Thế Giới Di Động tiếp tục vào “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất năm 2020” của Forbes

Đại diện TGDĐ nhận giải Top 50 công ty niêm yết tốt nhất 2020

Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (mã chứng khoán MWG) vừa được Forbes Việt Nam vinh danh trong “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020”.

Như vậy 6 năm lên sàn, cả 6 lần công ty đều được vinh danh trong bảng xếp hạng này.

Để tìm ra danh sách “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020”, ForbesViệt Nam xem xét tất cả các cổ phiếu niêm yết trên sàn HSX và HNX và sắp xếp theo từng nhóm ngành. Ở vòng sơ loại những công ty đang thua lỗ, hay trong quá trình hủy niêm yết, có quy mô giá trị vốn hóa và doanh thu dưới 500 tỉ đồng, các công ty con có hoạt động kinh doanh phụ thuộc vào công ty mẹ (đã được xem xét) không lọt vào vòng sau.

Ở vòng tính toán định lượng, các công ty được chấm điểm theo các tiêu chí: tỉ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỉ lệ sinh lời ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2015 – 2019. Phần tính toán định lượng theo phương pháp của Forbes được sự hỗ trợ của công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC).

Tiếp theo, vòng định tính, Forbes Việt Nam xem xét độc lập mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp: thương hiệu, chất lượng quản trị doanh nghiệp, nguồn gốc lợi nhuận trong quá khứ và triển vọng phát triển bền vững. Các công ty nhiều lần vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin của hai sở giao dịch chứng khoán, có nghi vấn thao túng giá cổ phiếu, kém minh bạch sẽ bị loại.

Forbes Việt Nam nhận định, Thế Giới Di Động là một trong các công ty tư nhân đầu ngành tiếp tục có một năm tăng trưởng cao, lợi nhuận vươn lên cột mốc mới. Cụ thể, công ty ghi nhận doanh thu thuần đạt 102.174 tỷ đồng và lợi nhuận ròng hợp nhất đạt 3.863 tỷ đồng cho năm tài chính 2019, tương đương mức tăng trưởng 18% doanh thu và 33% lợi nhuận sau thuế so với năm 2018. Cuối năm 2019, Thế Giới Di Động đã đạt mức vốn hóa trên 2,2 tỷ USD, tăng hơn 10 lần trong 05 năm kể từ khi cổ phiếu MWG được chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) năm 2014. Bên cạnh đó, mặc dù có mạng lưới rộng lớn hơn 3.000 cửa hàng phủ khắp các tỉnh thành, MWG vẫn là doanh nghiệp bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất cả về doanh thu và số lượng điểm bán.

Dù đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề tại Việt Nam và thế giới nhưng 8 tháng đầu năm 2020 Thế Giới Di Động vẫn đạt nhiều chỉ số tích cực. Doanh thu thuần hợp nhất đạt 72.970 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 2.679 tỷ đồng, hoàn thành 66% kế hoạch doanh thu và 78% kế hoạch LNST cả năm. 

Đặc biệt, công ty vẫn đang trong quá trình không ngừng mở rộng quy mô. Trong khi các nhà bán lẻ khác hoặc phải đóng cửa hoặc thu hẹp do đại dịch, Điện máy Xanh vẫn mở rộng với mô hình mới Điện máy Xanh supermini nhằm chiếm lĩnh thị trường nông thôn và Bluetronics dự kiến trong 6 tháng cuối năm sẽ hoàn tất bao phủ thị trường Campuchia, đồng thời nhắm tới mục tiêu xa hơn là các thị trường lớn hơn trong khu vực.

Bách hóa Xanh tiếp tục là một điểm sáng. Chuỗi bán thực phẩm và hàng tiêu dùng này đã duy trì tăng trưởng 3 con số trong năm qua, ở mức 138% so với mức 15% của toàn kênh bán lẻ hiện đại và sụt giảm -3% của kênh bán lẻ truyền thống. Bách hóa Xanh còn đóng vai trò là chuỗi dẫn dắt sự tăng trưởng của toàn bộ kênh bán lẻ hiện đại nói chung. 

