SmartCabinet: Trung tâm dữ liệu “mini” cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

SmartCabinet của Emerson Network Power là giải pháp trọn gọi tất cả trong một thiết bị, đáp ứng mọi yêu cầu của một trung tâm dữ liệu từ bảo vệ năng lượng, quản lý nhiệt, phân phối điện, giám sát và quản lý hạ tầng… Sau khi ra mắt tại Đông Nam Á vào tháng 10/2014, SmartCabinet đã chính thức được giới thiệu tại Việt Nam ngày 24/3 vừa qua.

Thế Giới Số Online đã có cuộc phỏng vấn ban lãnh đạo Emerson Network Power khu vực châu Á và tại Việt Nam về mảng thị trường trung tâm dữ liệu (TTDL) này.

SmartCabinet: Trung tâm dữ liệu “mini” cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - IMG 20150324 1220011
Ông Andy Liu, ông Daniel Sim và ông Trương Quang Dũng (từ trái sang).


TGS Online: Sản phẩm SmartCabinet quản lý và giải quyết được những vấn đề của TTDL truyền thống, thưa ông?

Ông Daniel Sim, Giám đốc Phân phối kinh doanh, Emerson Network Power châu Á: Trong môi trường số hóa diễn ra sâu rộng như hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phải đối mặt với thách thức lớn về dữ liệu ngày càng tăng, gây áp lực lên cơ sở hạ tầng TTDL. Nếu không được quản lý, mật độ tải về máy tính cao có thể nhanh chóng dẫn đến sự quá nhiệt, gây nguy hại cho việc tắt máy tính, hoặc sự trì trệ của hệ thống khi nguồn điện bị cắt đột ngột.

SmartCabinet giải quyết những rủi ro cho TTDL với công nghệ bảo vệ năng lượng, quản lý nhiệt và các tính năng giám sát sẵn có, khiến nó trở thành một TTDL hoàn chỉnh chỉ trong một giá. SmartCabinet đồng thời giúp tiết kiệm nhờ tăng cường độ tin cậy, tính sẵn có và quản lý từ xa mà không chiếm nhiều không gian.

TGS Online: Ưu điểm của SmartCabinet so với sản phẩm cùng loại?

Ông Andy Liu, Giám đốc Cấp cao Phụ trách sản phẩm, Emerson Network Power châu Á: SmartCabinet là sản phẩm tích hợp tất cả công nghệ, công cụ bảo vệ năng lượng, quản lý nhiệt, phân phối điện, giám sát và quản lý hạ tầng…trong một thiết bị đầu tiên tại thị trường Việt Nam hiện nay. Nhờ tích hợp và cấu hình sẵn nên ưu điểm nổi bật của SmartCabinet là dễ dàng kiểm soát hệ thống, và việc cài đặt vận hành nhanh, chỉ cần trong vòng 1 tiếng đồng hồ là có thể sử dụng được. Bên cạnh đó là khả năng chống bụi, kiểm soát độ ẩm tốt, tiết kiệm nhiên liệu, giao diện thân thiện.

Cụ thể hơn, SmartCabinet được trang bị hệ thống nguồn cấp điện liên tục (UPS) chuyển đổi kép trực tuyến gắn trên khung, đây là một công nghệ tiên tiến của Emerson, cung cấp các cấp độ bảo vệ cao nhất để đảm bảo hoạt động bền vững và ổn định. Hệ thống điều hòa không khí được gắn kèm trong giá, cho phép khí lạnh hay khí nóng luân chuyển trong phạm vi để nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát tốt hơn trong khi thiết bị vẫn được vận hành suốt 24/7. Giải pháp quản lý nhiệt tích hợp bên trong giá cho phép chống bụi 100%, làm giảm đáng kể nguy cơ hỏng hóc thiết bị và tăng tuổi thọ của thiết bị CNTT.

