Samsung dẫn đầu thị trường TV toàn cầu trong 17 năm

Dòng TV The Serif, một sáng tạo của Samsung

Trong năm 2022, Samsung ghi nhận doanh số TV QLED và Neo QLED đạt 9,65 triệu chiếc, nâng tổng doanh số bán ra lên đến 35 triệu chiếc kể từ khi ra mắt vào năm 2017.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Omdia, Samsung một lần nữa dẫn đầu thị trường TV toàn cầu năm 2022, qua đó đánh dấu 17 năm liên tiếp giữ vững vị thế số 1 ngành TV.

Với chiếc lược tập trung đẩy mạnh dòng sản phẩm cao cấp, Samsung đã giữ vững vị trí dẫn đầu của mình trong ngành công nghiệp TV suốt 17 năm, trong đó dòng sản phẩm Neo QLED là minh chứng rõ nhất. Trong năm 2022, Samsung ghi nhận doanh số TV QLED và Neo QLED đầy ấn tượng, đạt 9,65 triệu chiếc, nâng tổng doanh số bán ra lên đến 35 triệu chiếc kể từ khi ra mắt vào năm 2017. Đồng thời, Samsung cũng thống trị phân khúc màn hình lớn, với thị phần TV trên 75 inch và 80 inch lần lượt là 36,1% và 42,9%. Đối với phân khúc TV cao cấp có giá bán trên 2.500 USD, Samsung cũng chiếm thị phần lớn nhất, đạt 48,6%.

Sự ra mắt của TV Bordeaux vào năm 2006 đã mở đầu cho xu hướng sử dụng phổ biến TV LCD có thiết kế tinh gọn. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung đạt vị trí số 1 trên thị trường TV toàn cầu. Kể từ đó, công ty tiếp tục mang những công nghệ đột phá đến gần hơn với người dùng bằng việc ra mắt TV LED đầu tiên vào năm 2009 và Smart TV vào năm 2011.

Vào năm 2018, công ty ra mắt TV QLED 8K đột phá, tiếp đến là Neo QLED hỗ trợ bởi công nghệ Quantum Mini LED và MICRO LED tự phát sáng vào năm 2021. Ngoài ra, Samsung còn dẫn đầu trong việc tiên phong giới thiệu đến công chúng các danh mục sản phẩm mới độc đáo như dòng TV Lifestyle. Bắt đầu với thiết kế mang tính biểu tượng của The Serif vào năm 2016, Samsung tiếp tục cải tiến sản phẩm với các thiết kế giúp nâng cao trải nghiệm người dùng như The Frame, The Sero, The Terrace, The Premiere và The Freestyle.

Trong năm 2023, Samsung tiếp tục thực hiện cam kết phát triển công nghệ trực quan đáp ứng nhu cầu của người dùng. SmartThings cho phép tích hợp và kết nối liền mạch nhiều thiết bị với ưu tiên hàng đầu vẫn là tính bảo mật, trao quyền cho người dùng thỏa sức sáng tạo và trải nghiệm được cá nhân hóa sâu sắc, đáp ứng cả sở thích lẫn nhu cầu của họ.

Có thể bạn quan tâm
Health-tech giúp nhận diện và xử lý các cơn đột quỵ khẩn cấp

Các giải pháp health-tech được KMS Healthcare tư vấn phát triển đã góp phần hạn chế nguy cơ tử vong, nhận diện và xử lý các cơn đột quỵ khẩn cấp

Lĩnh vực chuyển phát nhanh hướng đến phát triển bền vững

Năm 2023, ngành logistics được các chuyên gia đánh giá tiếp tục tăng trưởng nhờ xu hướng công nghệ, nổi bật là tự động hóa trong hoạt động logistics, tạo sự bền vững trong chuyển phát nhanh.

MoMo là thương hiệu fintech phổ biến nhất trên mạng xã hội năm 2022

Theo bảng xếp hạng (BXH) ngành Fintech năm 2022 do Reputa thực hiện và công bố ngày 17/02/2023, MoMo là đơn vị thanh toán điện tử phổ biến nhất trên mạng xã hội với tổng điểm gần 150, cao gấp gần 4 lần so với đơn vị xếp thứ hai.

Viettel tham dự MWC 2023

Trong lần thứ 6 tham gia Hội nghị Di động Thế giới (Mobile World Congress – MWC), Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tiếp tục trình diễn các giải pháp công nghệ “Made by Viettel”.

Máy chủ Dell PowerEdge có thế hệ mới

Các sản phẩm mới trong danh mục máy chủ Dell PowerEdge mang đến hiệu năng cao hơn, với khả năng suy luận AI nhanh hơn 2,9 lần

Giải pháp Làm mát bằng Nước lạnh cải tiến cho trung tâm máy chủ mật độ cao

Vertiv vừa công bố Thiết bị xử lý không khí (AHU) Vertiv™ Liebert®, một giải pháp làm mát bằng nước lạnh, công suất cao, được thiết kế để hỗ trợ các môi trường điện toán mật độ cao, đồng thời cung cấp một phương pháp quản lý nhiệt hiệu quả hơn về mặt năng lượng.

Galaxy S23 Series mở bán, vẫn thu hút người dùng

Nhiều hệ thống bán lẻ lớn đã đồng loạt mở bán Galaxy S23 Series, sự quan tâm của khách hàng dành cho dòng máy cao cấp này vẫn đáng được ghi nhận.

Chuyển phát nhanh tăng nhiệt trong năm 2023

Thương mại điện tử được dự đoán tăng trưởng mạnh do thói quen mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến, kết hợp giao thương với thị trường Trung Quốc dần khơi thông là những động lực chính thúc đẩy dịch vụ chuyển phát nhanh tăng nhiệt sau Tết.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ tiêu dùng số tại các tỉnh thành nhỏ tăng mạnh

Ghi nhận của Shopee cho thấy 3 xu hướng chính tiêu dùng chính của nền kinh tế số tại Việt Nam trong năm 2023 là: Tăng cường sử dụng và thông thạo các dịch vụ số, Sự gia tăng sử dụng dịch vụ tiêu dùng số tại các khu vực tỉnh thành nhỏ, Người dùng trẻ tuổi trở thành nhóm người dùng số chủ lực.

Grab khuyến mãi ngày tình nhân

Grab Việt Nam đưa ra chương trình ưu đãi cho người dùng và người thương của họ nhân Lễ Tình nhân 14/02.