Qualcomm xác nhận hiệu năng 5G bằng giải pháp đo kiểm RAN mở của Keysight

Qualcomm đã lựa chọn các giải pháp đo kiểm RAN mở của Keysight để xây dựng các trung tâm đo kiểm ở New Jersey, Hoa Kỳ, nhằm phát triển và xác nhận các thiết kế chipset dựa trên các giao diện mạng truy cập vô tuyến (RAN) mở.

Bán hàng trên mạng, vận chuyển nhanh, đang giúp cho nông nghiệp của đồng bào ít người

Chương trình “Phát triển thị trường nông sản bản địa qua kênh thương mại điện tử do phụ nữ làm chủ với xu hướng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” khởi động tại Thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu được cho sẽ đem lại thay đổi tích cực cho 36 hợp tác xã (HTX), tổ, nhóm do phụ nữ dân tộc thiểu số quản lý.

50 triệu máy in phun liên tục của Epson được bán ra trên toàn cầu

Thông tin từ Epson vừa cho hay, dòng máy in phun liên tục năng suất cao (còn được gọi là máy in EcoTank ở một số thị trường) đã chính thức đạt đến con số 50 triệu máy được bán ra trên toàn cầu.

VMware tăng cường bảo mật đa lớp cho hạ tầng kỹ thuật số tại Việt Nam

VMware vừa công bố một số sản phẩm mới trong danh mục sản phẩm bảo mật đa lớp, giúp tăng cường khả năng bảo mật hoạt động kinh doanh cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, từ môi trường lực lượng lao động phân tán cho tới các đám mây public và private cloud.

Webex nâng cấp loạt trải nghiệm thông minh, an toàn

Cisco vừa công bố các cải tiến trải nghiệm làm việc từ xa và tại văn phòng nhằm giúp các doanh nghiệp duy trì sự an toàn và hoàn thành tốt công việc. Mục tiêu của bộ giải pháp cộng tác này tạo ra trải nghiệm họp tốt hơn gấp 10 lần so với tương tác trực tiếp.

VNPT lập trạm sạc cho dân vùng lũ, đảm bảo sóng điện thoại luôn đủ

VNPT Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế, Quảng Ngãi… đã bố trí nhân lực bám trạm, túc trực 24/7 để bảo vệ trạm và thiết bị, thực hiện ứng cứu các trạm VT/ BTS bị ngập lụt, điều chuyển và chạy máy nổ hỗ trợ kịp thời các trạm bị sự cố.

Dell EMC SD-WAN: tăng năng lực phát triển hạ tầng mạng lưới

Theo khảo sát gần đây của Enterprise Strategy Group (ESG), 31% tổ chức doanh nghiệp coi cắt giảm chi phí là sáng kiến kinh doanh hàng đầu giúp định hướng chi tiêu công nghệ trong một năm tới.

ASUS khai trương Trung tâm dịch vụ và Văn phòng làm việc mới tại Hà Nội

ASUS Việt Nam vừa khai trương Trung Tâm Dịch Vụ & Bảo Hành đồng thời là văn phòng làm việc mới của ASUS tại Hà Nội.

Ứng dụng Câu lạc Doanh Nhân Sài Gòn, mô hình liên minh bán hàng khác biệt

Nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, Câu lạc bộ Doanh Nhân Sài Gòn (Clb DNSG) phối hợp cùng công ty Media One ra mắt nền tảng ứng dụng di động “Ví thẻ hội viên điện tử” của Clb DNSG khởi động Mô hình liên minh bán hàng và chăm sóc khách hàng cho hơn 700 doanh nghiệp hội viên.

AB Beauty World: Siêu thị mỹ phẩm cho cả gia đình

Chuỗi siêu thị mỹ phẩm AB Beauty World đã chính thức khai trương siêu thị đầu tiên tọa lạc tại 117 Pasteur quận 3.