Oracle tham gia cuộc đua mua lại các hoạt động của TikTok tại Mỹ

Oracle đã tham gia vào cuộc đua để mua lại TikTok, ứng dụng video ngắn phổ biến mà Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ cấm trừ khi ứng dụng được một công ty Mỹ tiếp quản vào giữa tháng 11.

Báo cáo nói rằng, Oracle đã tổ chức các cuộc đàm phán sơ bộ với chủ sở hữu TikTok là ByteDance, và đang xem xét nghiêm túc việc mua lại các hoạt động của ứng dụng tại Mỹ, Canada, Úc và New Zealand. Nguồn tin nói thêm, Oracle đã làm việc với một nhóm các nhà đầu tư Hoa Kỳ đã sở hữu cổ phần trong ByteDance, bao gồm General Atlantic và Sequoia Capital.

Microsoft là ứng cử viên hàng đầu mua lại TikTok kể từ khi công ty cho biết vào đầu tháng 8 rằng họ đã tổ chức các cuộc thảo luận để xem xét việc mua bộ phận kinh doanh của TikTok ở Mỹ, Canada, Úc và New Zealand.

Ngoài ra, Microsoft cũng đã nghiêm túc xem xét nỗ lực để tiếp quản các hoạt động toàn cầu của TikTok ngoài các quốc gia đã nói, bao gồm cả việc mua TikTok ở châu Âu và Ấn Độ, nơi ứng dụng video đã bị Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cấm. Tuy nhiên, ByteDance được cho là phản đối việc bán bất kỳ tài sản nào ngoài những tài sản ở Mỹ, Canada, Úc và New Zealand.

Oracle tham gia cuộc đua mua lại các hoạt động của TikTok tại Mỹ - ByteDance

Trong khi đó, việc Oracle tham gia cuộc đua đã cung cấp cho ByteDance một giải pháp thay thế đáng tin cậy cho lời đề nghị của Microsoft. Ngoài ra, Twitter cũng đã tổ chức các cuộc đàm phán giai đoạn đầu với TikTok.

Cách tiếp cận của Oracle được đưa ra sau khi ông Trump ra lệnh cho ByteDance thoái vốn hoạt động của mình tại TikTok ở Mỹ trong vòng 90 ngày vào tuần trước. Theo ông Trump, có “bằng chứng đáng tin cậy” rằng ByteDance đang sử dụng TikTok để vi phạm an ninh của Mỹ, điều mà hãng này đã nhiều lần phủ nhận.

Hiện tại Oracle chưa đưa ra bình luận cho báo cáo, điều cũng xảy ra với ByteDance, General Atlantic và Sequoia.

Có thể bạn quan tâm
Huawei chuẩn bị bán máy tính ARM mạnh hơn cả Intel Core i9-9900K

Huawei tuyên bố rằng bộ vi xử lý Kunpeng 920 3211K với nhân ARM tùy chỉnh của hãng có thể vượt mặt Intel Core i9-9900K.

Samsung và Viettel Solutions hợp tác triển khai giải pháp thành phố thông minh

Viettel Solutions và Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện, trong đó chú trọng đến triển khai giải pháp thành phố thông minh và công nghệ màn hình cho hội thảo trực tuyến.

Khai trương gian hàng chính hãng ASUS Flagship Store x LazMall trên Lazada

ASUS Việt Nam sẽ khai trương gian hàng chính hãng ASUS Flagship Store trên kênh thương mại điện tử Lazada vào ngày 21/8/2020 với nhiều sản phẩm, chương trình khuyến mãi và quà tặng trong tuần lễ khai trương.

SK Telecom sử dụng giải pháp đo kiểm 5G trước khi thương mại hóa

Các giải pháp đo kiểm 5G của Keysight đã được nhà mạng SK Telecom Hàn Quốc lựa chọn để xác nhận các thiết bị 5G sử dụng cho các ứng dụng băng rộng di động (eMBB) có hiệu năng hoạt động đúng như dự kiến trước khi thương mại hóa.

Vì sao iPhone vẫn chưa được lắp ráp tại Việt Nam?

Mặc dù đánh giá cao về tốc độ xây dựng cở sở sản xuất tại Bắc Giang, Việt Nam nhưng Apple vẫn chưa đồng ý lắp ráp iPhone ở đây vì ký túc xá chưa đạt chuẩn.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ ứng dụng công nghệ để tồn tại

Theo thông tin của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC), các doanh nghiệp vừa và nhỏ (Small and Medium Business – SMBs) đóng một vai trò lớn trong nền kinh tế Châu Á với hơn 90% doanh nghiệp thuộc nhóm này và họ chiếm hơn một nửa lực lượng lao động. Bên cạnh đó, SMBs cũng là một trong những nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay.

Đi Gojek đồng giá 8.000 đồng cho chuyến xe dài đến 8km

Gojek Việt Nam sẽ áp dụng cuốc xe (GoRide) đồng giá 8 nghìn đồng cho cho tất cả các chuyến xe có quãng đường tối đa 8km tại TPHCM và Hà Nội, từ ngày 15/8/2020 đến ngày 20/8/2020.

Khởi động chương trình Giá trị sức mua của bạn, ủng hộ doanh nghiệp địa phương

Ngày 13/8, Visa khởi động chương trình “Giá trị sức mua của bạn”, nhằm khuyến khích người tiêu dùng ủng hộ các doanh nghiệp địa phương, đồng thời giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển sang kinh doanh trực tuyến.

Thị trường nước ngoài của Viettel tăng 2 con số

Kết quả kinh doanh tốt tại các thị trường nước ngoài khiến cho dòng tiền về Việt Nam vượt mức kế hoạch, đạt gần 140 triệu USD, tăng 4,7% so với cùng kỳ – theo báo cáo kết quả kinh doanh trong 6 tháng đầu năm từ thị trường nước ngoài vừa được Viettel công bố.

Số lượng tấn công DDoS tăng kỷ lục 217% trong Quý 2

Số lượng tấn công DDoS trong Q2 2020 đã tăng 217% so với Q2 2019. Các chuyên gia của Kaspersky cho rằng, sự gia tăng trong hoạt động tấn công có thể do tác động của Covid-19, vì cả tội phạm mạng và mục tiêu của tin tặc đều cần điều chỉnh kế hoạch cho mùa hè của mình.