàng trả góp cho giao dịch thanh toán tại cửa hàng.

Có thể bạn quan tâm
DHL Express mở đường bay vận chuyển hàng hóa mới giữa TPHCM và Hoa Kỳ

Đường bay mới tăng cường năng lực vận chuyển hàng hóa cho tuyến TPHCM – Hồng Kông hiện tại, phục vụ các lô hàng có điểm đến là Hoa Kỳ.

Sony ra mắt tai nghe Truly Wireless LinkBuds cho giới trẻ, giá 4,49 triệu đồng

LinkBuds là mẫu tai nghe Truly Wireless mới nhất của Sony ra mắt thị trường Việt, với giá 4,49 triệu đồng, đang cho đặt trước.

Tetra Pak và Đồng Tiến đầu tư 3,5 triệu Euro mở rộng tái chế hoàn toàn vỏ hộp giấy

Ngày 21/2, Tetra Pak, nhà cung cấp các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm đến từ Thụy Điển và công ty Giấy và Bao bì Đồng Tiến công bố khoản đầu tư trị giá 3,5 triệu Euro để nâng cấp và mở rộng năng lực tái chế vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng tại Việt Nam.

Intel đặt mục tiêu đạt doanh thu 76 tỷ USD trong năm 2022

Tại Cuộc họp các nhà đầu tư (Investor Meeting) 2022 được diễn ra vào ngày 17/2 ở California (Mỹ), Intel đã đưa ra triển vọng trong năm 2022 cũng như nêu ra các yếu tố chính trong chiến lược phát triển dài hạn của công ty trong bối cảnh nhu cầu về chất bán dẫn đang tăng cao.

Trình diễn thành công tốc độ băng thông dữ liệu đường lên đạt 3,5Gbps với công nghệ 5G NR

Keysight công bố cùng với Qualcomm trình diễn thành công thông lượng truyền dữ liệu đường lên (UL – uplink) tới 3,5Gbps sử dụng công nghệ kết nối kép của 5G NR (NR-DC – new radio dual connectivity) kết hợp với ghép sóng mang (CA – carier aggregation) mmWave.

Nền tảng tự động hóa đàm thoại Uniphore huy động thêm 400 triệu USD, mở rộng ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Uniphore, công ty hoạt động trong lĩnh vực Tự động hóa Đàm thoại, công bố vừa huy động được 400 triệu USD ở vòng gọi vốn series E, nâng tổng số tiền đầu tư vào công ty lên hơn nửa tỷ USD.

Elon Musk tặng 5,7 tỷ USD cổ phiếu Tesla từ thiện, nhưng không biết cho tổ chức quỹ nào

Theo hồ sơ của Tesla, CEO Elon Musk của công ty đã quyên góp khoảng 5,7 tỷ USD cổ phiếu của mình tại nhà sản xuất ô tô điện cho một tổ chức từ thiện.

Bồi thường 90 triệu USD, Meta thua kiện trong cuộc chiến quyền riêng tư kéo dài 10 năm

Meta đã đồng ý trả 90 triệu USD để giải quyết một vụ kiện về quyền riêng tư kéo dài một thập kỷ với cáo buộc công ty theo dõi hoạt động internet của người dùng ngay cả khi họ đã đăng xuất khỏi trang web Facebook.

Người có ô tô có thể cho thuê xe qua ứng dụng

Zoomcar Host cho phép các cá nhân sở hữu ô tô cho thuê xe thông qua chương trình chia sẻ, giúp tạo ra thu nhập thụ động khi không sử dụng xe

Các đối tác châu Á của Dell Technologies được tăng chiết khấu

Các đối tác kênh tại châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản (APJ) của Dell Technologies sẽ hưởng được nhiều chiết khấu và lợi ích hơn trong năm 2020, đặc biệt là các đối tác mảng lưu trữ