Viettel nhận 10 Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 24

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa nhận 10 Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 24.

Tại lễ trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 24 diễn ra ngày 11/6 ở Hà Nội, Lãnh đạo Bộ Quốc phòng đánh giá trong hoạt động khoa học quân sự của toàn quân, Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo là một điểm sáng, thể hiện tinh thần sáng tạo, nhiệt huyết và khát vọng chiếm lĩnh những đỉnh cao khoa học của thanh niên Quân đội. Tại giải thưởng năm nay, Viettel đạt 01 giải Nhất, 04 giải Nhì, 04 giải Ba và 01 giải Khuyến khích.

Được xét duyệt từ 777 công trình của 42 đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, đề tài Nghiên cứu, sản xuất đài radar 3D chiến thuật băng S VRS – SRS  của Viettel là 1 trong 6 đề tài đạt giải nhất. Hiện Viettel đã trang bị hơn 40 đài SRS cho các trạm radar của quân chủng phòng không không quân trên toàn quốc với giá trị làm lợi lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Các đề tài, sáng kiến còn lại tập trung vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), bao gồm phần mềm nhận dạng hành vi con người từ video để phục vụ cho các hệ thống giám sát video thông minh (IVS), nền tảng nhân sự AI, nền tảng đa chiều hóa khách hàng dựa trên trí tuệ nhân tạo.

Như vậy trong 5 năm trở lại đây, Viettel nhận được 35 giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội. 100% đề tài, sáng kiến đã được ứng dụng thực tiễn. 

Đề cao giá trị sáng tạo, Viettel có các chính sách khuyến khích các sáng kiến, ý tưởng trong Tập đoàn và sự kiện thường niên tôn vinh sáng kiến, ý tưởng. Năm 2023, Viettel có hơn 500 sáng kiến, ý tưởng và được cấp 31 bằng độc quyền sáng chế tại Việt Nam, 13 bằng độc quyền sáng chế tại Mỹ.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel chia sẻ, sáng tạo là một trong những giá trị cốt lõi của Viettel. Lắng nghe, trân trọng từ những ý tưởng nhỏ nhất, sự sáng tạo đã ngấm vào văn hoá Viettel, từ nhân viên đến cán bộ quản lý diễn ra hết sức tự nhiên.

Các đề tài, sáng kiến của Viettel tại Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 24:

01 Giải Nhất:
+ Nghiên cứu, sản xuất đài radar 3D chiến thuật băng S VRS – SRS

04 Giải Nhì:
+ Tổ hợp mô phỏng huấn luyện kíp chỉ huy bay và phi công SU30-MK2, đã được ứng dụng tại 03 Trung đoàn, giúp mô phỏng các tình huống khó tổ chức triển khai trong thực tế. Đây được đánh giá là các đề tài đặc biệt quan trọng, làm chủ công nghệ lõi, góp phần vào sự nghiệp hiện đại hóa Quân đội. 

+ Hệ thống giám sát video thông minh (IVS), tự động phát hiện và cảnh báo cơ quan chức năng về các hành vi như bạo lực, xâm nhập trái phép, đám đông tụ tập, trộm cắp trong cửa hàng, giám sát hành sử dụng điện thoại hay ngủ gật khi lái xe. Phần mềm đã triển khai ở các tỉnh/thành phố thông minh như Đà Nẵng, Vũng Tàu, Đồng Hới, Thái Nguyên.

+ Nền tảng nhân sự AI (AI Digital Human), đã được trình diễn tại Hội nghị di động Thế giới 2024, hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động bán hàng, chăm sóc khách hàng và truyền thông. Hệ thống tự động giải đáp yêu cầu của khách hàng với khả năng xử lý trên 100.000 cuộc gọi/ngày, nâng cao năng suất lao động và trải nghiệm khách hàng.

+ Nền tảng quản lý dịch vụ phân tích video thông minh (VAS), giải Nhì, là nền tảng trung gian giữa các nhà khoa học, đơn vị nghiên cứu AI xử lý ảnh và khách hàng có nhu cầu sử dụng các tính năng phân tích thông minh. Phần mềm đã được triển khai kinh doanh cho hơn 10 khách hàng, cả trong nước lẫn nước ngoài.

04 Giải Ba:
+ Nền tảng đa chiều hóa khách hàng dựa trên trí tuệ nhân tạo (Customer Centric AI), giải Ba, dựa trên dữ liệu khách hàng để tối ưu chất lượng sản phẩm, dịch vụ và doanh thu.

+ Hệ thống vIMS (IP Multimedia Subsystem), giải Ba, cung cấp dịch vụ thoại và video chất lượng cao mạng 4G, giảm tiêu hao pin thiết bị, giảm thời gian thiết lập cuộc gọi 3-5 lần, cải thiện chất lượng âm thanh/ hình ảnh.

