Tech Data và IBM hợp tác tăng tốc chuyển đổi số cho doanh nghiệp khu vực APAC

Tech Data và IBM vừa công bố ra mắt loạt giải pháp giúp các khách hàng và đối tác tại thị trường châu Á Thái Bình Dương tăng tốc chuyển đổi số. Các giải pháp chung này được phát triển dựa trên nền tảng IBM Cloud Pak for Data sẽ củng cố năng lực quản lý dữ liệu và AI của các doanh nghiệp.

Loạt giải pháp này được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về dữ liệu lớn và phân tích kinh doanh (big data and business analytics – BDA), một lĩnh vực được IDC dự báo sẽ đạt quy mô thị trường hơn 43,4 tỷ đô la Mỹ vào năm 2024. Sáng kiến này sẽ mở rộng và phát triển hệ sinh thái đối tác về dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) trong khu vực, được hỗ trợ bởi các chuyên gia có kiến thức chuyên môn sâu từ Trung tâm Phát triển Giải Pháp CoE (Center of Excellence) của Tech Data.

Là giải pháp đầu tiên trong loạt giải pháp chuyển đổi số được phát triển trên cơ sở nền tảng IBM Cloud® Pak for Data, theo Mukul Mathur, Phó Chủ tịch, Nhóm Đối tác Kinh doanh và Phân phối, IBM Châu Á Thái Bình Dương, sáng kiến mới công bố hôm nay sẽ cung cấp cho đối tác các chương trình hỗ trợ, công cụ marketing và kiến thức kỹ thuật để nâng cao năng lực quản trị kho dữ liệu, mở rộng đến các danh mục giải pháp về thông tin hỗ trợ ra quyết định và quản trị dữ liệu. 

Hợp tác của Tech Data và IBM sẽ cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) mở rộng, đơn giản hóa và tăng tốc độ triển khai các giải pháp kho dữ liệu đã được thiết kế sẵn và giải pháp phân tích dữ liệu nâng cao mà trước đây chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn. Đồng thời giúp nâng cao năng lực của các doanh nghiệp trong thị trường tầm trung (MME) bằng khả năng xử lý linh hoạt và thuận tiện trong việc mở rộng các năng lực quản lý dữ liệu, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có đội ngũ cán bộ CNTT có kiến thức chuyên môn hạn chế nhưng cần nguồn lực để triển khai phân tích và quản lý dữ liệu nâng cao.

IBM Cloud® Pak for Data là một nền tảng theo tiêu chuẩn mở, có khả năng mở rộng, được trang bị tính năng tự động hóa mạnh mẽ để thống nhất và đơn giản hóa phương thức các doanh nghiệp thu thập, tổ chức và thấu hiểu dữ liệu sẵn sàng cho kinh doanh. Loạt giải pháp chuyển đổi số này sẽ được cung cấp thông qua các mô hình sử dụng linh hoạt với các tùy chọn về mô hình triển khai dành cho môi trường đám mây (Cloud), tại máy chủ vật lý (on-premises) hoặc đám mây lai (Hybrid Cloud).

“Mục tiêu thiết kế các giải pháp chuyển đổi số của chúng tôi là ưu tiên tính dễ ứng dụng, mục đích giúp khách hàng tăng tốc độ chuyển đổi số bằng các năng lực quản lý dữ liệu và AI với đặc điểm đơn giản và có hiệu quả về chi phí. Các đối tác có thể hợp tác với Tech Data và giới thiệu các giải pháp IBM Cloud® Pak for Data để cùng mở rộng các năng lực dữ liệu trên quy mô lớn” – ông Bennett Wong, Phó chủ tịch, phụ trách Các giải pháp tiên tiến – Trung tâm dữ liệu hiện đại và Phân tích dữ liệu, Tech Data khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm
Người dùng có thể tự “Lấy món tại quán” cho dịch vụ GrabFood tại Cần Thơ

Tính năng “Lấy món tại quán” đang được Grab triển khai thử nghiệm tại Cần Thơ, cung cấp thêm lựa chọn tự đến quán lấy thức ăn thay vì nhờ người giao hàng cho người dùng.

Huawei tự nhận nên học hỏi từ Mỹ để phát triển thị trường toàn cầu

Ren Zhengfei (Nhậm Chính Phi), người sáng lập Huawei Technologies đã yêu cầu các nhân viên của công ty học hỏi từ Hoa Kỳ, để tiếp tục phát triển trên thị trường quốc tế.

MoMo mua toàn bộ công nghệ lõi của Pique, thúc đẩy chiến lược AI-first

MoMo bất ngờ mua lại toàn bộ quyền sở hữu trí tuệ của Pique (tên trước đây là NextSmarty) – Công ty cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo giúp cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng cho tất cả các doanh nghiệp số.

Giành 5 giải tại IT World Awards 2021, FPT Software nhận cúp người thắng cuộc của năm

Ba nền tảng, giải pháp akaBot, akaChain, akaMES do FPT Software phát triển được xếp hạng cao tại IT World Awards 2021.

Ẵm gọn 12 giải thưởng tại CVPR 2021, OPPO thắng lớn về các thuật toán AI

Với 12 giải thưởng đạt được tại Hội nghị Nhận dạng Hình ảnh và Thị giác Máy tính (CVPR 2021), gồm 1 giải nhất, 7 giải nhì và 4 giải ba, OPPO đã thể hiện năng lực công nghệ và những đột phá sáng tạo trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của hãng.

Hơn 250 triệu sản phẩm bán ra tại sự kiện Amazon Prime Day 2021

Ngày hội mua sắm toàn cầu Amazon Prime Day 2021 vừa qua đã giúp các doanh nghiệp bên thứ ba hoạt động trên Amazon đạt mức tăng trưởng ấn tượng trong 2 ngày diễn ra sự kiện, bao gồm cả doanh nghiệp Việt Nam.

Shopee và Garena Việt Nam ủng hộ 1 triệu USD vào Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19

Chiều ngày 25/6/2021, đại diện Shopee và Garena Việt Nam trực thuộc Tập đoàn SEA, đã đóng góp 1 triệu USD vào Quỹ Vắc xin phòng, chống COVID-19, nhằm thúc đẩy nhanh công tác tiêm chủng vắc xin và đồng hành cùng người dân vượt qua dịch bệnh.

Apple hồi sinh kế hoạch trung tâm dữ liệu gây tranh cãi kéo dài

Sau các cuộc phản đối trước đây khiến hãng từ bỏ việc tạo trung tâm dữ liệu ở Athenry, Ireland, Apple đã hồi sinh kế hoạch của mình, và hiện dự định sẽ hoàn thành nó trước năm 2026.

Amazon và Google đối mặt với cuộc điều tra về đánh giá sản phẩm giả mạo

Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Anh (CMA) đã mở một cuộc điều tra chính thức đối với Amazon và Google, vì lo ngại các công ty này chưa làm đủ để giải quyết các đánh giá giả mạo xuất hiện trên các nền tảng dịch vụ sản phẩm của họ.

Samsung đang ép LG bán điện thoại Galaxy

Các báo cáo từ tuần trước cho thấy, công ty LG đang đàm phán với Apple để bán iPhone tại 400 cửa hàng của mình tại Hàn Quốc. Và nay Samsung cũng muốn điện thoại của mình được bán trong các cửa hàng của LG.