Tự động hóa phần mềm kiểm thử, thách thức kỹ thuật hàng đầu của ngành vệ tinh

Theo khảo sát Defying Gravity do Keysight vừa công bố, 76% các nhà lãnh đạo có trách nhiệm ra quyết định trong công nghệ vũ trụ coi việc tự động hóa phần mềm kiểm thử là một trong những thách thức kỹ thuật hàng đầu ảnh hưởng đến ngành vệ tinh.

Cuộc khảo sát này do Coleman Parkes Research thực hiện, bao gồm những cuộc phỏng vấn với các nhà lãnh đạo cấp cao và các nhà quản lý thuộc hệ sinh thái ngành vệ tinh và không gian vũ trụ, từ các khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Châu Mỹ và Châu Âu. 

Greg Patschke, Tổng Giám đốc bộ phận Giải pháp Chính phủ và Hàng không vũ trụ của Keysight cho hay, ngành vệ tinh đang trải qua một cuộc chuyển đổi lớn, với động lực là sự phát triển nhanh chóng của công nghệ trong lĩnh vực vũ trụ thương mại, hiện ngành này đang cho ra đời những thiết kế mới với chu kỳ được rút ngắn đáng kể. Nhu cầu về mô phỏng và giả lập với độ trung thực cao cũng như về kiến thức chuyên môn trong kiểm thử là vấn đề thiết yếu để có thể đảm bảo thành công cho các dự án phóng vệ tinh và kết quả kinh doanh.

Trong cuộc khảo sát, 76% chuyên gia trong ngành coi tự động hóa kiểm thử phần mềm là thách thức hàng đầu, sau đó là mô hình hóa và mô phỏng cấp hệ thống với 53% và xác nhận thiết kế với 46%. Những phát hiện này nhấn mạnh sự cần thiết của các công cụ giả lập và tự động hóa tiên tiến đối với việc đẩy nhanh quy trình thiết kế và kỹ thuật. Các xu hướng hàng đầu của ngành do người tham gia khảo sát xác định cũng phản ánh nhận định này, khi 43% trong số họ cho rằng xu hướng hàng đầu là rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm, tiếp theo là các hệ thống tải trọng tiên tiến với 37% và trí tuệ nhân tạo với 34%.

Để giúp các nhà lãnh đạo có trách nhiệm ra quyết định trong ngành và các kỹ sư giải quyết những thách thức kỹ thuật phức tạp để phát huy những xu hướng này, Keysight đã cung cấp các giải pháp vệ tinh và vũ trụ hoàn chỉnh, tập trung vào vòng đời và hệ sinh thái thiết kế và phát triển sản phẩm toàn diện, như PathWave System Design (SystemVue) hay nền tảng kiểm thử Eggplant. Giải pháp này bao gồm hỗ trợ toàn bộ vòng đời của sản phẩm vệ tinh từ thiết kế đến xác nhận, bao gồm vận hành, trạm mặt đất và thiết bị đầu cuối người dùng, cũng như kiến thức chuyên môn đã được minh chứng về kiểm thử tải trọng vệ tinh, hệ thống tần số vô tuyến và các tiểu hệ thống nguồn.

Có thể bạn quan tâm
Grab ưu đãi lớn dịp nghỉ dài sắp tới

Grab Việt Nam phối hợp cùng các đối tác tung ra hàng loạt ưu đãi và các giải pháp hỗ trợ người dùng, với tâm điểm là dịch vụ di chuyển GrabCar, GrabBike và giao nhận đồ ăn GrabFood trên ứng dụng Grab.

Amanotes được bình chọn “Công ty IT tốt nhất Việt Nam” 2 năm liên tiếp

Công ty âm nhạc tương tác Amanotes vừa được trao tặng giải thưởng “Công ty IT tốt nhất Việt Nam 2023” do ITviec bình chọn. Đây là năm thứ hai liên tiếp Amanotes nhận được giải thưởng này.

Amazon ra mắt chương trình cho đối tác bán hàng trên cửa hàng ở Châu Âu chỉ với 2 click chuột

Amazon thông báo ra mắt chương trình trình European Expansion Accelerator (EEA) mới cho phép nhà bán hàng mở rộng hoạt động kinh doanh lên tới 9 cửa hàng tại Châu Âu chỉ với một vài click chuột.

Baemin có thương hiệu mỹ phẩm riêng

Ứng dụng vốn nổi tiếng với việc giao thức ăn- Baemin, đã bất ngờ có thương hiệu mỹ phẩm riêng của mình mang tên Lazy Bee.

Klook bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới tại thị trường Việt Nam, đa dạng trải nghiệm hơn

Klook đã giới thiệu Giám đốc Điều hành mới cho thị trường Việt Nam – ông Nguyễn Huy Hoàng và đưa ra các phương án và các mô hình trải nghiệm mới.

Thêm hai cây cầu thuộc dự án “Xây cầu đến lớp” được khởi công

Công trình cầu liên hợp đập tràn tại bản Huổi Pết, xã Nậm Hàng và bản Nậm Ô, xã Nậm Ban thuộc huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu sẽ giúp hơn 7.000 em học sinh, giáo viên và người dân địa phương đi lại an toàn, thuận lợi.

Trend Micro có nhà phân phối giàu kinh nghiệm tại Việt Nam

Ngày 19 / 04 / 2023, tại TPHCM, Công ty cổ phần phân phối Việt Nét (VIETNET Distribution JSC) đã chính thức trở thành nhà phân phối chính thức của TREND MICRO – hãng công nghệ chuyên cung cấp các giải pháp an ninh thông tin của thế giới, tại thị trường Việt Nam.

“Thông tin là nguồn nhiên liệu mới để thúc đẩy nền kinh tế số”

“Chúng tôi có niềm tin sâu sắc rằng dữ liệu thông tin là nguồn nhiên liệu mới để thúc đẩy nền kinh tế”, ông Gary McKinnon – Giám đốc Phát triển Kinh doanh, VNG Digital Business chia sẻ, tại Hội thảo Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam 2023.

MG khuyến mãi 100% lệ phí trước bạ khi mua xe trong tháng 4

Trong tháng 4 này, MG Việt Nam triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt ưu đãi hỗ trợ lên đến 100% lệ phí trước bạ khi mua các sản phẩm xe MG.

Amanotes thành công gọi vốn 2,05 triệu USD cho Reactional Music

Amanotes, nhà phát hành trò chơi âm nhạc vừa thông báo về việc hợp tác thành công với Butterfly Ventures (Quỹ đầu tư mạo hiểm về công nghệ tại Bắc Âu) tại vòng gọi vốn Pre-Series A trong thỏa thuận đầu tư cho Reactional Music.