Trình diễn thành công tốc độ băng thông dữ liệu đường lên đạt 3,5Gbps với công nghệ 5G NR

Keysight công bố cùng với Qualcomm trình diễn thành công thông lượng truyền dữ liệu đường lên (UL - uplink) tới 3,5Gbps sử dụng công nghệ kết nối kép của 5G NR (NR-DC – new radio dual connectivity) kết hợp với ghép sóng mang (CA - carier aggregation) mmWave.

Kết quả này có được nhờ sử dụng kết hợp các giải pháp Bộ công cụ nghiên cứu phát triển giao thức 5G (5G Protocol R&D Toolset) và buồng đo kiểm triệt tiếng vọng đa đầu dò 2D (MPAC) qua OTA của Keysight cùng với hệ thống modem vô tuyến 5G Snapdragon® X65 5G Modem-RF System. Các phương án sử dụng như phát trực tiếp nội dung video, trò chơi điện tử và sao lưu dữ liệu lên môi trường đám mây sẽ cần có kết nối vô tuyến mà hỗ trợ tải lên mạng lượng lớn dữ liệu một cách nhanh chóng và tin cậy.

Mosaab Abughalib, Tổng Giám đốc bộ phận các giải pháp phát triển thiết bị của Keysight cho biết, nhu cầu về thông lượng dữ liệu đường uplink tốc độ cao đang tăng nhanh, xuất phát từ các ứng dụng tiêu dùng 5G đa dạng, truy nhập băng rộng vô tuyến cho doanh nghiệp và các triển khai 5G riêng có khả năng hỗ trợ các phương án sử dụng trong lĩnh vực internet vạn vật trong ngành công nghiệp.

Bộ công cụ 5G Protocol R&D Toolset, một phần trong bộ giải pháp giả lập mạng 5G tận dụng nền tảng đo kiểm vô tuyến 5G UXM 5G Wireless Test Platform của Keysight, là một nền tảng đo kiểm tích hợp, nhỏ gọn, năng lực xử lý cao và với tài nguyên RF dồi dào, để giả lập mạng vô tuyến mới 5G NR. Việc trình diễn công nghệ này được thực hiện tại phòng thí nghiệm San Diego của Qualcomm Technologies và sử dụng công nghệ 5G NR-DC trong chế độ 5G NR SA. Cột mốc này được thiết lập nhờ sử dụng một sóng mang thành phần (CC – component carier) trong giải tần 1 (FR1 – frequency range one) và bốn sóng mang thành phần CC trong giải tần FR2 (còn được gọi là phổ tần mmWave).

Qualcomm Technologies sử dụng các giải pháp giả lập mạng 5G của Keysight để xác minh giao thức 5G NR theo tiêu chuẩn 3GPP Rel-16, các yêu cầu đo kiểm vô tuyến RF và quản lý tài nguyên vô tuyến sử dụng chế độ SA. Nhờ đó, nhà sản xuất modem này có thể sớm thương mại hóa các tính năng 5G NR tiên tiến, giúp đẩy nhanh triển khai các ứng dụng nhà máy thông minh, tự động hóa công nghiệp, đô thị thông minh và xe tự lái.

Có thể bạn quan tâm
Nền tảng tự động hóa đàm thoại Uniphore huy động thêm 400 triệu USD, mở rộng ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Uniphore, công ty hoạt động trong lĩnh vực Tự động hóa Đàm thoại, công bố vừa huy động được 400 triệu USD ở vòng gọi vốn series E, nâng tổng số tiền đầu tư vào công ty lên hơn nửa tỷ USD.

Elon Musk tặng 5,7 tỷ USD cổ phiếu Tesla từ thiện, nhưng không biết cho tổ chức quỹ nào

Theo hồ sơ của Tesla, CEO Elon Musk của công ty đã quyên góp khoảng 5,7 tỷ USD cổ phiếu của mình tại nhà sản xuất ô tô điện cho một tổ chức từ thiện.

Bồi thường 90 triệu USD, Meta thua kiện trong cuộc chiến quyền riêng tư kéo dài 10 năm

Meta đã đồng ý trả 90 triệu USD để giải quyết một vụ kiện về quyền riêng tư kéo dài một thập kỷ với cáo buộc công ty theo dõi hoạt động internet của người dùng ngay cả khi họ đã đăng xuất khỏi trang web Facebook.

Người có ô tô có thể cho thuê xe qua ứng dụng

Zoomcar Host cho phép các cá nhân sở hữu ô tô cho thuê xe thông qua chương trình chia sẻ, giúp tạo ra thu nhập thụ động khi không sử dụng xe

Các đối tác châu Á của Dell Technologies được tăng chiết khấu

Các đối tác kênh tại châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản (APJ) của Dell Technologies sẽ hưởng được nhiều chiết khấu và lợi ích hơn trong năm 2020, đặc biệt là các đối tác mảng lưu trữ

Qualcomm và Ferrari hợp tác chiến lược về công nghệ

Theo đó, Qualcomm sẽ đóng vai trò là nhà cung cấp giải pháp hệ thống cho các dòng xe thương mại của Ferrari tới đây. Đồng thời, Qualcomm sẽ trở thành Đối tác Cao cấp của Đội đua Công thức 1 Scuderia Ferrari và đội Ferrari eSports.

Mùa thể hiện tình yêu 2022 sẽ kém sôi động

Diễn ra ngay sau Tết Nguyên Đán, thị trường quà tặng Valentine 14/2 được dự đoán kém sôi động hơn so với năm 2021.

Ngày vía thần tài, Lắc Xì 2022 chơi lớn tặng 100 chiếc nhẫn vàng, hàng triệu bao lì xì, thẻ quà

Trong sự kiện Ngày Vía Thần Tài, Lắc Xì 2022 cho người chơi có nhiều cơ hội “lắc là trúng quà” với 100 chiếc nhẫn vàng 0,5 chỉ, triệu bao lì xì tiền mặt, vật phẩm hiếm để vượt thử thách 5 đổi Xu thành tiền.

Viettel đạt giá trị thương hiệu gần 9 tỷ USD, tăng 99 bậc

Giá trị thương hiệu Viettel vừa được Brand Finance – công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới định giá 8,758 tỷ USD (tăng 2,697 tỷ USD, gần 45% so với năm 2021).

Di Động Việt đạt doanh số kỷ lục sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2022

Với những chương trình ưu đãi giảm giá điện thoại đến 7 triệu đồng, phụ kiện giảm đến 70%,… hệ thống Di Động Việt đã ghi nhận doanh số tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái trong ngày đầu mở cửa sau 1 tuần nghỉ Tết Nguyên Đán 2022.