Viettel và Qualcomm công bố hợp tác phát triển hạ tầng 5G với những công nghệ tiên tiến

Đại diện Viettel High Techology bắt tay hợp tác cùng Ông Mr. Durga Malladi, Phó Chủ Tịch Cấp Cao và Tổng Giám Đốc bộ phận Di động và Hạ tầng, Qualcomm.

Ngày 12/5/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel và Qualcomm Technologies công bố hợp tác phát triển các giải pháp hạ tầng 5G với những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Theo hợp tác, Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT), thành viên của Tập đoàn Viettel sẽ sử dụng giải pháp của Qualcomm ® X100 và nền tảng Massive MIMO Qualcomm® QRU100 5G RAN kết hợp với nền tảng phần cứng, phần mềm Viettel đang có để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hệ thống trạm thu phát sóng 5G Massive MIMO tương thích chuẩn mở (Open RAN), giúp đơn giản hóa việc triển khai mạng lưới và giảm chi phí đầu tư hạ tầng. 

Viettel là một trong số 4 đối tác toàn cầu được Qualcomm lựa chọn tham gia vào quá trình phát triển và ứng dụng dòng chipset 5G mới. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm của Viettel trong lĩnh vực nghiên cứu thiết bị hạ tầng viễn thông với khả năng ưu việt của Qualcomm trong các bộ vi xử lý 5G chuyên dụng (5G ASIC) sẽ góp phần thúc đẩy hệ sinh thái di động phát triển thêm một bước và tạo ra một chu kỳ sáng tạo mới. 

Ông Nguyễn Vũ Hà, Tổng Giám đốc VHT cho biết, Viettel luôn đóng vai trò tiên phong trong việc phát triển công nghệ viễn thông mới trong đó có 5G. Hiện nay Viettel đã làm chủ các phần tử quan trọng nhất trong cấu trúc mạng viễn thông điển hình từ lớp thiết bị đầu cuối, lớp truy cập, lớp tuyền tải, lớp lõi… Sự kết hợp giữa Viettel và Qualcomm trong dự án này sẽ là cột mốc quan trọng trong chiến lược quốc gia về phát triển hạ tầng 5G Made in Vietnam. 

Hợp tác này cho thấy hiệu suất cao, khả năng tiết kiệm năng lượng, tính linh hoạt cũng như khả năng nhân rộng từ các giải pháp ORAN của Qualcomm và các giải pháp đó sẽ đóng vai trò then chốt trong việc nâng cao tốc độ dịch vụ cũng như tạo ra những lớp ứng dụng 5G mới – ông Durga Malladi, Phó Chủ Tịch Cấp Cao và Tổng Giám đốc bộ phận 5G của Qualcomm nói.

Tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam, Viettel đã xây dựng một hạ tầng mạng viễn thông di động băng rộng 4G phủ tới 97% dân số, đồng thời sóng 5G Viettel đã có mặt ở 18 tỉnh, thành trên cả nước với hơn 150 trạm phát. 

Giải pháp xác nhận hợp chuẩn PCIe từ một nhà cung cấp duy nhất của Keysight

Giải pháp đo kiểm PCIe toàn diện dành cho các kỹ sư phát triển kỹ thuật số cấp cao, có khả năng hỗ trợ mô phỏng, tìm đường, xác định đặc tính, đo kiểm xác nhận hợp chuẩn, tuân thủ các thiết kế PCIe 5.0 và 6.0 vừa được Keysight ra mắt.

iPhone SE (2022) lên kệ, giá từ 11,99 triệu

Sáng ngày 09/05/2022, FPT Shop & F.Studio đã mở bán iPhone SE (2022) chính hãng với giá chỉ từ 11,99 triệu đồng

COO FPT Software Trần Đăng Hoà – tâm huyết với loạt sản phẩm Make In Vietnam

Chính sách hỗ trợ Intrapreneurship (khởi nghiệp trong lòng doanh nghiệp) do FPT Software khởi xướng từ năm 2019, là cái nôi tạo ra hàng loạt sản phẩm giải pháp lọt top các bảng xếp hạng uy tín thế giới cũng như lọt danh sách “Make in Việt Nam” như akaBot, akaChain, CodeLearn, akaMes, akaAT…

Chuỗi Garmin Brand Store cao cấp được FPT Shop mở thêm cửa hàng thứ 2

FPT Shop tiến sâu hơn vào lĩnh vực thiết bị đeo sức khỏe và tập luyện khi tiếp tục mở thêm Garmin Brand Store thứ 2 tại Q.7-TPHCM.

Synology ra mắt hệ điều hành và giải pháp lưu trữ đám mây cho camera giám sát

Synology đã chính thức phát hành Surveillance Station 9.0, phiên bản mới nhất của giải pháp giám sát mang tính toàn diện và có thể dễ dàng mở rộng. Hãng cùng đồng thời ra mắt giải pháp lưu trữ đám mây C2 Surveillance dành cho hệ thống camera giám sát.

Di Động Việt phân phối chính thức phụ kiện công nghệ Huawei

Di Động Việt đã hợp tác với Huawei Việt Nam để chính thức phân phối các dòng thiết bị đeo thông minh và tai nghe TWS của Huawei trên toàn hệ thống từ ngày 5/5/2022.

Top 5 nhà cung cấp smartphone lớn nhất Việt Nam có thay đổi

Trong công bố mới nhất của Canalys, Xiaomi đã vươn lên vị trí thứ hai trong danh sách những thương hiệu smartphone bán tốt nhất trong Quý 1 năm 2022 vừa qua.

Grab Siêu Sale 5.5 cho tất cả các dịch vụ

Grab Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi áp dụng cho tất cả các dịch vụ Grab, từ nay cho đến ngày 08/5/2022

POCO F4 GT bán ra, mạnh, giá hợp lý

POCO F4 GT, chiếc smartphone cao cấp của POCO đã được bán ra với giá chỉ từ 11,9 triệu đồng.

VNPT tăng cường sóng 3G, 4G tại các điểm thi đấu Sea Games 31 ở Hà Nội và 10 tỉnh/thành

Để đảm bảo phục vụ SEA Games 31 bắt đầu diễn ra từ ngày 12/5, VNPT đã đẩy nhanh tiến độ triển khai lắp đặt hạ tầng Viễn thông – CNTT tại các điểm diễn ra thi đấu