MoMo là Fintech Việt duy nhất được vinh danh tại hạng mục ESG của Giải ASOCIO Tech Excellence 2023

Ông Nguyễn Bá Diệp (giữa), Đồng sáng lập MoMo, nhận giải thưởng ASOCIO ESG tại Lễ trao giải ASOCIO Tech Excellence diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc ngày 14/11/2023.

Ngày 14/10/2023, tại Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, MoMo là Fintech Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng ASOCIO ESG trong Lễ Trao giải ASOCIO Tech Excellence.

Giải thưởng ghi nhận những thành tựu ấn tượng của MoMo trong việc thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường, các giải pháp mang lại tác động tích cực cho xã hội và chiến lược quản trị đảm bảo các giá trị bền vững cho nền kinh tế. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ số ASOCIO (ASOCIO Digital Summit 2023) dưới sự chủ trì của Bộ Khoa học và Công nghệ Thông tin Hàn Quốc (MSIT) và Tổ chức Điện toán châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO).

Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ số ASOCIO, được tổ chức bởi Liên đoàn Công nghiệp CNTT Hàn Quốc (FKII) và Cơ quan xúc tiến CNTT Hàn Quốc (NIPA), diễn ra trong 3 ngày (13 – 15/11/2023) tại Seoul, Hàn Quốc. Đây là sự kiện có tầm ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển ngành CNTT toàn cầu, thu hút sự tham dự của các đại biểu đến từ 24 quốc gia và nền kinh tế tại 2 châu lục.

Năm nay giải thưởng ASOCIO đã được trao cho 52 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp xuất sắc trong 8 hạng mục: Doanh nghiệp Công nghệ Xuất sắc, Chuyển Đổi Số, Chính Phủ Số, Công nghệ Giáo dục (EdTech), Công nghệ Y tế (HealthTech), An ninh Mạng (Cybersecurity), ESG, và Start-Up.

ESG, viết tắt của môi trường (Environmental), xã hội (Social) và quản trị (Governance), đại diện cho một bộ tiêu chuẩn đánh giá các yếu tố liên quan đến định hướng, hoạt động phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Nhận thức về những thách thức môi trường mà Việt Nam đang đối mặt, MoMo đã tích cực kêu gọi đóng góp và hỗ trợ cho các dự án môi trường tại Việt Nam, cụ thể trồng thêm 35.750 cây xanh và mở rộng diện tích rừng thêm 24,6 hecta (tính đến tháng 10/2023), nhằm giảm tải suy thoái môi trường và mất mát đa dạng sinh học.

Thêm vào đó, ngay từ khi mới thành lập, các nhà sáng lập MoMo tin rằng những điều nhỏ bé vĩ đại khi đặt đúng chỗ sẽ tạo nên những điều kì diệu. Trong quá trình phát triển, MoMo đã không ngừng truyền tải thông điệp này đến hàng chục triệu người dùng của mình và phát triển Heo Đất MoMo thành nền tảng thiện nguyện trực tuyến thu hút đông đảo nhà hảo tâm nhất Việt Nam. Hiện tại, nền tảng đang được đồng hành bởi hơn 70 đối tác là các tổ chức phi chính phủ (NGOs), phi lợi nhuận (NPOs) và các thương hiệu nổi tiếng.

MoMo là Fintech Việt duy nhất được vinh danh tại hạng mục ESG của Giải ASOCIO Tech Excellence 2023 - MoMo la nen tang tai chinh toan dien phuc vu moi nhu cau hang

Từ 2019 đến tháng 10/2023, Heo Đất MoMo đã tạo ra những giá trị thực với khoảng 250 tỷ đồng được quyên góp từ cá nhân và doanh nghiệp trong gần 1.000 dự án quyên góp trên Ví Nhân Ái, giúp đỡ hơn 325.000 trẻ em, người già, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Đồng sáng lập MoMo, chia sẻ: “Tôi rất xúc động và tự hào khi MoMo được vinh dự nhận giải thưởng ASOCIO ESG. Đây là một sự khích lệ quý giá đối với những nỗ lực mà tập thể MoMo đã làm trong quá trình thúc đẩy tầm quan trọng của ESG trong hoạt động kinh doanh. MoMo cam kết tiếp tục đóng góp cho sự bền vững của xã hội và môi trường, tạo ra những tác động tích cực và mang lại lợi ích cho cộng đồng Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung“.

