Viện VinAI sử dụng siêu máy tính trong nghiên cứu

Siêu máy tính NVIDIA DGX A100 với hiệu năng tính toán lên đến 5 petaflops (thực hiện 5 triệu tỷ phép tính một giây) đã được VinGroup đầu tư cho Viện VinAI để thử nghiệm với các mô hình AI lớn cho các dữ liệu ngôn ngữ, hình ảnh, video để phục vụ cho công tác nghiên cứu chuyên sâu.

Siêu máy tính NVIDIA DGX A100 được sản xuất với các nhân đồ họa (GPU) NVIDIA Ampere 7nm sẽ tối ưu hóa sức mạnh và tài nguyên tính toán của VinAI lên gấp nhiều lần và cho phép VinAI thử nghiệm các mô hình lớn hơn với độ chính xác cao hơn. Siêu máy tính này còn cho phép các nhà nghiên cứu và kỹ sư tại VinAI giảm thiểu thời gian cần thiết để hoàn tất một thí nghiệm từ hơn 1 tuần xuống dưới 24 giờ, qua đó tăng hiệu suất thử nghiệm lên gấp nhiều lần so với trước.

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo VinAI Research) cho biết: “Siêu máy tính AI NVIDIA DGX A100 thế hệ mới là thiết bị mà mọi đơn vị hoạt động trong lĩnh vực AI đều mong muốn sở hữu. Bổ sung NVIDIA DGX A100 vào hệ thống hạ tầng tính toán sẽ giúp VinAI sẵn sàng mở rộng quy mô nghiên cứu và tăng tốc triển khai các dự án. Hiện tại chúng tôi đã có một số mô hình và thí nghiệm quan trọng để tiến hành ngay trên siêu máy tính này”.

Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo VinAI Research hiện đang tập trung tiến hành các nghiên cứu cơ bản trong học máy, học sâu và các phương pháp, ứng dụng AI mới trong lĩnh vực thị giác máy tính và xử lý ngôn ngữ tự nhiên. VinAI cũng hướng tới việc cung cấp các giải pháp thông minh sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn, đồng thời định hướng đào tạo các tài năng AI trong khu vực.

Lợi nhuận của Viettel Global tăng 600% trong quý I/2020

Tổng CTCP Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý 1/2020. Nhờ sự cải thiện của hoạt động kinh doanh lõi cũng như diễn biến tích cực của tỷ giá, doanh thu từ cả 3 khu vực Đông Nam Á, Mỹ Latin và châu Phi đều tăng trưởng 2 chữ số.

Keysight thiết lập phòng kiểm thử mới ở châu Á

Keysight vừa khai trương Phòng kiểm thử hợp quy mới tại Penang, Malaysia nhằm cung cấp các dịch vụ kiểm thử tương thích điện từ (EMC) cho các nhà sản xuất thiết bị điện tử và các lĩnh vực quan trọng như truyền thông vô tuyến, IoT, ô tô, chăm sóc sức khỏe và ứng dụng y tế.

Lãnh đạo Disney qua làm CEO TikTok

Ông Kevin Mayer vừa được công bố bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc (CEO) của TikTok, kiêm Giám đốc Điều hành (COO) của ByteDance – là công ty sở hữu TikTok.

1,2 triệu khách hàng AIA có thể đóng phí bảo hiểm qua MoMo

Ví điện tử MoMo và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam) đã chính thức hợp tác toàn diện và triển khai kênh thanh toán chiến lược.

Ứng dụng gọi xe và giao hàng trực tuyến MyGo đạt giải Sao Khuê sau gần 1 năm ra mắt

Ứng dụng gọi xe và giao hàng trực tuyến MyGo của Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel đã được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) trao giải Sao Khuê 2020 hạng mục “Các sản phẩm, giải pháp phần mềm mới”.

Vsmart Lux sẽ giải quyết câu chuyện camera ẩn dưới màn hình thế nào?

Nếu Vsmart Lux giải quyết tốt những vấn đề của việc ứng dụng camera ẩn dưới màn hình, thì đây mới thực sự là những gì người dùng cần ở một chiếc điện thoại thương hiệu Việt mà không cần phải hô hào về “lòng yêu nước”.

Ưu tiên trước mắt của Huawei là tìm kiếm sự sống còn

Huawei đã có phản ứng với quyết định của chính phủ Mỹ mới đây khi mở rộng các hạn chế đối với công ty trong Hội nghị thượng đỉnh phân tích toàn cầu hàng năm.

Huawei nhìn lại 1 năm và chờ hơn thế nữa

Là một phần nội dung trong bài phát biểu khai mạc của ông Guo Ping, Chủ tịch luân phiên của Huawei, với chủ đề “Huawei: Một năm và hơn thế nữa” tại Hội nghị thượng đỉnh Phân tích Toàn cầu thường niên lần thứ 17 (Global Analyst Summit) đang được diễn ra tại Thẩm Quyến (Trung Quốc) từ ngày 18 – 20/5.

Tuần lễ giảm giá tại Lazada, từ 18-22/5

Tuần lễ “Siêu Sale Bất Tận” trên Lazada diễn ra từ ngày 18 – 22/5 với sự tham gia của tất cả các ngành hàng cùng nhiều thương hiệu lớn.

Trung Quốc mạnh chi thúc đẩy doanh nghiệp trong nước sản xuất chip

Để hỗ trợ Huawei không còn bị phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ Mỹ, chính phủ Trung Quốc được cho là đã đầu tư 2,25 tỷ USD vào một nhà máy sản xuất đĩa bán dẫn (wafer) để giúp SMIC sản xuất loại chip tiên tiến mà hãng sản xuất này cần.