Quỹ Touchstone Partners công bố đầu tư vào Eureka Robotics phát triển công nghệ sâu

Tiến sĩ Phạm Quang Cường (thứ 3 từ bên phải) cùng các đồng nghiệp tại Eureka Robotics.

Ngày 17/5, Touchstone Partners công bố đầu tư vào vòng gọi vốn mạo hiểm quan trọng đầu tiên (pre-Series A) của Eureka Robotics - một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Singapore, chuyên về lĩnh vực phát triển phần mềm và các hệ thống giúp tự động hóa.

Tổng số vốn trong vòng gọi này là 4,25 triệu USD, Touchstone tham gia cùng nhà đầu tư chính The University of Tokyo Edge Capital Partners (UTEC), một quĩ đầu tư quốc tế tập trung vào các công nghệ sâu (deeptech) và nhà đầu tư ATEQ.

Eureka Robotics được thành lập vào năm 2018 bởi Tiến sĩ Phạm Quang Cường và Tiến sĩ Phạm Tiến Hùng. Tiến sĩ Phạm Quang Cường, Giám đốc Eureka, cũng là Phó Giáo sư Kỹ thuật tại Đại học Công nghệ Nanyang (NTU – Singapore) và dẫn dắt nhóm phát triển robot lắp ráp đồ nội thất Ikea, một thành tựu đã được truyền thông toàn cầu đưa tin vào năm 2018. Phát triển phần mềm và các hệ thống giúp tự động hóa các tác vụ đòi hỏi đồng thời Độ chính xác cao và Độ nhạy (HA-HA), giải pháp của Eureka Robotics hỗ trợ nhiều ngành nghề gồm quang học, điện tử và ô tô. Công ty đã lắp đặt các hệ thống và các robot tại các nhà máy ở Singapore, Trung Quốc và Nhật Bản. 

Với nguồn đầu tư huy động này, công ty Eureka Robotics sẽ mở rộng các hoạt động ra ngoài Singapore nơi công ty đặt trụ sở chính và văn phòng Nghiên cứu và Phát triển tại Paris, Pháp, bao gồm cả việc thành lập văn phòng tại Hà Nội, Việt Nam trong tháng 7/2022. Văn phòng tại Việt Nam đang có kế hoạch tuyển dụng 10 nhân viên bao gồm các vị trí Kỹ sư DevOps, Kỹ sư Cloud Backend, Kỹ sư ML, Kỹ sư phần mềm (Python/C ++), Giám đốc tài chính và các vị trí khác.

Là nhà đầu tư duy nhất tại Việt Nam vào Eureka Robotics, bà Ngô Thùy Ngọc Tú, Đồng sáng lập Touchstone tin rằng Eureka Robotics sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi có mặt tại Việt Nam, từ góc độ phát triển cũng như cơ sở khách hàng tiềm năng, với số lượng ngày càng tăng của các công ty sản xuất công nghệ cao. Bà Tú cũng cho biết thêm, Eureka Robotics là khoản đầu tư công nghệ sâu thứ hai của Touchstone, sau khoản đầu tư gần đây vào Selex Motors. Công nghệ sâu là một trong những lĩnh vực trọng tâm của Touchstone. Các giải pháp đang được Eureka và Selex phát triển và áp dụng liên quan đến kỹ thuật phức tạp, có tiềm năng định hình và thay đổi đáng kể các ngành công nghiệp hiện tại.

Touchstone Partners là công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào Việt Nam với các lĩnh vực như công nghệ sâu, fintech, bất động sản, công nghệ y tế, công nghệ giáo dục và các sáng kiến công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả chuỗi giá trị của các ngành quan trọng như sản xuất và nông nghiệp. Nguồn vốn đầu tư của Touchstone Partners đến từ Pavilion Capital, Vulcan Capital, một số tổ chức tài chính tư nhân và chính phủ lớn trong khu vực và trên thế giới.

