Vingroup đổi mới quy trình kinh doanh trên nền tảng số hóa

Ngày 16/12/2020 tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn công nghệ Pháp Dassault Systèmes ký kết Biên bản Ghi nhớ (MoU) nhằm đổi mới các quy trình kinh doanh, tối ưu hóa sản xuất và chuỗi cung ứng, nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Theo thỏa thuận, Vingroup sẽ ứng dụng nền tảng 3DEXPERIENCE của Dassault Systèmes trong các lĩnh vực chuyển đổi công nghiệp (VinFast và VinSmart) và chuyển đổi xây dựng (Vinhomes).

Cụ thể, VinFast sẽ sử dụng nền tảng 3DEXPERIENCE để quản trị quá trình sản xuất, chuỗi cung ứng và xây dựng chiến lược tiếp cận thị trường xe điện. Nền tảng này cũng sẽ góp phần tăng tốc quá trình thiết kế sản phẩm, đạt được và duy trì kết quả vận hành vượt trội nhờ vào sự ổn định và trải nghiệm số liên tục khi được áp dụng vào VinSmart.

Ở lĩnh vực bất động sản, Vinhomes sẽ sử dụng nền tảng của Dassault Systèmes để lập kế hoạch xây dựng, thực hiện dự án và lập kế hoạch cho danh mục đầu tư.

3DEXPERIENCE là nền tảng mô hình kỹ thuật số có khả năng mô phỏng, xử lý và vận hành sản phẩm. Thông qua giải pháp này, doanh nghiệp có thể thiết kế và kiểm tra trải nghiệm của người dùng, từ khâu lên ý tưởng đến phân phối ra thị trường.

Nền tảng mô hình kỹ thuật số do Dassault Systèmes phát triển cho phép chuyển đổi mô hình kinh doanh từ các mạng lưới (network) sang các hệ sinh thái (ecosystem), kết nối con người, ý tưởng, dữ liệu với nhau.

Thông qua việc tối ưu hóa năng lực đổi mới trong thế giới ảo, nền tảng này sẽ góp phần giúp các công ty nâng cao hiệu suất và tốc độ phát triển sản phẩm, quản trị chất lượng và quy trình sản xuất, từ đó tiết kiệm thời gian, chi phí và tạo ra các trải nghiệm đáng giá cho người dùng.

Có thể bạn quan tâm
Dự án “Xây cầu đến lớp” sẽ xây 3 cây cầu trong năm 2021

Ngày 15/12/2020, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) cùng Công ty TNHH Grab (Grab Việt Nam) tổ chức Hội thảo sơ kết dự án “Xây cầu đến lớp” – Năm thứ I.

Người bán hàng xuyên biên giới tại Việt Nam doanh số vượt mốc 1 triệu USD

Amazon Global Selling vừa công bố Báo cáo Hoạt động tại Việt Nam, chia sẻ các thông tin hữu ích về những xu hướng mới trong ngành thương mại điện tử xuyên biên giới, tiềm năng và tương lai của hàng “Made-in-Vietnam”. Năm 2020, người bán hàng Việt Nam đã ghi nhận doanh số vượt mốc 1 triệu USD, tăng gấp ba lần so với năm 2019.

Tối ưu giải pháp in ấn văn phòng với dòng máy in Canon PIXMA Ink Efficient G series

Dòng máy in Canon PIXMA Ink Efficient G series mới có cơ chế chống tràn, thiết kế hộp mức mới giúp người dùng dễ dàng nạp mực và thay thế.

Tetra Pak xếp hạng A về chống biến đổi khí hậu và bảo vệ rừng toàn cầu

Tetra Pak đã được Tổ chức phi lợi nhuận quốc tế về môi trường CDP xếp hạng A – thứ hạng cao nhất cho hai trong số ba hạng mục môi trường do CDP đưa ra là chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Sony giảm đến 40% nhiều mặt hàng trong chương trình khuyến mãi xuân

Diễn ra từ ngày 7/12/2020 – 14/02/2021, Chương trình cùng Sony đón xuân có ưu đãi hấp dẫn lên đến 40% các dòng TV Sony BRAVIA và các sản phẩm loa thanh, loa bluetooth, máy ảnh, tai nghe…

Nhiều kỷ lục mua sắm thiết lập trên các sàn ngày 12/12

Trong đợt khuyến mãi mua sắm lớn cuối của năm 2020, ngày 12/12 vừa qua, cả 2 sàn TMĐT lớn tại Việt Nam là Shopee và Lazada đều tuyên bố các kỷ lục mới.

Dịch vụ máy chủ đám mây hỗ trợ Mac của Amazon EC2 lần đầu tiên ra mắt

Các dịch vụ máy chủ đám mây (instances) hỗ trợ Mac của Amazon EC2 cho phép các nhà phát triển của Apple chạy hệ điều hành macOS nguyên bản trong nền tảng AWS — tăng cường tính linh hoạt và khả năng mở rộng của đám mây với cách tính giá theo mức độ sử dụng cho tất cả các nhà phát triển Apple.

Giải pháp định danh điện tử của VNPT đạt giải sáng tạo châu Á

Tập đoàn Bưu chính Việt Nam VNPT đã nhận giải “đơn vị viễn thông sáng tạo nhất châu Á” tại cuộc thi Asia Communication Awards với giải pháp VNPT eKYC.

FPT Shop mở bán lại sạc nhanh 20W và iPhone 12 Pro Max 128GB sau khi “cháy” hàng

FPT Shop và F.Studio by FPT – cho biết sẽ tiếp tục bán 10.000 củ sạc nhanh 20W chính hãng Apple, đáp ứng nhu cầu thị trường sau mùa khan hàng.

Amazon đang trở thành ông trùm của 127 dự án năng lượng tái tạo từ mặt trời và gió

Amazon cho biết, họ đã trở thành công ty mua năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới, sau khi ký thỏa thuận để mua năng lượng từ thêm 26 dự án sản xuất năng lượng gió và mặt trời trên khắp thế giới.