Tỷ phú Jeff Bezos từ chức CEO Amazon

Tỷ phú Jeff Bezos đã chính thức rời khỏi vị trí Giám đốc điều hành Amazon vào hôm 5/7. Nhờ Amazon, tài sản của ông Bezos đã tăng chóng mặt để biến ông thành người giàu nhất thế giới.

Forbes ước tính tài sản của ông Bezos đã tăng vọt lên 196 tỷ USD kể từ năm 1998, khi ông lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách những người Mỹ giàu nhất. Tạp chí này cho biết tài sản của ông Bezos ở thời điểm hiện tại có giá trị gần 202 tỷ USD.

Ước tính của Business Insider cho thấy tài sản của ông Bezos cao gấp 739.489 lần tài sản nghỉ hưu của người Mỹ trung bình.

Trên thực tế, ông Bezos vẫn là chủ tịch điều hành của Amazon ngay cả khi ông chuyển giao quyền lực cho giám đốc Amazon Web Services, Andy Jassy, cũng như giao 1/4 cổ phần công ty mình cho vợ cũ MacKenzie Scott sau cuộc ly hôn giữa hai người.

Phần lớn tài sản của Bezos – 90% – là ở Amazon. Phần còn lại trong các hoạt động bên ngoài của ông, bao gồm cả công ty tên lửa Blue Origin và tờ báo Washington Post.

Tỷ phú Jeff Bezos từ chức CEO Amazon - 1 10

Một điều thú vị ở vị cựu CEO Amazon chính là ông trả ít thuế thu nhập hơn. ProPublica đã sử dụng dữ liệu của Sở Thuế vụ để kiểm tra hồ sơ khai thuế của một số người giàu nhất nước Mỹ. Năm 2007, khi ông Bezos đã là một tỷ phú nhưng không phải trả thuế liên bang. Năm 2011, khi có tài sản ròng 18 tỷ USD, ông không phải trả thuế liên bang và thậm chí còn nhận được khoản tín dụng thuế 4.000 USD cho các con của mình.

Ông Bezos dự kiến sẽ tham gia chuyến du hành vào vũ trụ trong chuyến bay du lịch đầu tiên của con người vào vũ trụ thông qua Blue Origin. Tuy nhiên, tỷ phú Richard Branson của Virgin Galactic cho biết trong một thông cáo báo chí ngày 1/7 rằng ông sẽ tham gia chuyến bay cùng với trưởng bộ phận đào tạo của công ty trong một chuyến bay thử nghiệm vào ngày 11/7 nhằm “đi trước Bezos” 9 ngày.

Có thể bạn quan tâm
Galaxy S21 Ultra 5G là điện thoại xuất sắc nhất ở MWC 2021

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G đã đạt Giải thưởng Di động Toàn cầu (GLOMO Awards) trong hạng mục Điện thoại Xuất sắc Nhất. Giải thưởng được trao như một phần của Triển lãm di động toàn cầu (MWC) 2021.

Các công ty giao hàng nổi dậy chống lại Amazon vì bị áp bức quá mức

Việc hai công ty giao hàng Amazon ở Portland đóng cửa gần đây dường như là ví dụ công khai đầu tiên ở Hoa Kỳ, về việc các công ty như vậy đứng lên phản đối Amazon, vì những áp bức quá đáng.

Apple và Amazon bị điều tra phối hợp chèn ép cạnh tranh độc quyền

Ủy ban Thị trường và Cạnh tranh Quốc gia (CNMC) của Tây Ban Nha đang điều tra các hành vi chống cạnh tranh độc quyền có thể xảy ra ở Tây Ban Nha của Apple và Amazon, liên quan đến việc bán các sản phẩm điện tử trực tuyến.

Chuyển tiền bằng MoMo được hoàn tiền lên đến 100 lần và trúng thưởng

Từ ngày 2/7 đến 9/7/2021, trong chương trình “Chuyển tiền – MoMo hoàn liền: Gấp 10 – 100 lần”, người dùng khi chuyển tiền 111đ đến Ví MoMo của người thân, bạn bè… sẽ được MoMo hoàn tiền trực tiếp vào Ví với giá trị hoàn ngẫu nhiên gấp 10 – 100 lần và có cơ hội nhận thưởng 10 triệu đồng/người.

Bosch ra hệ thống Âm thanh Thông báo và Sơ tán khẩn cấp tòa nhà

Praesensa là Hệ thống Âm thanh Thông báo và Sơ tán khẩn cấp bằng giọng nói mới nhất của Bosch – dựa trên nền tảng IP, kết nối với nhau thành một mạng lưới, nhằm đảm bảo tính linh hoạt và khả năng mở rộng của hệ thống.

4 nhóm tâm lý khách hàng Việt thường xuyên mua sắm trực tuyến

Khảo sát mới nhất được Shopee thực hiện đã định hình 4 nhóm tâm lý khách hàng Việt Nam thường xuyên tham gia mua sắm trực tuyến. Bạn có trong các nhóm này không?

Tech Data và IBM hợp tác tăng tốc chuyển đổi số cho doanh nghiệp khu vực APAC

Tech Data và IBM vừa công bố ra mắt loạt giải pháp giúp các khách hàng và đối tác tại thị trường châu Á Thái Bình Dương tăng tốc
chuyển đổi số. Các giải pháp chung này được phát triển dựa trên nền tảng IBM Cloud Pak for Data sẽ củng cố năng lực quản lý dữ liệu và AI của các doanh nghiệp.

Người dùng có thể tự “Lấy món tại quán” cho dịch vụ GrabFood tại Cần Thơ

Tính năng “Lấy món tại quán” đang được Grab triển khai thử nghiệm tại Cần Thơ, cung cấp thêm lựa chọn tự đến quán lấy thức ăn thay vì nhờ người giao hàng cho người dùng.

Huawei tự nhận nên học hỏi từ Mỹ để phát triển thị trường toàn cầu

Ren Zhengfei (Nhậm Chính Phi), người sáng lập Huawei Technologies đã yêu cầu các nhân viên của công ty học hỏi từ Hoa Kỳ, để tiếp tục phát triển trên thị trường quốc tế.

MoMo mua toàn bộ công nghệ lõi của Pique, thúc đẩy chiến lược AI-first

MoMo bất ngờ mua lại toàn bộ quyền sở hữu trí tuệ của Pique (tên trước đây là NextSmarty) – Công ty cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo giúp cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng cho tất cả các doanh nghiệp số.