Schneider tiếp tục dẫn đầu Bảng xếp hạng ESG năm thứ 13

Schneider Electric, tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về chuyển đổi số quản lý năng lượng và tự động hóa vừa công bố kết quả Tác động Bền vững năm 2023 trong Báo cáo Tài chính Quý 4/2023, tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng ESG.

Điểm Tác động Bền vững Schneider (SSI) năm 2023 đã hoàn thành xuất sắc với kết quả vượt trội khi tập đoàn đạt được 6,13/10, vượt qua mục tiêu đặt ra vào cuối năm là 6/10. Schneider Electric cũng được công nhận là một trong những tập đoàn dẫn đầu các bảng xếp hạng Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) năm 2023. 

Hiệu suất hoạt động của tập đoàn được duy trì mạnh mẽ xuyên suốt năm 2023 – giai đoạn được đánh giá là thời điểm nóng kỷ lục toàn cầu (theo Copernicus Climate Change Service). Điều này làm nổi bật tầm quan trọng những nỗ lực hành động từ tập thể của Schneider Electric nhằm giảm khí nhà kính trong các hoạt động kinh doanh và chuỗi giá trị, tránh các tác động tiêu cực nhất của việc nóng lên toàn cầu và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi đến một thế giới công bằng – bền vững hơn.

Schneider tiếp tục dẫn đầu Bảng xếp hạng ESG năm thứ 13 - Wixd7o5COKwp c1Cm7mqAz

Sau 3 năm triển khai chương trình Tác động Bền vững Schneider (SSI), Schneider Electric đã đạt được nhiều dấu ấn nổi bật trong việc hỗ trợ khách hàng, đối tác đạt mục tiêu phát triển bền vững, hướng tới Net Zero. Cụ thể: Các giải pháp về điện hóa, số hóa và tự động hóa của Schneider Electric tiếp tục giúp khách hàng đạt được tiến độ khử carbon, chỉ trong năm 2023 đã giảm 112 triệu tấn lượng khí thải carbon; Tập đoàn cũng đạt được bước tiến lớn trong việc tác động đến chuỗi cung ứng. Lượng khí thải carbon từ 1.000 nhà cung ứng đã giảm 27% so với năm 2022 (giảm 10%). Đặc biệt, trong số các nhà cung cấp chiến lược này đã có 21% đơn vị đáp ứng được tiêu chuẩn làm việc an toàn của Schneider Electric. Ngoài ra, 63% bao bì sản phẩm của tập đoàn đã được chuyển sang sử dụng bìa cứng tái chế, thay vì nhựa dùng một lần.

Cam kết dài hạn của Schneider Electric trong việc thu hẹp khoảng cách tiếp cận sử dụng các nguồn năng lượng. Hiện tại, 46,5 triệu người đã được sử dụng nguồn điện sạch và an toàn nhờ các sáng kiến của Schneider trên toàn cầu; hơn 578.000 người học các kỹ năng mới nhằm giải quyết vấn đề về năng lượng trong tương lai. Agustin Lopez Diaz, Giám đốc Bền vững và Quản lý chất lượng tại Schneider Electric nhấn mạnh – “Chúng tôi quan tâm sâu sắc về tác động mà chúng tôi tạo ra trong toàn bộ hệ sinh thái và di sản mà chúng tôi để lại cho thế hệ sau. Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết tâm tăng tốc chương trình Bền vững vào những năm gần đây – giai đoạn cận ngày hoàn thành mục tiêu Net Zero, đưa cộng đồng hướng tới những tác động tích cực lâu dài”. 

Có thể bạn quan tâm
Viettel là thương hiệu viễn thông mạnh thứ 2 thế giới

Trong Bảng xếp hạng giá trị thương hiệu toàn cầu mà Brand Finance vừa công bố, Viettel trở thành thương hiệu viễn thông mạnh thứ 2 thế giới, vượt qua nhiều nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn như Swisscom (Thụy Sĩ), Jio (Ấn Độ), STC (Ả Rập Xê Út)…

Toyota Việt Nam hệ thống lưu trữ dữ liệu lên cấp petabyte bằng công nghệ của Synology

Toyota Việt Nam vừa công bố hợp tác với Synology, nhằm nâng cấp hệ thống lưu trữ dữ liệu lên cấp petabyte hướng đến nâng cao hiệu quả hoạt động và tối ưu hóa việc quản lý dữ liệu ngày càng tăng của doanh nghiệp.

SPX ký thỏa thuận với Frasers Property Vietnam tăng cường cơ sở hạ tầng tại miền Nam

Dự kiến hoàn thành vào năm 2025, Trung tâm phân loại được xây dựng với diện tích 106.000 m2 sẽ trở thành Trung tâm phân loại hàng tự động quy mô và hiện đại nhất của SPX ở khu vực phía Nam. Ký kết này khẳng định cam kết của SPX trong việc mở rộng và tăng cường cơ sở hạ tầng ở khu vực phía Nam Việt Nam.

Panasonic trồng rừng đặc dụng, góp phần tăng tín chỉ carbon rừng ở Việt Nam

Vừa qua, hơn 100 nhân viên Panasonic tại Việt Nam đã trồng và trao tặng 15.000 cây trong chương trình “Tiếp sức sinh thái” tại Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, tỉnh Thanh Hóa, nhằm phục hồi và phát triển rừng đặc dụng.

Nền tảng VNPT iAlert cảnh báo sự cố cháy nổ

Với thiết bị đầu cuối tích hợp vào hệ thống PCCC hiện có của khách hàng, VNPT iAlert không chỉ gửi và nhận tin cảnh báo một cách nhanh nhất mà còn cung cấp phần mềm trực tuyến để giám sát và quản lý thiết bị trên các nền tảng website và smartphone.

Dell hợp tác với NVIDIA ra giải pháp AI Factory

Dell AI Factory (Xí nghiệp sản xuất vận hành bằng AI) kết hợp NVIDIA là giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) toàn diện giúp doanh nghiệp nhanh chóng tận dụng tối đa các khoản đầu tư vào AI.

Lợi nhuận năm 2023 của Xiaomi tăng vọt 126,3%, đạt 2,67 tỷ USD

Tập đoàn Xiaomi vừa công bố kết quả kiểm toán cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31/12/2023. Tổng doanh thu là 37,52 tỷ USD, lợi nhuận ròng điều chỉnh tăng 126,3%, đạt 2,67 tỷ USD -vượt xa kỳ vọng của thị trường và đánh dấu mức lợi nhuận cao thứ 2 kể từ khi tập đoàn niêm yết.

Viettel’s Stars  2023 – Tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất toàn cầu

Ngày 21/3/2024, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất toàn cầu – Viettel’s Stars 2023.

Keysight hỗ trợ triển khai các đổi mới sáng tạo về Massive MIMO cho Open RAN

Keysight cho biết, hãng đang hỗ trợ Intel phát triển và xác nhận hợp chuẩn các thiết kế tạo búp sóng đa đầu vào, đa đầu ra (MIMO) quy mô lớn để sử dụng trong mạng Truy cập vô tuyến (RAN) bằng giải pháp Open RAN Studio, giúp các nhà khai thác mạng di động đẩy nhanh quá trình ứng dụng các kiến trúc Open RAN.

Samsung hợp tác chiến lược với Galaxy Studio, nâng trải nghiệm điện ảnh ở Galaxy Cinema

Samsung hợp tác với Galaxy Studio vì mục tiêu nâng tầm trải nghiệm xem phim tại rạp cho khán giả điện ảnh Việt Nam, thông qua các giải pháp hiển thị chuyên dụng