1.000 chuyên gia công nghệ thông tin khám phá những thách thức về điện toán biên

Hơn 1.000 chuyên gia công nghệ thông tin và các nhà quản lý trên toàn cầu đã chia sẻ trong Sách trắng “Succeeding at Digital First Connected Operations”, về động lực triển khai điện toán biên; những thách thức và giải pháp duy trì khả năng phục hồi, kết nối và hỗ trợ các hoạt động kết nối ưu tiên kỹ thuật số, sao cho đảm bảo tính an toàn, tin cậy, linh hoạt và bền vững.

Google đối mặt với vụ kiện tập thể vì vụ bê bối dữ liệu của 1,6 triệu bệnh nhân

Công ty luật Mishcon de Reya ở London đang đưa ra một vụ kiện tập thể lớn chống lại công ty trí tuệ nhân tạo (AI) DeepMind và cả công ty chính là Google, vì cho rằng hai công ty này đã lạm dụng hồ sơ y tế bí mật của bệnh nhân Vương quốc Anh.

Zalo Tech Fresher 2022, vượt tỉ lệ chọi cao ngất để thành kỹ sư công nghệ

Được biết đến là tổ chức có các chương trình đào tạo kỹ sư công nghệ hàng đầu, Zalo Tech Fresher do Zalo tổ chức đã giúp nhiều sinh viên năm 3, năm 4 bước đầu chạm đến ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ.

BAEMIN tri ân nhân dịp sinh nhật 3 tuổi

Ra mắt từ tháng 5 năm 2019, kỷ niệm 3 năm hoạt động, ứng dụng BAEMIN đã triển khai chiến dịch “Cảm ơn bạn” bày tỏ sự tri ân đến khách hàng và các bên đối tác bằng các món quà cụ thể.

Cisco đứng đầu danh sách Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022

Cisco đã được xếp hạng Nhất trong bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022 – hạng mục dành cho Doanh nghiệp quy mô nhỏ (dưới 99 nhân viên).

AWS Việt Nam chung tay phủ xanh rừng ngập mặn Cần Giờ

Không chỉ trao tặng 500 cây cùng số tiền 55 triệu đồng hỗ trợ cho các hộ dân làm nhiệm vụ bảo vệ rừng, các nhân viên của Amazon Web Services (AWS) Việt Nam còn trực tiếp trồng cây, góp phần phủ xanh rừng ngập mặn Cần Giờ.

Ericsson được vinh danh Top 10 Nơi làm việc tuyệt vời nhất Việt Nam năm 2022

Ericsson vừa được vinh danh vào Top 10 Nơi làm việc tuyệt vời nhất (Top 10 Best Workplaces) tại Việt Nam năm 2022 do tổ chức toàn cầu về văn hóa nơi làm việc Great Place to Work Institute đánh giá.

Doanh nghiệp logistics mạnh tay đầu tư cho công nghệ

Theo số liệu, toàn ngành logistics hiện chiếm khoảng 12% GDP toàn cầu, tương đương với 9.600 tỷ USD. Tuy nhiên, công nghệ logistics lại chỉ chiếm khiêm tốn khoảng 17,4 tỷ USD, bằng 1/7 so với thị trường công nghệ Marketing (MarTech) phục vụ cho thị trường TMĐT.

Grab công bố ba mục tiêu phát triển bền vững và toàn diện

Grab cam kết tăng gấp đôi số lượng người yếu thế có cơ hội kiếm thêm thu nhập thông qua nền tảng Grab vào năm 2025, tăng tỷ lệ lãnh đạo nữ lên 40% vào năm 2030 và đạt mức trung hòa các-bon vào năm 2040

Viettel và Qualcomm công bố hợp tác phát triển hạ tầng 5G với những công nghệ tiên tiến

Ngày 12/5/2022, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel và Qualcomm Technologies công bố hợp tác phát triển các giải pháp hạ tầng 5G với những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.