Giải pháp với hệ thống giám sát được xây dựng bên trong cho phép người sử dụng giám sát một cách hiệu quả tình trạng của các thiết bị quan trọng của họ ngay cả khi không có ở đó. Trong trường hợp có lỗi hệ thống, người dùng sẽ được thông báo qua tin nhắn SMS hoặc email cảnh báo. Tủ SmartCabinet cũng có một quạt làm mát khẩn cấp được thiết kế độc đáo giúp loại bỏ các khí nóng trong trường hợp gặp sự cố hệ thống, đảm bảo rằng hệ thống vẫn hoạt động trong khi chờ đợi nhân viên bảo trì.

Ngoài ra, SmartCabinet còn là nền tảng hiệu quả cho cơ sở hạ tầng CNTT và phòng máy tính với các khoang thích ứng và cấu trúc giá; giảm bớt khí nóng và quản lý nguồn khí lưu nhờ các lỗ khoan trên giá; giúp quản lý, truy cập và kiểm soát phần cứng trong tủ; khả năng quan sát các dấu hiệu cơ sở hạ tầng quan trọng trong văn phòng, từ xa hoặc qua một mạng lưới phân phối. Đặc biệt, chúng tôi cũng cung cấp giải pháp RDU-Manager, cho phép quản lý nhiều SmartCabinet chỉ trên 1 giao diện.


SmartCabinet: Trung tâm dữ liệu “mini” cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - IMG 20150324 103229
Các khách hàng, đối tác trải nghiệm SmartCabinet.


TGS Online: Là các chuyên gia về TTDL, các ông có lời khuyên gì cho các tổ chức, doanh nghiệp trong việc xây dựng hoặc nâng cấp TTDL hiện tại và trong tương lai?

Ông Daniel Sim: Lời khuyên đầu tiên là nên chọn các đối tác cung cấp có uy tín. Các doanh nghiệp không nên xây dựng cái cho tương lai mà phải xây dựng cái cho hiện tại nhưng có khả năng mở rộng trong tương lai. Việc xây dựng hạ tầng cần phải đi kèm điều kiện làm sao để doanh nghiệp quản lý được một cách thông minh nhất. Ngoài ra, bên cạnh việc đầu tư phần cứng, phần mềm cho hệ thống TTDL, doanh nghiệp cần chú trọng nhiều hơn đến đầu tư hệ thống làm mát.

TGS Online: Thị trường Việt Nam quan trọng thế nào trong chiến lược phát triển chung của Emerson Network Power khu vực châu Á?

Ông Trương Quang Dũng, Tổng Giám đốc Emerson Network Power Việt Nam: Với tốc độ tăng trưởng cao, Việt Nam là một trong những thị trường chiến lược của Emerson Network Power tại khu vực châu Á. Chúng tôi đánh giá rất cao việc chính phủ Việt Nam đã có định hướng rõ ràng về việc đưa CNTT vào ứng dụng nhằm nâng cao hiệu quả làm việc, giá trị cạnh tranh trong doanh nghiệp cũng như khối cơ quan nhà nước. Mặt khác, 95% doanh nghiệp tại Việt Nam vừa và nhỏ, nên nhu cầu đầu tư hạ tầng, ứng dụng là rất cao.

TGS Online: Với mức giá 17.000 – 18.000 USD cho một thiết bị SmartCabinet thực sự cũng khá khó khăn cho không ít doanh nghiệp. Liệu Emerson Network Power đã nghĩ đến việc cung cấp sản phẩm này dưới hình thức cho thuê?

Ông Trương Quang Dũng: Hiện Emerson Network Power chưa có giải pháp cho thuê, tuy nhiên các đối tác của chúng tôi bao gồm nhà phân phối và các đại lý hiện có triển khai hình thức cho thuê này. Tôi cũng xin thông báo rằng, nhân dịp ra mắt sản phẩm mới, từ nay đến 24/4/2015, khách hàng khi đăng ký mua SmartCabinet sẽ được giảm giá 10%.

TGS Online: Được biết Emerson có đến 230 nhà máy trên toàn cầu. Xin hỏi, tập đoàn có dự định xây dựng nhà máy nào tại Việt Nam hay không?

