Phục hồi mười triệu doanh nghiệp nhỏ tại Châu Á – Thái Bình Dương

Đó là một phần trong chương trình mới để giúp các doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch của Visa, chường trình giúp đỡ, nâng cao vị thế của các doanh nghiệp nhỏ này có cả Việt Nam.

10 triệu doanh nghiệp là một phần của chương trình mà Visa triển khai toàn cầu, cam kết hỗ trợ 50 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn thế giới. Doanh nghiệp nhỏ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các quốc gia phục hồi – chiếm hơn một nửa lực lượng lao động toàn cầu và chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch. Tại Châu Á – Thái Bình Dương, doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm hơn 90% tổng số doanh nghiệp và đóng góp 50% vào lực lượng lao động.

Bên cạnh tác động sâu rộng đến kinh tế, dịch COVID-19 còn thúc đẩy sự phát triển của thương mại kỹ thuật số, từ việc người tiêu dùng chuyển sang các phương thức thanh toán không tiếp xúc đến sự bùng nổ thương mại điện tử, trong bối cảnh giao hàng tại nhà và mua sắm trực tuyến gia tăng so với mua tại cửa hàng.

Tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ thực hiện thanh toán kỹ thuật số dễ dàng, thuận tiện hơn, Visa đã kí kết thỏa thuận hợp tác với NextPay để cung cấp giải pháp thanh toán kỹ thuật số thông qua công nghệ đọc thẻ mPOS với mục tiêu phát triển 300.000 điểm chấp nhận thanh toán thẻ tại Việt Nam đến năm 2023. Nhằm hưởng ứng chương trình “Ngày không tiền mặt 2020”, Visa hợp tác cùng NextPay cung cấp miễn phí 100 thiết bị mPOS cho 100 tiểu thương và các doanh nghiệp nhỏ đầu tiên đăng kí tham gia chương trình. Ngoài hỗ trợ thương mại điện từ và thanh toán điện tử, chương trình còn có sáng kiến khuyến khích người tiêu dùng mua sắm tại các cửa hàng địa phương, ủng hộ các doanh nghiệp nhỏ-chương trình này sắp được triển khai tại Việt Nam.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào, cho biết: “Chúng tôi cam kết ủng hộ các kế hoạch toàn cầu của Visa để thúc đẩy và nâng cao vị thế của các doanh nghiệp nhỏ. Bằng cách hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước, loại hình doanh nghiệp chiếm đến 98% tổng số doanh nghiệp tại Việt Nam và đóng góp khoảng 40% vào tổng GDP cả nước”.

Có thể bạn quan tâm
Tiếp tục triển khai Chương trình tái chế học đường năm học 2019 – 2020 diện rộng

Ngày 23/6, sau thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19, học sinh đã đi học trở lại, chương trình phân loại, thu gom và tái chế vỏ hộp sữa do Tetra Pak phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài Nguyên & Môi Trường tại Hà Nội và TP. HCM tiếp tục được triển khai trên diện rộng.

Cựu CEO Google: Huawei là một mối đe dọa an ninh rõ ràng

Mới đây trên PhoneArena, cựu CEO Google, Eric Schmidt đã có những bình luân xoay quanh câu chuyện vì sao Bộ Thương mại Mỹ đã đưa Huawei vào Danh sách đen, ngăn cản công ty tiếp cận với chuỗi cung ứng tại Mỹ.

Viettel xây dựng tuyến cáp quang biển ADC lớn nhất Việt Nam

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức tham gia đầu tư xây dựng tuyến cáp quang biển kết nối Việt Nam, Trung Quốc (Hồng Kông và tỉnh Quảng Đông), Nhật Bản, Philippines, Singapore và Thái Lan. Đây là tuyến cáp quang biển có dung lượng băng thông lớn nhất Việt Nam, gấp ba lần cáp APG hiện nay.

VNG muốn doanh thu 2020 tăng 20%, nhưng lãi cho cổ đông sẽ giảm

Đại hội cổ đông thường niên 2020, VNG dự kiến trình kế hoạch kinh doanh năm 2020 với chỉ tiêu doanh thu 6.714 tỷ đồng, tăng 20% nhưng lợi nhuận dành cho cổ đông là 299 tỷ đồng, giảm so với 2019 do dự phòng ảnh hưởng phát sinh của dịch Covid-19 và chiến lược đầu tư

Giải pháp quản lý dữ liệu tập trung cho gia đình và doanh nghiệp

Synology vừa tiếp tục tung ra thế hệ Series NAS Plus mới với 2-bay và 4-bay, được thiết kế như một giải pháp quản lý dữ liệu tập trung cho cả môi trường gia đình và doanh nghiệp.

Đẩy mạnh không tiền mặt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hợp tác MoMo

Ngay trong tháng 6/2020 này, ví điện tử MoMo sẽ được đưa vào Hệ thống thanh toán của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhằm đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viện.

Apple bị châu Âu điều tra vì hành vi chống cạnh tranh

Cơ quan chống độc quyền của Ủy ban Châu Âu (EC) đã chính thức mở hai cuộc điều tra đối với Apple liên quan đến hành vi chống cạnh tranh trên App Store và Apple Pay, có thể khiến công ty phải nộp phạt tới 10% doanh thu hàng năm.

Bất chấp lệnh cấm của Mỹ, doanh số smartphone Huawei lần đầu lên đỉnh

Mặc dù lệnh cấm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm việc của Huawei với Google và các công ty Mỹ khác nhưng dữ liệu mới nhất tiết lộ, Huawei cuối cùng đã đạt được mục tiêu mà mình mong muốn, ít nhất là tạm thời.

Các kỹ sư Trung Quốc bị kết tội ăn cắp bí mật thương mại, công nghệ Mỹ

Một tòa án ở Đài Loan vừa ra phán quyết rằng các kỹ sư của United Microelectronics Corp (UMC) đã đánh cắp bí mật thương mại từ Micron Technology – công ty Mỹ sản xuất chip lưu trữ và bộ nhớ như RAM, chip nhớ flash và các loại khác.

AMD lập quỹ hỗ trợ các trung tâm nghiên cứu về dịch bệnh Covid-19

Thông qua quỹ AMD COVID-19 HPC Fund, AMD cùng các đối tác hỗ trợ những hệ thống máy tính hiệu năng cao xây dựng trên nền tảng AMD cho các trung tâm nghiên cứu về dịch bệnh Covid-19.