+ 2 sản phẩm công nghiệp công nghệ cao thuộc Viện Hàng không Vũ trụ Viettel.

01 Giải Khuyến khích:
+ 1 sản phẩm công nghiệp công nghệ cao thuộc Viện Hàng không Vũ trụ Viettel.
Có thể bạn quan tâm
Visa đồng hành cùng chuỗi sự kiện “Ngày không tiền mặt” năm 2024

Visa tiếp tục hỗ trợ chuỗi sự kiện thường niên “Ngày không tiền mặt” (16/6) tại Việt Nam hướng tới mục tiêu phát triển hệ sinh thái thanh toán số.

Tránh bị mạo danh thương hiệu bằng SMS Brandname

SMS Brandname (dịch vụ tin nhắn thương hiệu) của VNPT đảm bảo an ninh thông tin ở mức cao, bảo vệ uy tín của thương hiệu trước những rủi ro về gian lận và mạo danh đang ngày càng phổ biến.

Người bán có thể tự tạo quảng cáo trên Grab để tăng trưởng doanh thu

Grab vừa giới thiệu đến các đối tác thương nhân GrabFood và GrabMart tính năng Quản lý Tiếp thị trên ứng dụng di động. Tính năng này được thiết kế nhằm hỗ trợ đối tác triển khai các hoạt động quảng cáo, tiếp thị một cách đơn giản, dễ dàng hơn, từ đó có thể gia tăng doanh thu.

Apple Intelligence dù bị “chê” vẫn giúp đẩy giá cổ phiếu Apple “lên đỉnh”

WWDC 2024 đã mang lại cho Apple sự thành công là sự quan tâm nhiều hơn của giới đầu tư.

Kinh tế phục hồi tích cực, thanh toán không tiền mặt lan tỏa nhanh

Nền kinh tế có nhiều tín hiệu tích cực, sức mua của người tiêu dùng tăng cao trong nửa đầu 2024 là cơ hội để nhiều ngành nghề hồi phục. Đặc biệt, 6 tháng đầu năm đã ghi nhận mức tăng trưởng bứt phá ở các ngành F&B, du lịch, bán lẻ… với mức tăng bằng so với cùng kỳ năm 2023.

Ứng dụng giúp khỏe tài chính lẫn thể chất và tinh thần

Thị trường bảo hiểm sức khoẻ Việt Nam được sự báo sẽ tăng trưởng 6,84% mỗi năm từ nay đến năm 2032 (theo IMARC Group), sản phẩm ‘One Health’ của LivWell trở nên nổi bật nhờ kết hợp quyền lợi bảo hiểm thiết yếu với công cụ chủ động phát hiện các rủi ro sức khỏe và hỗ trợ sức khỏe tinh thần.

AWS Region với khoản đầu tư 5 tỷ USD sẽ vận hành tại Thái Lan vào đầu năm 2025

AWS vừa tái khẳng định cam kết của mình khi công bố AWS Region (Khu vực AWS) Châu Á Thái Bình Dương (Bangkok) mới sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2025. Khoản đầu tư trị giá hơn 190 tỷ baht (tương đương 5 tỷ USD) này đến năm 2037 sẽ giúp các nhà phát triển ứng dụng, công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp, các tổ chức vận hành ứng dụng và phục vụ người dùng cuối từ các trung tâm dữ liệu đặt tại Thái Lan.

Panasonic trao giải các bài dự thi sáng tạo STEM xuất sắc và hỗ trợ trường học bền vững

Ngày 8/6, Panasonic Việt Nam tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Cùng em sáng tạo STEM” và giới thiệu các trường học tham gia chương trình “Panasonic vì trường học bền vững”.

iSPACE hợp tác với Tập đoàn Pearson triển khai chương trình đào tạo quốc tế BTEC

Ngày 7/6/2024, tại TPHCM, Trường Cao đẳng An ninh mạng iSPACE và Tập đoàn Giáo dục Pearson Vương Quốc Anh đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tácnvề việc nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực CNTT theo chuẩn quốc tế, mà đầu tiên là triển khai Chương trình đa ngành và thực tiễn-Cao đẳng Anh Quốc BTEC.

Giải thưởng Phần cứng Châu Âu 2024, MSI chiếm nhiều giải lớn

Hiệp hội Phần cứng Châu Âu (EHA) đã tổ chức lễ trao giải thường niên lần thứ 10 tại Courtyard Marriott, Nangang, trước thềm triển lãm Computex 2024, nhằm tôn vinh một thập kỷ xuất sắc trong công nghệ PC, MSI nhận được đến 8 giải thưởng tại đây.