Seagate xuất xưởng số lượng lớn ổ cứng Exos X18 dung lượng 18TB

Seagate Technology về giải pháp quản lý và lưu trữ dữ liệu đã công bố xuất xưởng một số lượng lớn các ổ cứng 18TB dành cho doanh nghiệp dựa trên nền tảng Helium thuộc dòng sản phẩm Exos X18.

Dòng ổ cứng mới này mang lại hiệu suất và dung lượng lớn cho các trung tâm dữ liệu siêu cấp để quản lý lượng dữ liệu ngày càng tăng một cách hiệu quả và tiết kiệm. Giải pháp dữ liệu doanh nghiệp của Seagate cũng vừa ra mắt nền tảng ứng dụng (AP) Exos 2U12 và bộ điều khiển mới cho các hệ thống nền tảng ứng dụng 4U100 của công ty.

Exos X18 là loại ổ cứng sử dụng khí Helium dung lượng cao thế hệ thứ năm dành cho doanh nghiệp có kích thước 3,5 inch, tốc độ 7200 vòng/phút và dung lượng bộ nhớ 18TB với cả giao diện SATA và SAS. Sản phẩm này hỗ trợ các giải pháp lưu trữ dung lượng cao đảm bảo khách hàng có thể mở rộng dung lượng lưu trữ một cách tiết kiệm.

Ổ cứng Exos X18 hỗ trợ giải quyết các thách thức về lưu trữ hệ thống NAS ở quy mô siêu cấp, tại các trung tâm dữ liệu và doanh nghiệp bằng cách hỗ trợ truyền dữ liệu cực nhanh, điện năng tiêu thụ thấp và trọng lượng nhẹ hơn so với ổ cứng gần truyền thống, khả năng đọc/ghi ngẫu nhiên (IOPS) cũng được cải thiện so với các thế hệ trước với định dạng 512e and 4KN. Ổ cứng Exos X18 18TB có giá bán lẻ dự kiến là 17.990.000 VNĐ.

Ken Claffey, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc giải pháp dữ liệu doanh nghiệp tại Seagate cho biết, ổ cứng Exos X18 của Seagate và bộ điều khiển của nền tảng dữ liệu Exos được nâng cấp, cho phép doanh nghiệp giải quyết hiệu quả những thách thức liên quan đến sự gia tăng theo cấp số nhân của khối lượng dữ liệu bằng cách tăng dung lượng hệ thống và giảm độ phức tạp khi triển khai. Với nhu cầu ngày càng tăng từ các trung tâm dữ liệu doanh nghiệp về khả năng lưu trữ lớn và hiệu quả cao hơn, Seagate cung cấp mật độ và khả năng triển khai dễ dàng cho các hồ dữ liệu và đám mây lưu trữ tư nhân.

Theo báo cáo Đánh giá lại nhu cầu dữ liệu do Seagate công bố gần đây, dữ liệu doanh nghiệp dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ trung bình 42,2% trong hai năm tới. Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Trung tâm Dữ liệu Internet (IDC). Cơ quan này cũng dự báo rằng dữ liệu toàn cầu sẽ đạt mức đáng kinh ngạc 175ZB vào năm 2025.

Có thể bạn quan tâm
Thủ tướng thăm Cảng Long An và khảo sát vị trí xây nhà máy điện tỉ USD

Sáng ngày 21/03/2021, đoàn công tác do Ủy viên Bộ Chính Trị – Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu, cùng Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; các vị Lãnh đạo Chính phủ; Đại diện các Bộ, Ban, Ngành cùng Lãnh đạo tỉnh Long An, đã có chuyến thăm Cảng Quốc tế Long An và khảo sát vị trí xây dựng Nhà máy điện LNG Long An I & II tại Khu Dịch vụ Công nghiệp Đông Nam Á – thuộc Dự án Cảng Quốc tế Long An (xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An).

Trung Quốc tạo công cụ CAID âm thầm theo dõi người dùng iOS dù Apple không cho phép

Theo một báo cáo mới, Apple đang cảnh báo các nhà phát triển ứng dụng và công ty Trung Quốc không nên bỏ qua tính năng bảo mật minh bạch theo dõi ứng dụng sắp ra mắt của mình.

Liên tục bị tố vi phạm bằng sáng chế, Apple đang cố tình giả mù

Apple vừa bị dính thêm một vụ kiện tuyên bố rằng, các chip Apple Silicon iPhone và Mac của họ vi phạm bằng sáng chế thuộc sở hữu của tổ chức Future Link Systems, LLC.

Facebook sẽ chặn nhóm nếu truyền tin sai lệnh, vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Facebook đã công bố các quy định mới để kiểm soát mạnh tay hơn nữa các nhóm riêng tư và công khai, bao gồm các hình phạt nghiêm khắc hơn đối với người dùng và quản trị viên nhóm liên tục vi phạm các nguyên tắc của công ty.

Keysight ra mắt bộ giải pháp bàn đo dùng cho phòng thí nghiệm

Sản phẩm bàn đo thông minh dùng cho phòng thí nghiệm Smart Bench Essentials (SBE) mới có thiết kế nhỏ gọn và có thể ghép nối, là sản phẩm lý tưởng cho các doanh nghiệp sản xuất nhỏ và các phòng thí nghiệm hiện đại trong các trường đại học.

FSP Twins PRO: bộ nguồn cho hệ thống máy chủ đám mây cá nhân

Twins PRO là dòng nguồn máy tính của FSP có thiết kế dạng module dễ lắp đặt và thay thế, dành cho những hệ thống máy chủ đám mây cá nhân, hệ thống máy chủ web/ mail cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hàng nghìn nhân viên Google làm việc xuyên đêm để chặn quảng cáo ‘thuốc ma thuật’

Google đã phát hành “Báo cáo Bảo mật Quảng cáo” hàng năm, trong đó mô tả một số dữ liệu về hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình.

Cho phép người dùng chặn các nhà quảng cáo, Apple thoát nạn ở Pháp

Một tin vui cho Apple khi mới đây cơ quan giám sát chống độc quyền của Pháp từ chối yêu cầu của các nhà quảng cáo về việc phải tạm dừng tính năng bảo mật sắp tới của nhà sản xuất iPhone. Song Apple vẫn phải đối mặt với một cuộc điều tra về hành vi cạnh tranh công bằng cho các sản phẩm và dịch vụ của họ tại quốc gia này.

Vì sao người Mỹ thích dùng điện thoại iOS hơn Android?

Nhiều người dùng Android ở Hoa Kỳ đang rời khỏi hệ điều hành này vì lo ngại về quyền riêng tư.

Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho 12 trung tâm MM Mega Market

MM Mega Market Việt Nam (MM) công bố sắp hoàn thành dự án năng lượng mặt trời mái nhà giai đoạn 1 áp dụng cho 12 trung tâm trên toàn quốc.