Có thể bạn quan tâm
AQUA Việt Nam đổi mới dây chuyền sản xuất, truyền cảm hứng sống từ điện tử gia dụng

Từ năm 1996, nhà máy sản xuất đầu tiên của AQUA đã có mặt tại Việt Nam. Với sự lớn mạnh của thương hiệu và thay đổi nhanh chóng của thị trường điện tử gia dụng, AQUA Việt Nam sẽ đưa Smart Line – hệ thống dây chuyền sản xuất thông minh vào hoạt động.

Giải thưởng Taiwan Excellence lần thứ 32 hướng đến AI và tính bền vững

Giải thưởng Taiwan Excellence lần thứ 32 đã công bố danh mục 320 sản phẩm đến từ 182 Công ty đạt giải. Các sản phẩm này đem tới những giải pháp thông minh, tiết kiệm năng lượng và giảm lượng khí thải carbon.

Samsung đạt Giải thưởng Sáng tạo CES® 2024

Samsung Electronics công bố đã nhận được Giải thưởng Sáng tạo CES® 2024 cho những công nghệ mới nhất của hãng trong nhiều danh mục sản phẩm.

Hồ Cá Bạc Tỷ: dùng MoMo quét mọi mã QR “câu” 200 tỷ đồng ưu đãi

Từ nay đến ngày 30/1/2024, chương trình Hồ Cá Bạc Tỷ – “Quét QR tích cá, Trúng quà trăm tỷ” của MoMo sẽ diễn ra với những quà tặng, ưu đãi có giá trị, hấp dẫn trong mùa mua sắm lớn nhất năm.

Tetra Pak và Lactogal giảm 1/3 lượng phát thải carbon trong sản xuất hộp giấy đồ uống tiệt trùng

Tiếp nối thành công trong thử nghiệm thương mại dành cho người tiêu dùng vào năm 2022, Tetra Pak và Lactogal đã cho ra mắt hộp giấy đựng đồ uống tiệt trùng có lớp màng bảo vệ làm từ giấy.

Keysight và Metanoia xác nhận hợp chuẩn Lớp vật lý thấp 5G của khối vô tuyến mở

Keysight đã hợp tác với Metanoia Communications để xác minh lớp vật lý thấp của nền tảng Khối vô tuyến mở (O-RU) 5G JURA bằng cách sử dụng giải pháp Open RAN Studio toàn diện của mình.

ZaloPay và Gojek hợp tác, mọi dịch vụ của Gojek sẽ thanh toán bằng ZaloPay được

ZaloPay và Gojek chính thức công bố hợp tác. Theo đó, hiện nay, người dùng có thể thanh toán bằng ZaloPay cho dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến (GoFood), các dịch vụ khác trên ứng dụng Gojek như dịch vụ vận chuyển (gọi xe hai bánh GoRide, xe bốn bánh GoCar) và giao hàng (GoSend) triển khai từ đầu năm 2024.

Visa ra mắt tính năng Cập nhật Tài khoản theo thời gian thực tại châu Á – Thái Bình Dương

Tính năng Cập nhật Tài khoản Visa cung cấp thông tin xác thực giúp đơn vị bán hàng tăng cường hiệu suất hoạt động, tăng tỷ lệ giao dịch thành công, giúp khách hàng không cần cập nhật thông tin thẻ tín dụng trên nhiều nền tảng khác nhau như trước đây.

Mô hình “cùng tồn tại” thích ứng tương lai số hóa ngân hàng

Publicis Sapient cho rằng những lợi thế chiến lược trong việc áp dụng các mô hình cùng tồn tại (core coexistence model) để triển khai cơ sở hạ tầng sẵn sàng cho tương lai của các tổ chức tài chính ở Việt Nam.

Bổ nhiệm nữ Giám đốc Ericsson Việt Nam, tiếp tục vai trò thúc đẩy phát triển 5G

Ericsson vừa thông báo bổ nhiệm bà Rita Mokbel làm Giám đốc Ericsson Việt Nam, chịu trách nhiệm điều hành và giám sát hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.