Samsung Galaxy S20 trang bị cụm camera “siêu to khổng lồ”

Công ty Hàn Quốc sẽ tích hợp cảm biến ảnh với độ phân giải "siêu to khổng lồ" vào camera zoom của sản phẩm này với khả năng zoom lên đến 100x.

Các tin đồn trước đây thường cho rằng thế hệ Galaxy S20 sắp tới của Samsung sẽ có hệ thống camera với khả năng zoom quang học lên tới 10x. Tuy nhiên, các thông tin rò rỉ mới nhất cho thấy rằng thực tế không phải như vậy. 

Một báo cáo từ Hàn Quốc vừa cho biết Samsung đang thực hiện việc ứng dụng hàng loạt các hệ thống lăng kính zoom quang học 5x cho điện thoại của mình, dù nguồn tin không xác định cụ thể là các model nào. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, nhiều khả năng chính là thế hệ Galaxy S20 sẽ được tích hợp bởi theo truyền thống, các mẫu điện thoại cao cấp nhất mới được trang bị hệ thống zoom chất lượng cao.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng công ty sản xuất các cụm lăng kính trên là Optron-Tec, đây chính là đơn vị cung cấp cụm zoom quang học 5x cho chiếc flagship Reno 10x của Oppo vào năm ngoái. Nhưng trên Galaxy S20, Optron-Tec sẽ chỉ cung cấp lăng kính đơn, còn việc hoàn thiện thành module zoom 5x sẽ là công ty khác mang tên Actro, và Samsugn Electro-Mechanical sẽ hoàn thiện toàn bộ cụm camera chính, sau đó gửi đến Samsung Electronics để lắp đặt vào sản phẩm. 

Thực tế, dù chỉ được trang bị cụm camera zoom quang 5x, thì Galaxy S20 vẫn sẽ có khả năng zoom 10x. Theo tiết lộ từ leaker Ice Universe, Samsung sẽ kết hợp khả năng zoom quang học và  zoom nội suy để đạt tối đa 10x mà không gây suy giảm chất lượng ảnh. Để làm được như vậy, công ty Hàn Quốc sẽ trang bị cảm biến ảnh có độ phân giải siêu cao như 64MP hoặc 48MP vào camera zoom, tức cho ra các bức ảnh crop 16MP hoặc 12MP tương ứng.

Việc tích hợp độ phân giải siêu cao vào camera zoom là điều chưa từng có tiền lệ và để kỷ niệm “chiến tích” này, Samsung sẽ đặt tên cho tính năng trên là “Space Zoom”, với hứa hẹn mang đến khả năng zoom tới 100x khi sử dụng zoom kỹ thuật số, tức gấp đôi so với chiếc Huawei P30 Pro, vốn có khả năng zoom tối đa 50x. 

NVTveron

Tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam ngày càng chú trọng đầu tư bảo mật

Doanh thu mảng B2B của Kaspersky tại Việt Nam tăng trên 100% liên tiếp trong 2 năm 2018-2019. Khối sản phẩm Doanh nghiệp lớn (Enterprise) lập thêm kỷ lục tăng trưởng hai con số so với năm 2018 và tăng 500% so với năm 2017.

Bị Mỹ gây sức ép, Huawei vẫn bán 240 triệu smartphone vào năm 2019

Huawei đã có một năm 2019 đầy khó khăn do những hạn chế từ lệnh cấm của Bộ Thương mại Mỹ, nhưng bất chấp những điều này, công ty vẫn vượt khó với tổng số 240 triệu smartphone bán ra.

Bế mạc CES 2020: sân chơi của những công nghệ sáng tạo

Thông qua sự kiện CES 2020, dễ dàng nhận thấy những công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, mạng 5G, IoT đã có mặt ngày càng có mặt phổ biến trong rất nhiều lĩnh vực, làm tái định nghĩa lại thị trường và thay đổi mô hình kinh doanh.

Tập đoàn ADK mua lại VietBuzzAd, ra mắt “ADK CONNECT” tại Châu Á

ADK, tập đoàn truyền thông tiếp thị số của Nhật chính thức công bố đã mua lại VietBuzzAd, một công ty tiếp thị truyền thông kỹ thuật số Việt Nam.

Kaspersky đạt sự hài lòng cao nhất của các đại lý

Theo kết quả của Canalys Worldwide Vendor Benchmark công nhận về chất lượng các hoạt động hợp tác với đại lý, Kaspersky là nhà cung cấp an ninh mạng có tổng điểm cao nhất (75,8%) về sự hài lòng của đại lý trong số 10 nhà cung cấp an ninh mạng có trong bảng tổng sắp.

MobiFone chi 5,5 tỷ “Vui xuân đón lộc”

Từ ngày 10/1/2019 đến ngày 8/2/2020, MobiFone triển khai chương trình ưu đãi mang tên “Vui Xuân đón Lộc cùng MobiFone” với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 5,5 tỉ đồng.

GATES Việt Nam ICT Channel Summit 2019, 600 cuộc gặp, 12 giải thưởng

Hội nghị GATES Việt Nam ICT Channel Summit 2019 diễn ra từ ngày 11 – 13/12/2019 đã bế mạc tại Đà Nẵng với sự tham dự của hơn 220 giám đốc, gồm các công ty tích hợp hệ thống (SI), các nhà phân phối và các nhà bán lẻ, 600 cuộc gặp gỡ trực tiếp giữa các đối tác tại đây hi vọng tạo ra các tiền đề kinh doanh tốt chop ngành trong năm tới.

Không HarmonyOS, đây mới là hệ điều hành của Huawei thay thế Windows và Android?

Huawei vừa phát hành mã nguồn của openEuler – một bản phân phối Linux dựa trên CentOS nhằm tối ưu hóa cho nền tảng ARM và x86, khiến nó trở thành ứng viên rất tốt để thay thế cho Android và Windows.

Công nghệ cấm nhìn trộm vào màn hình máy bàn AIl-in-One

Lenovo đã công bố chiếc máy bàn tất cả trong một ThinkCentre M90a All-in-One (AIO) cùng loạt màn hình hoàn toàn mới với độ hiển thị sắc nét, chế độ bảo mật và hiệu suất cao tại sự kiện CES 2020.

“Đồ chơi người lớn” cũng được tích hợp trí tuệ nhân tạo

Thế hệ thứ 2 của Lioness Smart Vibrator được bổ sung thêm trí tuệ nhân tạo đã tiến sâu vào chung kết của giải thưởng Last Gadget Standing tại CES 2020 và đang chờ để xét duyệt xem có được trao giải hay không.