Tiến sĩ Bùi Hải Hưng, nhà sáng chế trí tuệ nhân tạo tại Google về VinAI Research

Tập đoàn Vingroup đã công bố thành lập Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo AI - VinAI Research (trực thuộc Công ty VinTech). Viện này sẽ thực hiện các nghiên cứu trong lĩnh vực AI và máy học, do Tiến sĩ Bùi Hải Hưng, một trong những tên tuổi trong lĩnh vực AI thế giới, làm Viện trưởng.

Viện Nghiên cứu AI sẽ nghiên cứu những vấn đề khoa học cơ bản trong AI mà cốt lõi là các thuật toán về học máy, học sâu và ứng dụng trong môt loạt các lĩnh vực như xử lý và hiểu hình ảnh, video, ngôn ngữ, giọng nói, hành vi tương tác người dùng… Đặc biệt, Viện sẽ ưu tiên những vấn đề thế giới đang quan tâm hoặc những vấn đề mang tầm quan trọng cốt lõi đối với Việt Nam.

Mục tiêu của Viện là xây dựng một lực lượng nòng cốt các chuyên gia hàng đầu về AI cho Tập đoàn Vingroup nói riêng và Việt Nam nói chung. Trong đó, nhiệm vụ quan trọng là ươm mầm cho những tài năng về AI cho Việt Nam trong tương lai, đồng thời tư vấn và chuyển giao kiến thức công nghệ cho Tập đoàn hoặc các đối tác.     

Viện trưởng Viện Nghiên cứu AI là Tiến sĩ Bùi Hải Hưng, nhà nghiên cứu cấp cao tại Google DeepMind. Tiến sĩ Hưng được đánh giá là nhà sáng chế trí tuệ nhân tạo tại Google. Ông có gần 100 công trình nghiên cứu khoa học được công bố trên các tạp chí chuyên môn và hơn 10 bằng sáng chế về công nghệ được đánh giá tại Mỹ.

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng, nhà sáng chế trí tuệ nhân tạo tại Google về VinAI Research - Anh1(1)

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo AI

Ông từng lãnh đạo một nhóm các nhà nghiên cứu từ nhiều trường Đại học hàng đầu của thế giới (Stanford, MIT, Berkeley) trong việc phát triển công nghệ nhận diện hành vi của con người, trực thuộc dự án CALO, dự án về AI lớn nhất tính đến thời điểm đó và còn được biết đến như dự án đã sản sinh ra công nghệ trợ lý ảo đầu tiên Siri trong Apple iPhone. Ông cũng đã từng công tác tại Adobe Research và phòng nghiên cứu ngôn ngữ tự nhiên của Nuance. Ông là thành viên trong Ban biên tập tạp chí Artificial Intelligence.

Viện VinAI là bước đi tiếp theo của Tập đoàn Vingroup theo định hướng trở thành Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp – Dịch vụ, sau một loạt công ty như Công ty Phát triển Công nghệ VinTech, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn, Quỹ đổi mới sáng tạo Vingroup…

Phan Thành

Cơ hội cho các startup thúc đẩy tăng trưởng trên nền tảng Grab

Ngày 16/4, Grab Holdings vừa ra thông báo nhận hồ sơ đăng ký Đợt 2 dành cho các startup khắp Đông Nam Á tham gia vào Grab Ventures Velocity. Đây là chương trình thúc đẩy tăng trưởng của Grab Ventures dành riêng cho các startup trong giai đoạn phát triển.

Epson sẽ đưa giải pháp robot vào Việt Nam dành cho ngành sản xuất

Ngày 16/4, tại buổi chia sẻ về tầm nhìn chiến lược của Epson tại thị trường Việt Nam, ông Tsumura Tsukasa, Tổng Giám đốc Epson Việt Nam cho biết, bên cạnh tiếp tục đẩy mạnh, mở rộng dải sản phẩm máy in và máy chiếu cũng như phân khúc người dùng, Epson đang có kế hoạch đưa các giải pháp công nghệ robot phục vụ các lĩnh vực có tiềm năng tự động hóa.

VNG nỗ lực kết nối nhân tài nước ngoài về với “Hệ sinh thái Internet Việt Nam”

Ngày 13/4 tại Singapore, kết hợp với Hành trình Việt, tập đoàn VNG đã tổ chức sự kiện “Hệ sinh thái Internet Việt Nam”, nhằm cập nhật tình hình phát triển của nền Kinh tế Việt Nam đến với các nhân tài người Việt ở nước ngoài, và tạo không gian thảo luận về tiềm năng cũng như thách thức của thị trường công nghệ nước nhà.

Viettel thành lập Công ty An ninh mạng, mong muốn thành lá chắn thép

Ngày 12/4/2019, tại Hà Nội, Viettel đã công bố thành lập Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security Company) theo giấy phép số 179/GP-BTTTT về “Kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng”.

Hơn 10.000 người tham gia Hội nghị AWS Summit Singapore 2019

Trong hai ngày 10-11/4/2019, hơn 10.000 dân công nghệ trong khu vực ASEAN đã đến với hội nghị thượng đỉnh AWS Summit Singapore 2019 để chia sẻ, cộng tác và cập nhật những tính năng, dịch vụ mới nhất của AWS.

MoMo chính thức được dùng thu phí hành chính công, bắt đầu từ Đà Nẵng

Trong khuôn khổ Lễ Công bố Đề án thành phố thông minh, chính quyền TP. Đà Nẵng và Ví điện tử MoMo đã chính thức ký thoả thuận triển khai thanh toán dịch vụ hành chính công thông qua Ví điện tử.

Huawei và HONOR, kết hợp để thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất năm 2019

Vừa qua, Ông Richard Yu, Giám đốc điều hành của khối kinh doanh người tiêu dùng, đã tuyên bố trên tài khoản Sina Weibo của ông rằng 2019, Huawei sẽ trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới; HONOR sẽ trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai tại Trung Quốc và thứ tư trên thế giới

Grab sẽ gọi thêm 6,5 tỉ USD vốn trước cuối năm 2019

Hôm nay, Grab Holdings Inc., công bố kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh trong khu vực, và đang đặt mục tiêu gọi vốn tổng cộng lên đến 6,5 tỉ USD trước cuối năm 2019. Trong khi đó, thông cáo cho biết đối tác SoftBank dành cho Grab sự hỗ trợ không giới hạn để tiếp tục phát triển

Tập đoàn VNPT bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới cho VinaPhone

Ngày 8/4/2019, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Nam Long cho chức vụ Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT-VinaPhone).

Oracle ra mắt trợ lý AI về quản lý tài chính và chuỗi cung ứng

Các trợ lý thông minh và năng lực AI hỗ trợ quản lý tài chính mới giảm bớt các quy trình thủ công, cũng như cải thiện sự chính xác và khả năng tuân thủ đã được Oaracle giới thiệu ở Mỹ trong tháng 3 qua.