Viettel xây dựng tuyến cáp quang biển ADC lớn nhất Việt Nam

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức tham gia đầu tư xây dựng tuyến cáp quang biển kết nối Việt Nam, Trung Quốc (Hồng Kông và tỉnh Quảng Đông), Nhật Bản, Philippines, Singapore và Thái Lan. Đây là tuyến cáp quang biển có dung lượng băng thông lớn nhất Việt Nam, gấp ba lần cáp APG hiện nay.

Tuyến cáp quang biển ADC (Asia Direct Cable) được thiết kế bao gồm nhiều cặp sợi quang với dung lượng đạt trên 140 Tbps, cho phép truyền tải dữ liệu lớn tốc độ cao giữa các quốc gia trong khu vực Đông Á và Đông Nam Á.

Dự kiến hoàn thành vào quý IV/2020, tuyến cáp quang mới này sẽ có dung lượng băng thông lớn nhất Việt Nam gấp 3 lần tuyến cáp APG hiện nay, với lưu lượng tối thiểu 18Tbps. 

Ông Đoàn Đại Phong, Phó Tổng Giám đốc, Tổng Cổng ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel cho biết, với dung lượng hệ thống lớn, tuyến cáp ADC có khả năng hỗ trợ hoạt động cho các ứng dụng với nhu cầu băng thông cao, được thúc đẩy bởi những tiến bộ công nghệ 5G, điện toán đám mây, Internet vạn vật (IoT) và Trí tuệ nhân tạo (AI). Tuyến cáp sẽ đóng vai trò lớn trong việc tăng cường mở rộng mạng lưới kết nối trong khu vực.

ADC là dự án cáp quảng biển thứ năm do Viettel đầu tư trong những năm vừa qua bên cạnh các tuyến cáp quang biển: AAE-1 (Trạm cập bờ đặt tại Vũng Tàu), TGN-IA (Trạm cập bờ đặt tại Vũng Tàu), APG (Trạm cập bờ đặt tại Đà Nẵng) và AAG (Trạm cập bờ đặt tại Vũng Tàu).

Sắp tới, Viettel sẽ xây dựng Trạm cập bờ (CLS) tuyến cáp quang biển ADC tại Quy Nhơn, Viettel là thành viên Việt Nam duy nhất đầu tư vào tuyến cáp quang biển ADC này, theo đó, trạm cập bờ tại Quy Nhơn cũng sẽ là trạm cáp biển thứ 3 mà Viettel sở hữu độc quyền.

Ô Lâu

Có thể bạn quan tâm
Giải pháp quản lý dữ liệu tập trung cho gia đình và doanh nghiệp

Synology vừa tiếp tục tung ra thế hệ Series NAS Plus mới với 2-bay và 4-bay, được thiết kế như một giải pháp quản lý dữ liệu tập trung cho cả môi trường gia đình và doanh nghiệp.

Đẩy mạnh không tiền mặt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hợp tác MoMo

Ngay trong tháng 6/2020 này, ví điện tử MoMo sẽ được đưa vào Hệ thống thanh toán của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhằm đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viện.

Apple bị châu Âu điều tra vì hành vi chống cạnh tranh

Cơ quan chống độc quyền của Ủy ban Châu Âu (EC) đã chính thức mở hai cuộc điều tra đối với Apple liên quan đến hành vi chống cạnh tranh trên App Store và Apple Pay, có thể khiến công ty phải nộp phạt tới 10% doanh thu hàng năm.

Bất chấp lệnh cấm của Mỹ, doanh số smartphone Huawei lần đầu lên đỉnh

Mặc dù lệnh cấm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm việc của Huawei với Google và các công ty Mỹ khác nhưng dữ liệu mới nhất tiết lộ, Huawei cuối cùng đã đạt được mục tiêu mà mình mong muốn, ít nhất là tạm thời.

Các kỹ sư Trung Quốc bị kết tội ăn cắp bí mật thương mại, công nghệ Mỹ

Một tòa án ở Đài Loan vừa ra phán quyết rằng các kỹ sư của United Microelectronics Corp (UMC) đã đánh cắp bí mật thương mại từ Micron Technology – công ty Mỹ sản xuất chip lưu trữ và bộ nhớ như RAM, chip nhớ flash và các loại khác.

AMD lập quỹ hỗ trợ các trung tâm nghiên cứu về dịch bệnh Covid-19

Thông qua quỹ AMD COVID-19 HPC Fund, AMD cùng các đối tác hỗ trợ những hệ thống máy tính hiệu năng cao xây dựng trên nền tảng AMD cho các trung tâm nghiên cứu về dịch bệnh Covid-19.

Kaspersky ra mắt công cụ nhận diện ai đang tấn công

Kaspersky vừa giới thiệu giải pháp Kaspersky Threat Attribution Engine cung cấp thông tin tình báo mối đe dọa cho các nhà phân tích SOC và đội ứng phó sự cố bằng cách đối chiếu mã độc với mẫu phần mềm độc hại đã từng được phát tán bởi các nhóm APT.

4 nhà mạng bắt tay dùng chung hơn 1.300 trạm BTS

Dưới sự chủ trì của Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), 4 nhà mạng là Viettel, MobiFone, VNPT và GTel Mobile đã ký kết thỏa thuận dùng chung hạ tầng viễn thông, cùng chia sẻ việc sử dụng và khai thác hơn 1.300 trạm BTS.

Visa tung nhiều ưu đãi trong sự kiện “Ngày không tiền mặt”

Tại sự kiện “Ngày không tiền mặt” diễn ra ngày 16/6 tới, hợp tác với các đối tác, Visa sẽ phát hành miễn phí thẻ Sacombank Tiki Visa Platinum, ưu đãi hoàn tiền và giảm giá lên tới 50% với các thương hiệu và nhà bán lẻ hàng đầu khi khách hàng thanh toán bằng thẻ Visa.

“Trái tim cho em” trao sự sống cho bệnh nhi tim, khám sàng lọc tại Kiên Giang

Trong 2 ngày 13 và 14/6/2020 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, việc khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh trong Chương trình “Trái tim cho em” sẽ được thực hiện.