TV Samsung thế hệ mới đạt chứng nhận về chuẩn màu và an toàn cho mắt

Ông Seokwoo Yong, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc R&D, ngành hàng Điện tử Nghe nhìn tại Samsung Electronics (trái) nhận chứng nhận Chống Chói (Glare-Free) từ ông Wyatt Brannan, Phó Chủ tịch Mảng Tiêu dùng, Dược và Công nghệ thông tin của UL tại Bắc Mỹ.

TV QLED và Lifestyle 2022 ra mắt tại triển lãm CES 2022 đã đạt được các viện nghiên cứu hàng đầu trên toàn cầu chứng nhận về độ an toàn cho mắt và màu sắc hiển thị.

Cụ thể, dòng TV Lifestyle 2022 đã giành được Chứng nhận Bảo vệ mắt (Eye Care) từ Verband Deutscher Elektrotechniker (VDE), một trong những hiệp hội khoa học kỹ thuật lớn nhất châu Âu với hơn 36.000 thành viên. Để đạt được chứng nhận này, dòng TV Lifestyle thế hệ mới phải đảm bảo các tiêu chí về “Độ an toàn”, “Dịu mắt”, mức độ nhấp nháy, tính đồng nhất và độ trung thực của màu sắc.

Dòng TV Lifestyle 2022 đã được đánh giá về độ an toàn đối với mức độ phát xạ ánh sáng xanh và ức chế melatonin dựa trên phương pháp phân loại nguy cơ ánh sáng do Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) đặt ra. TV Lifestyle mới đã đáp ứng các tiêu chuẩn của IEC về hiện tượng nhấp nháy màn hình, một hiện tượng có thể gây mỏi mắt hoặc nhức đầu cho người xem, được đánh giá cao về độ trung thực của màu sắc và sự đồng nhất về chất lượng hình ảnh, cả hai yếu tố đều góp phần vào mức độ thoải mái của mắt khi xem TV.

Ngoài ra, dòng TV này cũng đạt được chứng nhận Chống Chói (Glare-Free) bởi Underwriters Laboratories (UL), một công ty nghiên cứu độc lập về khoa học an toàn đầu ngành. Chứng nhận của UL đánh giá khả năng chống chói của các sản phẩm dựa trên xếp hạng Chói sáng Hợp nhất (UGR) do Ủy ban Quốc tế về Chiếu sáng (CIE) đặt ra.

Các mẫu TV Lifestyle mới được đánh giá về độ chói ở hai mức cường độ sáng trong phòng thử nghiệm là 300 lux (tương đương khu vực làm việc có ánh sáng mạnh) và 70 lux (cường độ thường thấy ở khu vực làm việc thiếu sáng).

TV Samsung thế hệ mới đạt chứng nhận về chuẩn màu và an toàn cho mắt - Samsung QLED and Lifestyle TVs recognized by top global certification institutes 1
Ông Seokwoo Yong, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc R&D, ngành hàng Điện tử Nghe nhìn tại Samsung Electronics (trái) nhận chứng nhận Chuẩn Pantone cho dòng TV QLED 2022 từ ông Raj Shah, Phó giám đốc Marketing tại Pantone.

Trong khi đó, dòng QLED 2022 mới cũng đạt được chứng nhận Chuẩn Pantone (Pantone Validated) từ Pantone, tập đoàn về màu sắc nổi tiếng thế giới, sáng lập ra hệ thống Pantone Matching System (PMS).

Các sản phẩm nhận được chứng nhận này bao gồm 20 sản phẩm mới vừa ra mắt – 15 mẫu TV QLED 4K và 8K và 5 màn hình máy tính. Dòng sản phẩm TV QLED 2022 của Samsung được công nhận nhờ khả năng thể hiện chính xác 2.030 màu Pantone và 110 sắc thái màu da mới.

Có thể bạn quan tâm
Kỷ nguyên kết nối, thay đổi để thích ứng

Xu hướng chuyển đổi số đang thúc đẩy một làn sóng kết nối và các xu hướng hoàn toàn mới ở Việt Nam.

FPT Shop trích 15 ngàn đồng từ mỗi sản phẩm bán ra góp quà cho những em nhỏ đặc biệt

Với mỗi một sản phẩm điện thoại, laptop, máy tính bảng, gia dụng, PC được bán ra trong dịp Xuân này, FPT Shop sẽ trích 15.000 đồng từ lợi nhuận bán hàng để góp vào chuỗi hoạt động thiện nguyện mùa Tết Nhâm Dần 2022.

5 xu thế quan trọng các doanh nghiệp công nghệ cần ưu tiên trong năm 2022

Theo ông Phạm Hồng Phong, Giám đốc Điều hành của Oracle Vietnam sẽ có 5 ưu tiên kinh doanh quan trọng mà các Giám đốc trải nghiệm khách hàng (CXO) của các doanh nghiệp công nghệ cần lưu ý để điều hành công ty trong năm 2022 cũng như những năm tiếp.

Chunghwa Telecom đẩy nhanh xác minh thiết bị Mạng truy nhập vô tuyến mở

Chunghwa Telecom – doanh nghiệp dịch vụ viễn thông tích hợp lớn Đài Loan, đã lựa chọn giải pháp kiến trúc vô tuyến mở Keysight Open Radio Architect (KORA) để đẩy nhanh quá trình xác minh thiết bị mạng truy nhập vô tuyến (RAN) theo tiêu chuẩn của tổ chức O-RAN ALLIANCE.

Thần tích Việt bay trong vũ trụ Metaverse

Không chỉ “bắt trend” làn sóng metaverse đang bùng nổ khắp thế giới, nhiều tài năng trẻ của Việt Nam còn ôm tham vọng đưa hình ảnh, văn hoá Việt Nam vào thế giới ảo.

Làn sóng Blockchain Việt Nam, lướt hay lặn?

Làn sóng blockchain đang nở rộ tại Việt Nam chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều dự án mới của người Việt thu hút hàng chục triệu USD đầu tư từ quốc tế, các dự án khiến năm 2022 được dự đoán là năm bùng nổ của blockchain.

Viettel đứng đầu Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam 2021

Ngày 14/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và 4 đơn vị thành viên được vinh danh tại Lễ công bố Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam và Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) do Vietnam Report và Báo VietnamNet tổ chức.

4.000 học sinh khó khăn tại 3 tỉnh miền Tây được VNG trao máy tính

Trong hai ngày 13 và 14/01/2022, đại diện Công ty Cổ phần VNG (VNG) chính thức trao tặng 1.000 laptop và 2.914 máy tính bảng cho học sinh khó khăn tại 3 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, An Giang.

GrabMart triển khai dịch vụ quà Tết, ưu đãi nhiều

Grab Việt Nam vừa khởi động chương trình mua sắm Tết với hàng loạt giỏ quà Tết đa dạng trên GrabMart.

SamCenter, không gian mua sắm hàng Samsung sắp mở ở cả Hà Nội và TPHCM

Chuỗi cửa hàng trải nghiệm sản phẩm SamCenter by ShopDunk, mô hình theo chính sách của chuỗi Samsung Premium Store do Samsung hợp tác với các đối tác trên toàn cầu sắp được khai trương tại 2 thành phố lớn của Việt Nam.