Thiếu tự động hóa ứng dụng AI, doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn trong đo kiểm

Theo báo cáo của nghiên cứu Chinh phục sự phức tạp trong hoạt động đo kiểm bằng công nghệ tự động hóa và trí tuệ nhân tạo (AI) do Keysight Technologies công bố, tự động hóa đang dần trở nên phổ biến, với 75% các tổ chức sử dụng kết hợp đo kiểm tự động và thủ công. Tuy nhiên, chỉ 11% có chiến lược tự động hóa hoàn toàn.

Nghiên cứu được Forrester khảo sát trực tuyến 406 nhà lãnh đạo có trách nhiệm ra quyết định về hoạt động đo kiểm trong các tổ chức tại các khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu – Trung đông – Châu Phi và Châu Á Thái Bình Dương để đánh giá năng lực đo kiểm hiện tại và lắng nghe quan điểm của họ về đầu tư vào tự động hóa (bao gồm AI).

Jeff Harris, Phó Chủ tịch, bộ phận Danh mục giải pháp và Tiếp thị tại Keysight nhận định, nghiên cứu cho thấy các công ty đang cảm thấy áp lực để tăng cường các nỗ lực tự động hóa, nhất là khi họ được hỏi về tương lai. Các chiến lược nhân công hoặc tự động hóa một phần không thể đáp ứng được nhu cầu hiện nay của các tổ chức, và khi thiếu tự động hóa ứng dụng công nghệ AI, các tổ chức sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình giải quyết sự phức tạp trong đo kiểm. Dự báo đại dịch Covid sẽ đẩy nhanh hơn nữa việc ứng dụng quy trình phát triển từ xa, và tự động sắp xếp thứ tự các bài đo. Công nghệ bản sao số (digital twin) cũng sẽ được sử dụng nhiều hơn, khi các nhóm phát triển tiếp tục cộng tác từ nhiều địa điểm khác nhau. Tại Keysight đang xây dựng công nghệ tự động hóa bằng AI xuyên suốt luồng quy trình công việc vào tất cả các sản phẩm phần mềm để đáp ứng các nhu cầu này và để thúc đẩy phát triển tự động hóa đo kiểm và xác nhận hợp chuẩn.

Những khó khăn thách thức hàng đầu về kỹ thuật phát sinh từ sự phức tạp trong đo kiểm bao gồm chu kỳ đo dài và nhu cầu phát hiện và giải quyết chính xác lỗi và các vấn đề về phần mềm. Kết quả khảo sát cho thấy, 51% rủi ro vi phạm an ninh bảo mật, 48% tăng chi phí, 42% kéo dài thời gian đưa sản phẩm ra thị trường, 36% khiếm khuyết sản phẩm, 34% mất doanh thu. 

Tuy nhiên, các doanh nghiệp ghi nhận rằng các chiến lược đo kiểm nhân công hoặc bán tự động không thể theo kịp các sản phẩm ngày càng phức tạp. Vì vậy, 45% đối tượng tham gia khảo sát đang tính đến khả năng sử dụng cách tiếp cận hoàn toàn tự động trong ba năm tới, đạt tỷ lệ tăng trưởng 409%. 52% cho rằng họ sẽ xem xét sử dụng AI để tích hợp các bộ ứng dụng đo kiểm phức tạp, đạt tỷ lệ tăng trưởng 325%.

Những cải tiến về công nghệ hoặc vận hành được kỳ vọng nhiều nhất từ tự động hóa và AI là nâng cao năng suất lao động, khả năng mô phỏng chức năng/hiệu năng sản phẩm và tự động hóa/mô phỏng quá trình tìm lỗi. Các đối tượng tham gia khảo sát dự kiến cải thiện hiệu suất vận hành, bao gồm nâng cao năng suất lao động (59%), có khả năng mô phỏng chức năng hay hiệu năng sản xuất (54%) và tự động hóa hoặc mô phỏng phát hiện lỗi giúp rút ngắn các chu kỳ sửa lỗi – đo lại (53%). Tác động tích cực đối với sản xuất kinh doanh bao gồm nâng cao chất lượng sản phẩm để tăng sự hài lòng của khách hàng (59%), khả năng giảm thời gian đưa sản phẩm ra thị trường (50%) và các quy trình phát triển sản phẩm linh hoạt hơn (50%).

Có thể bạn quan tâm
VNPT Money có dịch vụ nhận kiều hối

VNPT Money và Công ty kiều hối Sacombank-SBR đã hợp tác để cung cấp dịch vụ nhận kiều hối qua VNPT Money.

MoMo hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số bằng Mini App

Công nghệ Mini App hoạt động theo cơ chế app-in-app, tương tự như mô hình store-in-store (tức các cửa hàng bên trong một cửa hàng lớn) nhằm tận dụng được lượng khách hàng lớn hơn.

Xiaomi Redmi 10A màn hình lớn, giá dưới 3 triệu đồng

Xiaomi Redmi 10A có màn hình lớn 6,53 inch, camera kép 13 MP và pin lớn 5.000mAh, giá khởi điểm từ 2,89 triệu đồng

Visa dành 9 tỷ USD cho việc chống gian lận và rửa tiền

“Chúng tôi tin rằng nền kinh tế kỹ thuật số sẽ tạo ra sự phồn thịnh trên toàn thế giới khi có sự tham gia của tất cả mọi người từ mọi nơi, thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân dù đến từ bất cứ nơi đâu”

FPT Shop bất ngờ mở bán MacBook Pro M2 2022, giá từ 35,99 triệu đồng

Ngày 07/07/2022, FPT Shop chính thức lên kệ MacBook Pro M2 2022 với ưu đãi lên đến 2 triệu.

Nền tảng TopenLand ra mắt, kỳ vọng giao dịch bất động sản an toàn và thông minh

TopenLand đã xây dựng nền tảng toàn diện, triển khai ứng dụng công nghệ từ: Dữ liệu lớn (Big Data); Trí tuệ nhân tạo (AI); Chuỗi khối (Blockchain)… giúp trao quyền, mở rộng kiến thức, chia sẻ và tạo lợi ích cho tất cả người dùng.

Asanzo ra mắt đèn LED tiết kiệm điện, thương hiệu iSun

Sau tivi và các thiết bị điện tử gia dụng, Asanzo đã bước chân vào thị trường điện dân dụng với hệ sản phẩm Đèn LED iSUN.

Công bố Top 10 Công ty CNTT-VT uy tín năm 2022, Viettel dẫn đầu

Vietnam Report vừa công bố danh sách Top 10 công ty công nghệ thông tin – viễn thông (CNTT-VT) uy tín năm 2022.

Ra mắt trung tâm đào tạo nhân sự Digital Marketing theo nhu cầu doanh nghiệp

Gigan Training Center là trung tâm cung cấp các gói tư vấn và đào tạo chương trình Digital Marketing theo nhu cầu dành cho đội ngũ nhân sự và cấp quản lý với giáo trình được thiết kế riêng cho doanh nghiệp.

HUAWEI Band 7 giảm giá, hút khách

Vòng tay thể thao thông minh HUAWEI Band 7 xác lập kỉ lục doanh số ngày đầu tiên với 5000 chiếc đã được bán ra.