MediaTek ra mắt chipset cho Smart TV 4K

Dòng chip SoC MT9638 hỗ trợ các công nghệ AI mới nhất và được sản xuất dành cho Smart TK 4K sẽ được MediaTek bán ra thị trường vào Quý 2 năm nay.

Dòng chip SoC MT9638 hỗ trợ các công nghệ AI mới dành cho Smart TV như siêu độ phân giải AI, chất lượng hình ảnh AI và trợ lý giọng nói AI. Dòng chipset SOC mới này có hiệu suất xử lý hình ảnh chất lượng cao tối ưu nhờ vào thiết kế đa nhân CPU Arm Cortex-A55, nhân đồ họa Arm Mali-G52 cùng nhân gia tốc APU.

Với chip SoC mới này, các dòng Smart TV 4K không chỉ có thể hiển thị hình ảnh 4K ở tấn số quét 60Hz mà còn có thể trình chiếu phim ảnh có định dạng video HEVC, VP9 và AV1 mới nhất. Ngoài ra, chipset mới cũng hỗ trợ chuẩn hình ảnh HDR10+ và tăng cường độ tương phản với công nghệ làm mờ cục bộ đèn nền toàn mảng với hơn 2.000 vùng.

Về âm thanh và kết nối, chip SoC MediaTek MT9638 hỗ trợ hai công nghệ âm thanh mới nhất là Dolby Atmos và DTS Virtual X, hỗ trợ kết nối không dây Wi-Fi6 cùng hai định dạng kết nối có dây là HDMI 2.1a và USB 3.0.

Chip SoC mới này còn cho phép các nhà sản xuất SmartTV có thể tích hợp đến 4 micro giúp nâng cao trải nghiệm điều khiển bằng giọng nói cho người dùng.

Có thể bạn quan tâm
Ra mắt ngân hàng số UNObank

DigiBankASIA và Xebia công bố hợp tác chiến lược trong việc ra mắt UNObank – ngân hàng kỹ thuật số dịch vụ toàn diện mới của châu Á.

TNEX vận hành trên nền tảng đám mây AWS để hiểu hơn khách hàng trẻ

Ngày 3/3, Amazon Web Services công bố Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã lựa chọn AWS cung cấp dịch vụ đám mây điện toán ưu tiên (preferred cloud provider) cho nền tảng ngân hàng số TNEX.

GoBiz. ứng dụng dành cho nhà hàng được Gojek Việt Nam ra mắt

GoBiz là ứng dụng hỗ trợ các nhà hàng chủ động quản lý các đơn hàng GoFood, giúp cho toàn bộ quá trình đặt hàng, chuẩn bị hàng và giao hàng giữa khách hàng, nhà hàng và tài xế diễn ra nhanh chóng, hạn chế các thao tác thủ công và các sai sót về đơn hàng.

Carbon 1 MK I: smartphone đầu tiên thế giới làm bằng sợi carbon chính thức trình làng

Carbon 1 MK II là điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới có thân máy hoàn toàn bằng sợi carbon. Mặc dù trước đây sợi carbon đã từng được sử dụng trên điện thoại thông minh, nhưng nó được sử dụng với số lượng hạn chế, do thực tế là vật liệu này chặn sóng vô tuyến. Nhưng giờ đây, nhóm Carbon Mobile cuối cùng đã giải quyết được vấn đề để ra mắt thiết bị mới.

Ngày thính giác thế giới 3/3: Cảnh báo sử dụng tai nghe liên tục ở mức cao

Nhân Ngày Thính giác Thế giới vào ngày 3/3, Apple đã chia sẻ một số phát hiện của mình từ một nghiên cứu mà hãng đã thực hiện về thực trạng sức khỏe thính giác lâu dài của người dùng tại Hoa Kỳ.

Điều tra chống độc quyền, Mỹ yêu cầu Google cung cấp dữ liệu tìm kiếm chi tiết

Chính phủ Mỹ đã yêu cầu Google cung cấp thông tin chi tiết về cách công cụ tìm kiếm của họ hoạt động và kiếm tiền trong công cuộc chống độc quyền.

Intel dính phốt vi phạm bằng sáng chế, buộc bồi thường 2,18 tỷ USD

Nhà sản xuất chip Intel phải trả cho công ty VLSI Technology 2,18 tỷ USD, sau khi bồi thẩm đoàn liên bang phán quyết Intel đã vi phạm hai bằng sáng chế. Tuy nhiên Intel cho biết sẽ kháng cáo.

5G toàn cầu sẽ vượt qua 3G / 4G ngay sau năm 2025

Nghiên cứu từ STL Partners và Vertiv ước tính lưu lượng 5G toàn cầu sẽ vượt qua 3G / 4G ngay sau năm 2025, vì thế, 40% doanh nghiệp được khảo sát cho biết tiết kiệm năng lượng nên là ưu tiên hàng đầu hoặc thứ hai đối với các nhà khai thác viễn thông khi triển khai mạng 5G.

Huawei và Goodix bị kiện vì vi phạm bằng sáng chế công nghệ cảm biến vân tay

Huawei và Goodix gần đây đã bị công ty công nghệ WaveTouch có trụ sở tại Anh kiện khi cho rằng họ đã vi phạm bằng sáng chế về công nghệ cảm biến vân tay.

Theo luật mới của Ấn Độ, các mạng xã hội sẽ bị siết chặt hơn

Chính phủ Ấn Độ vừa công bố Quy tắc Công nghệ thông tin theo Bộ luật Đạo đức Truyền thông Kỹ thuật số 2021, nhằm quản lý các phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Họ đòi hỏi các nền tảng mạng xã hội này phải gánh vác nhiều trách nhiệm hơn.