MediaTek sản xuất chipset dành riêng cho các thiết bị thu và phát sóng Wi-Fi 6

Dòng sản phẩm Filogic mới của MediaTek gồm chip SoC Filogic 830 Wi-Fi 6/6E và Filogic 630 Wi-Fi 6E đều cung cấp khả năng kết nối Wi-Fi tốc độ cao, độ trễ thấp và ít tiêu hao điện năng.

Filogic 830 Wi-Fi 6/6E là chip SoC Wi-Fi 6 được phát triển trên kiến trúc 12 nm, có 4 nhân Arm Cortex-A53 hoạt động ở xung nhịp 2 GHz với khả năng ), và hệ thống mạng lưới (mesh system). SoC này tích hợp 4 bộ xử lý Arm Cortex-A53 với xung nhịp lên đến 2GHz với khả năng xử lý của mỗi nhân đạt hơn 18.000 DMIPs (DMIPs là đơn vị đánh giá hiệu suất của bộ xử lý). Dòng chip SoC dành cho các bộ định tuyến (router), thiết bị kết nối Wi-Fi Access Point hay hệ thống Wi-Fi Mesh hỗ trợ Wi-Fi 6/6E 4×4 cho tốc độ kết nối 6 Gb/s, hỗ trợ hai giao thức Ethernet 2.5 Gigabit và một loạt các giao diện ngoại vi khác.

Ngoài ra, MediaTek còn tích hợp công cụ tăng tốc phần cứng bên trong chip SoC Filogic 830 mang lại khả năng kết nối Wi-Fi nhanh và đáng tin cậy hơn. Chipset này cũng hỗ trợ công nghệ MediaTek FastPath cho các ứng dụng có độ trễ thấp như chơi game và AR/VR.

Trong khi đó, Filogic 630 là chipset dành cho card mạng Wi-Fi 6/6E NIC hỗ trợ băng tần kép 2×2 2,4 GHz và 3×3 5 GHz hoặc 6 GHz cho tốc độ kết nối Wi-Fi đạt 3Gb/s. Chipset này còn hỗ trợ hệ thống 3T3R 5/6GHz độc nhất với các mô-đun front-end (FEMs) gắn bên trong, cung cấp phạm vi phủ sóng tương đương hoặc tốt hơn so với các giải pháp 2T2R với FEMs gắn ngoài.

Với Filogic 630, các nhà sản xuất thiết bị thu phát tín hiệu Wi-Fi có thể tạo ra những dòng card Wi-Fi có thiết kế nhỏ gọn, vùng phủ sóng rộng khi hỗ trợ đến 3 ăng-ten và dễ dàng kết nối với chuẩn giao tiếp PCIe.

Các chipset thuộc dòng sản phẩm Filogic mới của MediaTek đều đạt được chứng nhận Wi-Fi CERTIFIED 6 khi đều trải qua Chương trình thử nghiệm Wi-Fi 6E và đều có thể hoạt động ở băng tần 6 GHz.

Có thể bạn quan tâm
Shopee siêu sale 10.10, cho mua hàng hiệu chỉ 1 ngàn đồng

Trong 3 tuần, tại chương trình 10.10 Siêu Sale Chính Hãng của Shopee, người dùng có mua các sản phẩm từ nhiều thương hiệu lớn với nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá độc quyền.

Lưu trữ và xem camera trực tiếp từ giải pháp lưu trữ NAS

Với ứng dụng Synology Surveillance Station, người dùng giải pháp lưu trữ NAS Synology đã có thể biến ổ cứng NAS trở thành nơi lưu trữ và quản lý hệ thống camera giám sát như một đầu ghi chuyên dụng.

Samsung tối ưu hiển thị cho loạt ứng dụng Việt Nam trên Galaxy Z Fold3 và Z Flip3

8 ứng dụng đa phương tiện phổ biến tại Việt Nam đã được tối ưu hóa để tương thích không gian hiển thị lớn trên smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold3 và Z Flip3.

TikTok giới thiệu bộ giải pháp sáng tạo, tăng cơ hội kinh doanh

TikTok vừa chính thức giới thiệu bộ giải pháp sáng tạo, giúp các thương hiệu kết nối và cộng tác với hệ sinh thái nhà sáng tạo nội dung đa dạng.

Schneider Electric ra mắt Gateway thế hệ mới, đơn giản hóa việc thu thập và phân tích dữ liệu điện

EcoStruxure™ Panel Server, thế hệ Gateway mới, được thiết kế để vận hành như trung tâm của hệ thống EcoStruxure Power hoặc trên bất kỳ nền tảng phân phối điện IoT.

Thêm một đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam

Minh Tuấn Mobile, một chuỗi phân phối sản phẩm Apple tại Việt Nam từ 2003 vừa thông báo đã trở thành đại lý ủy quyền mới nhất của Apple tại Việt Nam.

Ngân hàng VIB và Microsoft hợp tác đưa tất cả dịch vụ lên nền tảng đa đám mây

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) và Microsoft Việt Nam vừa công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược trong 3 năm để triển khai nền tảng điện toán đa đám mây (multi-cloud) với việc sử dụng Microsoft Azure nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số toàn diên của VIB.

Lazada triển khai chương trình cho người bắt đầu kinh doanh online với 3 bước đơn giản

Lazada vừa triển khai chương trình “Bán hàng dễ quá – Lên La-za-da” dành cho tất cả các thương hiệu, nhà bán hàng trên mạng xã hội và các chủ doanh nghiệp truyền thống đang tìm kiếm cơ hội bắt đầu kinh doanh online.

Huawei Việt Nam tuyển 35 “Hạt giống cho Tương lai” năm 2021

35 sinh viên trúng tuyển trong chương trình “Hạt giống cho Tương lai” của Huawei sẽ được học tập các công nghệ mới nhất như 5G, AI, Cloud, IOT v.v… trong 8 ngày trên nền tảng học tập Huawei iLearning X.

FPT Smart Cloud đạt chứng nhận của VMware

Ngày 27/9/2021, FPT Smart Cloud công bố trở thành đối tác triển khai dịch vụ đám mây được chứng nhân bởi VMware.