Ông Trương Quang Dũng: Trước đây chúng tôi đã từng xây dựng một nhà máy tại Khu công nghệ cao, Q.9, TPHCM. Tuy nhiên, sau đó dự án đã gặp phải một số khó khăn vì Việt Nam chưa có ngành công nghiệp phụ trợ nên đã phải hủy bỏ.

TGS Online: Xin cảm ơn các ông!

Emerson Network Power là một công ty thuộc tập đoàn Emerson (trụ sở ở Missouri Hoa Kỳ) – hoạt động kinh doanh ở các lĩnh vực như quản lý quy trình, công nghiệp tự động hóa, điện mạng lưới, công nghệ khí hậu, và giải pháp thương mại và dân dụng. Doanh thu của Emerson năm 2014 đạt 24,5 tỷ đô la, tập đoàn hiện có 230 nhà máy trên toàn cầu.

Công ty Emerson Network Power chuyên cung cấp phần cứng, phần mềm và các dịch vụ tối ưu cơ sở hạ tầng của các trung tâm dữ liệu, mạng lưới truyền thông, các cơ sở y tế và công nghiệp. Doanh thu đạt khoảng 6,2 tỷ đô la, và có 45.000 nhân viên. Công ty chính thức có mặt tại Việt Nam từ năm 2004 với lượng khách hàng lớn từ khối chính phủ và doanh nghiệp. Như Bộ Tài chính, Bộ Ngoại Giao, Bộ TT-TT, Tổng Cục Hải quan, Sở TT-TT các tỉnh, các Ngân hàng…

Ô Lâu (thực hiện)


Zalo PC tăng cường tính năng cho giới văn phòng

OTT có 25 triệu người dùng, Zalo đã tăng cường các tính năng trên cả PC và điện thoại nhằm thu hút hơn nữa người dùng giới văn phòng.

TP Đà Nẵng tăng cường khả năng phòng vệ cho hạ tầng

Ngày 18/3 tại Công viên Phần mềm Đà Nẵng, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cùng Intel Security (thuộc tập đoàn Intel, tiền thân là McAfee) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) nhằm phát triển và tăng cường an toàn, an ninh cho hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông của TP.Đà Nẵng.

WD ra mắt ổ cứng 3.5 inch 6TB chỉ tiêu thụ 6 watt điện

Ổ cứng WD Re+ 3,5 inch mới với dung lượng lên tới 6TB trong khi chỉ tiêu thụ 6 Watts điện là sản phẩm mới nhất mà WD cho ra mắt.

Chương trình tặng bò và xi măng cho người dân nghèo

Ngày 9/3/2015 tại xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, UBND tỉnh Cao Bằng phối hợp với Ban chỉ đạo Tây Bắc tổ chức lễ trao quà an sinh xã hội cho hộ nghèo các xã biên giới Việt- Trung.

Ra mắt dịch vụ SCB Mobile Banking

Ngân hàng TMCP Sài Gòn vừa ra mắt dịch vụ SCB Mobile Banking vào ngày 6/3/2015.

Bảng xếp hạng VNR500 năm 2014

Ngày 27/1, Báo VietNamNet và Công ty CP báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2014.

Seagate báo cáo tài chính quý II của năm tài chính 2015

Seagate Technology (chuyên về ổ cứng và giải pháp lưu trữ) vừa công bố báo cáo tài chính quý II của năm tài chính 2015 kết thúc vào ngày 2/1/2015.

Cuộc hội ngộ các công ty con của Viettel trên toàn cầu

Ngày 22/1/2015 tại Hà Nội, các công con của tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel trên toàn cầu đã có cuộc hội ngộ tại sự kiện “Diễn đàn Chia sẻ kinh nghiệm toàn cầu về lĩnh vực viễn thông” do Viettel tổ chức.

VNPT hợp tác với Thế Giới Di Động

Ngày 9/1/2015, tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT) và công ty Cổ phần Thế Giới Di Động chính thức ký kết hợp tác toàn diện.

HPT nhận bằng khen nhân kỷ niệm 20 thành lập

Ngày 10/1/2015 tại Nhà hát lớn TPHCM, công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (13/1/1995 – 13/1/2015).