Viettel giành 4 giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022

Thông tin được công bố tại lễ trao Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards” (VDA 2022), sự kiện do Hội Truyền thông số tổ chức ngày 09/10/2022 tại Hà Nội.

Sau 6 tháng phát động, VDA 2022 đã tiếp nhận gần 400 bộ hồ sơ đề cử. Sau quá trình xem xét, đánh giá khoa học, khách quan, chuyên nghiệp và công tâm của các giám khảo, là những chuyên gia công nghệ, chuyển đổi số hàng đầu, thuộc 02 Hội đồng Sơ khảo và Chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 49 hồ sơ tiêu biểu nhất để vinh danh tại lễ trao giải VDA 2022.

4 sản phẩm và giải pháp Viettel đoạt giải tại VDA 2022 gồm: Ở hạng mục Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp CĐS xuất sắc, Tổng công ty CP Công trình Viettel đã chứng minh được hiệu quả trong kinh doanh khi tiến hành áp dụng Mô hình Trưởng thành số (Digital Maturity Model) theo chuẩn quốc tế của TM Forum để tiến hành chuyển đổi số toàn diện 6 mảng trong hệ sinh thái: Chiến lược (Strategy), Khách hàng (Customer), Văn hóa (Culture), Vận hành (Operation), Công nghệ (Technology), và Dữ liệu (Data) – với 25 hạng mục, 136 tiêu chí đi sâu vào mọi khía cạnh vận hành và sản xuất kinh doanh của tổ chức. 

Ở hạng mục Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, giải pháp cập nhật tri thức an ninh mạng – Viettel Threat Intelligence của Công ty An ninh mạng Viettel đã cho thấy khả năng cung cấp các thông tin về ATTT chuyên sâu được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau về các mối đe dọa cho các tổ chức và khách hàng cá nhân. Cũng trong hạng mục này, Tổng công ty Mạng lưới Viettel giành giải với Nền tảng số hóa doanh nghiệp (nBOX) – một giải pháp áp dụng các công nghệ mã thấp (low-code), một trong những công nghệ được dự báo sẽ thay thế và thay đổi 70% cách phát triển các ứng dụng CNTT trong 05 năm tới.

Ở hạng mục Sản phẩm giải pháp CĐS Vì cộng đồng, Telehealth tiếp tục được xướng tên khi đã đã triển khai và kết nối thành công tới hơn 2.500 cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc. Viettel sẽ tiếp tục đầu tư nguồn lực để mở rộng hệ sinh thái các giải pháp Telehealth, ứng dụng các công nghệ mới như công nghệ 3D trong mổ nội soi; công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ chẩn đoán (cột sống, u gan, hô hấp…).

Được triển khai từ 2018, Vietnam Digital Awards là giải thưởng Quốc gia do Bộ Thông tin và Truyền thông trực tiếp chỉ đạo nhằm tôn vinh các cơ quan, đơn vị, cá nhân tiêu biểu có đổi mới xuất sắc trong việc cung cấp, ứng dụng công nghệ số vào nhiệm vụ quản lý hành chính, kinh doanh, dịch vụ; thúc đẩy phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số tại Việt Nam.  Tham gia Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam” từ 2019, đến nay Viettel đã được trao 19 giải thưởng cho những thành tựu CĐS xuất sắc.

Có thể bạn quan tâm
DataStax phối hợp cùng Swinburne Việt Nam đào tạo nhân sự Data cho Việt Nam

DataStax, công ty quản lý dữ liệu thời gian thực, đã hợp tác với Swinburne Việt Nam để phát triển các chương trình giảng dạy, đào tạo và cấp chứng chỉ về dữ liệu và công nghệ thông tin – truyền thông (CNTT-TT) của Việt Nam. Việc ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU) giữa hai bên đã diễn ra vào ngày 6/10.

Epson giới thiệu robot công nghiệp ở METALEX

Tại Triển lãm quốc tế METALEX Vietnam 2022 tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Tại đây, Epson giới thiệu các sản phẩm robot công nghiệp gồm VT6 với hệ thống camera, LS3-B & T3.

Cho nhận đặt trước iPhone 14 Series, cấp tập các chương trình từ nhà bán lẻ

Từ ngày 7/10 – 13/10/2022, nhiều chuỗi bán lẻ đã cho khách hàng đặt trước iPhone 14 Series, nhiều chương trình đã được các bên đưa ra thu hút người dùng.

Redmi A1 màn hình lớn, thời lượng pin dài, giá từ 1,99 triệu đồng

Màn hình lớn 6,52 inch, camera kép có độ phân giải 8MP và dung lượng pin lớn 5.000mAh nhưng Xiaomi Redmi A1 hiện có giá chỉ từ 1,99 triệu đồng

Realme C33, mẫu C-series cuối cùng trong năm 2022, sắp ra mắt

realme C33 với thiết kế Ánh Biển, trong kế hoạch cải tiến chất lượng sản phẩm, tối ưu hóa thiết kế trên dòng phổ thông của realme sắp ra mắt vào 12/10

Finovate Product Day, diễn ra ngày 12/10, tìm giải pháp và nhân sự cho thị trường fintech

Startup JobHopin khởi xướng sự kiện Finovate Product Day ngày 12/10 tới tại TPHCM. Kết hợp chuỗi hội thảo chuyên đề và triển lãm doanh nghiệp, sự kiện sẽ là cầu nối giữa các công ty và nhân sự đầu ngành fintech, từ đó tìm kiếm giải pháp bền vững cho những bài toán phát triển thời kỳ mới.

Các giải pháp đo kiểm Ethernet 224G xác nhận hợp chuẩn công nghệ giao diện số tốc độ cao

Các giải pháp đo kiểm Ethernet 224G mới của Keysigh tạo điều kiện cho các nhà sản xuất hệ thống trên chip (SoC) xác nhận hợp chuẩn thế hệ công nghệ giao diện điện tiếp theo, đẩy nhanh quá trình thiết kế và đánh giá tham số hệ thống cho bộ thu phát tốc độ 1,6 terabit trên giây (1,6T).

Viettel Money giành giải quán quân Excellence Awards 2022 về năng lực phổ cập tài chính số

Viettel Money – Hệ sinh thái thương mại, tài chính số do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) nghiên cứu và phát triển, là đại diện duy nhất của Việt Nam chiến thắng giải thưởng quốc tế Excellence Awards 2022, hạng mục Beyond Connectivity – Vươn tầm kết nối.

Xiaomi Smart Band 7 Pro có tích hợp GPS sắp bán tại Việt Nam

Xiaomi Smart Band 7 Pro là thiết bị đeo tay đầu tiên của Xiaomi có tích hợp định vị toàn cầu. Sản phẩm này sắp bán tại Việt Nam với giá dự kiến 1,89 triệu đồng.

Viettel hoãn chặn cuộc gọi từ 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước đang trong vùng lũ

Viettel sẽ tạm hoãn chặn một chiều, hai chiều từ ngày 28/9 đến 10/10/2022 với khoảng 54 nghìn thuê bao trả sau (di động, cố định, truyền hình..) chưa đóng cước tại 9 địa phương gồm Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai và Kon Tum.