Nokia 9.1 Pureview có thể bị khai tử, thay thế bằng 9.2

HMD - công ty đứng đằng sau thương hiệu Nokia trên điện thoại, được cho là đang làm việc với phiên bản kế nhiệm của Nokia 9 Pureview, dự kiến có tên Nokia 9.1 Pureview và ra mắt vào quý 1/2020.

Nokia 9.1 Pureview có thể bị khai tử, thay thế bằng 9.2 - Untitled
Nguồn tin thân Nokia khẳng định 9.2 Pureview bị hoãn đến mùa thu, nguồn: Twitter

Nokia 9 Pureview được công bố vào đầu năm 2019 với hệ thống camera 5 ống kính đầu tiên khá ấn tượng, nhưng gây thất vọng bởi việc sử dụng chip xử lý cũ của năm 2018. Các thông tin rò rỉ mới nhất cho thấy công ty Phần Lan dường như đã hủy bỏ kế hoạch ra mắt Nokia 9.1 Pureview, và thay thế bằng một mẫu điện thoại mới hoàn toàn, có tên Nokia 9.2 Pureview.

Lý do chính được đưa ra nằm ở phần cứng của chiếc Nokia 9.1, nếu được tung ra thị trường, thì khả năng thất bại như Nokia 9 là rất cao bởi sản phẩm chỉ sử dụng chipset Snapdragon 855 (hoặc 855+) của năm 2019. Chính vì vậy, HMD không muốn lặp lại sai lầm tương tự Nokia 9. Công ty quyết định “đập đi xây lại” hoàn toàn chiếc điện thoại chuyên chụp ảnh tiếp theo của mình với phần cứng của flagship 2020, tức con chip Snapdragon 865 và kết nối 5G.

Việc sử dụng phần cứng xử lý mới hơn cũng hứa hẹn mang đến nhiều lợi ích trực tiếp cho chiếc Nokia 9.2 Pureview như hiệu năng chụp ảnh được cải thiện, hỗ trợ giải mã, chỉnh sửa các định dạng ảnh/ video cao cấp với tốc độ cao hơn. Đồng thời, việc kéo dài thời gian giúp công ty kết hợp tốt với các công nghệ riêng của Light trên cụm camera 5 ống kính độc nhất của sản phẩm. Đây đều là những nhược điểm nặng nề mà chiếc Nokia 9 Pureview đã gặp phải.

Thời gian ra mắt của chiếc Nokia 9.2 Pureview được ấn định chậm nhất là mùa thu năm nay. Điều này sẽ đặt sản phẩm vào thế cạnh tranh trực tiếp với các điện thoại mạnh nhất trong năm của các thương hiệu lớn nhất như Apple iPhone 2020, Samsung Galaxy Note 11 hay Huawei Mate 40.

NVTveron

GrabFood mở thêm tại Thanh Hoá, Vinh và Pleiku

Grab cho biết đã chính thức triển khai dịch vụ GrabFood tại TP.Thanh Hoá (tỉnh Thanh Hóa), TP.Vinh (Nghệ An) và TP.Pleiku (Gia Lai).

Samsung bán trả góp 0% dòng Galaxy A, trả trước chỉ từ 99 ngàn đồng

Chương trình “Ưu đãi đột phá – Đón Tết hạng A” là chương trình ưu đãi bán hàng Tết 2020 của Samsung, các dòng Galaxy A10s, Galaxy A20s, Galaxy A30s, Galaxy A50s, Galaxy A51 và Galaxy A70 được bán trả góp 0% với tiền trả trước 99 ngàn đồng hoặc 990 ngàn đồng.

Ngành gỗ và nội thất cần tư duy lại mô hình sản xuất trong thời đại số

Dù tình hình kinh doanh thuận lợi trong nhiều năm, ngành gỗ – nội thất tại Việt Nam vẫn cần tiếp tục có tầm nhìn xa hơn để hòa nhập vào công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay.

Samsung Galaxy A51 chính thức bán ra, 6.700 đơn đặt tại FPT Shop

Ngay hôm nay 27/12, smartphone sở hữu bộ 4 camera Galaxy A51 chính thức lên kệ, 6.700 đơn đặt trước tại FPT Shop được nhận qùa trị giá, 1,5 triệu đồng.

MobiFone có lợi nhuận trước thuế năm 2019 đạt 6.078 tỷ đồng

Với rất nhiều biến động nội bộ trong năm 2019, nhưng MobiFone đã công bố kết quả kinh doanh khá ổn với mức lợi nhuận trước thuế ước tính đạt 6.078 tỷ đồng, hoàn thành 100,5% kế hoạch năm, tăng 3,5% so với năm 2018.

Viettel lọt vào nhóm 50 thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới

Theo Bảng xếp hạng Top 100 thương hiệu có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong vòng 5 năm của Brand Finance, chỉ có hai thương hiệu viễn thông có mặt bao gồm Viettel (Việt Nam) và Spectrum (Mỹ). Trong đó Viettel xếp hạng thứ 49 về tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh trên thế giới trong vòng 5 năm.

Nếu tin vào năng lực và muốn giữ uy tín, hãy thôi sao chép AirPods (rút)

Từ lâu, các nhà sản xuất điện thoại Android đã bị cáo buộc sao chép iPhone của Apple. Ở đó, chúng ta thấy vô số smartphone xuất hiện với các yếu tố đến từ Apple từ notch cho đến toàn bộ thiết kế. Nhưng giờ đây, họ lại tiếp tục xu hướng sao chép sản phẩm khác của Apple: AirPods.

Quà túi đeo, balo khi mua tai nghe và loa Bluetooth của Sony dịp Tết

Sony công bố những tai nghe, loa Bluetooth được yêu thích và bán chạy năm 2019, và sẽ có nhiều phần quà tặng cho khách hàng khi mua sản phẩm trong dịp Tết sắp tới.

Khi thành phố bị ransomware tấn công, toàn bộ cơ sở hạ tầng có nguy cơ bị xâm phạm

Theo Bản tin bảo mật của Kaspersky, 2019 là năm của các tấn công ransomware vào những thành phố lớn, khi có ít nhất 174 thành phố với hơn 3.000 tổ chức đã bị tấn công, tăng 60% so với năm 2018.

Viettel vào top 50 thương hiệu có giá trị tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong vòng 5 năm qua

Tháng 12/2019, Brand Finance – công ty định giá thương hiệu toàn cầu công bố Viettel nằm trong 50 thương hiệu có giá trị tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong vòng 5 năm qua.