Liệu Apple có chọn cảm biến vân tay siêu âm 3D Sonic Max cải tiến?

Ngay sau khi Qualcomm công bố công nghệ cảm biến vân tay siêu âm 3D Sonic Max mới có rất nhiều bước tiến so với 3D Sonic cũ, đã có thông tin nói rằng Apple sẽ áp dụng công nghệ này vào iPhone 12. Nhưng có lẽ điều đó khó lòng xảy ra.

3D Sonic Max được đưa ra trong bối cảnh Samsung đang rất đắn đo trong việc có nên tiếp tục đặt niềm tin vào cảm biến vân tay siêu âm của Qualcomm trong smartphone cao cấp năm sau nữa hay không, mà nguyên nhân bắt nguồn từ những vấn đề bảo mật trên Galaxy S10 và Galaxy Note10, gây ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng công ty.

Liệu Apple có chọn cảm biến vân tay siêu âm 3D Sonic Max cải tiến? - 016

Nhờ diện tích quét lớn hơn đến 17 lần so với tiền nhiệm, 3D Sonic Max có thể quét đến hai dấu vân tay cùng lúc để cải thiện hơn nữa vấn đề an ninh. Điều này thực sự thu hút các nhà sản xuất, bao gồm cả Apple. Nhưng liệu những lợi thế đó có đủ thuyết phục Apple áp dụng 3D Sonic Max ngay vào iPhone 2020 không lại là điều được nhiều người đặt ra.

Vẫn còn nhiều việc phải làm

Không thể phủ nhận rằng nhiều người vẫn thích Touch ID bởi Face ID chưa thể được xem là một sự thay thế thỏa đáng. Apple gần như không bao giờ đưa nút Home/Touch ID trở lại hoặc đặt máy quét vân tay ở mặt sau iPhone, giải pháp hợp lý nhất mà công ty áp dụng chính là máy quét vân tay dưới màn hình. Do vừa ra mắt và chứa nhiều cải tiến, 3D Sonic Max gần như là ứng viên hoàn hảo, ngoại trừ việc cảm biến không đáp ứng được nhu cầu khá cao của Apple.

Tuy nhiên, chúng ta cần thấy 3D Sonic Max hoạt động ra sao trên một chiếc điện thoại thực tế, bởi nếu không sẽ thật khó để nói liệu cảm biến mới có thực sự giải quyết được các vấn đề về độ chính xác và bảo mật – vốn là vấn đề ở cảm biến thế hệ đầu tiên. Việc các tổ chức tài chính ngừng hỗ trợ đăng nhập vân tay từ Galaxy S10 và Galaxy Note10 là đủ để Apple cảnh giác với công nghệ mới này. Mọi người có thể tin rằng Apple sẽ sử dụng thêm Face ID như là một giải pháp tăng cường an ninh nhưng thật khó để công ty đưa một thứ gì đó lên iPhone mà họ biết rằng chúng thật dễ dàng mở ra sự vi phạm quyền riêng tư, đặc biệt khi các cơ quan thực thi pháp luật luôn cố gắng tìm cách dễ dàng nhất để đột nhập các thiết bị.

Liệu Apple có chọn cảm biến vân tay siêu âm 3D Sonic Max cải tiến? - 1143

Quan trọng hơn chính là mối quan hệ đầy sóng gió giữa Apple và Qualcomm. Cả hai có thể đã giải quyết mọi thứ tại tòa án nhưng điều đó không khiến họ tiến sát lại và nở những nụ cười đầy thiện chí với nhau. Đó là lý do tại sao ngay cả khi Qualcomm công khai cam kết ưu tiên cho iPhone 5G nhưng Apple vẫn mua lại mảng kinh doanh modem của Intel, chứng tỏ Apple vẫn luôn có cảm giác bất an. Quả thật, rất khó để tưởng tượng rằng Apple sẽ ngay lập tức nhảy vào một công nghệ mới của công ty có mối quan hệ chưa thực sự hoàn hảo, trong khi công nghệ của Qualcomm lại chưa chứng minh được gì trong thực tế.

Dĩ nhiên, sự xung đột trong quan hệ không làm giảm khả năng Apple đưa máy quét vân tay vào màn hình iPhone trong tương lai, nhưng ít nhiều công ty cần đảm bảo rằng công nghệ này không gây ra những rắc rối như “thảm họa” 3D Sonic.

An Nhiên

Huawei đệ đơn kiện FCC vì lệnh cấm thiết bị viễn thông

Huawei vừa chính thức đệ đơn khởi kiện Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) với mong muốn Tòa án thu hồi một lệnh bất hợp pháp được thông qua vào ngày 22/11.

Chuyển đổi lời nói thành văn bản để hiểu rõ hơn nhu cầu du khách

Tập đoàn quản lý khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp Best Western (Best Western Hotels & Resorts) đang chuyển toàn bộ hạ tầng hệ thống lên nền tảng đám mây AWS để tự động hóa các quy trình hoạt động, tạo trải nghiệm mới mang tính cá nhân hóa hơn cho khách du lịch khi lưu trú tại hơn 4.700 khách sạn và khu nghỉ dưỡng trên toàn thế giới.

Lập trình không khó cùng Google

Ngày 5/12, Google giới thiệu dự án “Lập trình Tương lai cùng Google” giai đoạn 2 mở rộng dự kiến cho 150.000 học sinh của 300 trường trên toàn quốc.

Huawei “hờn” Mỹ đòi dời trung tâm R&D sang Canada

Trước những hành động của chính phủ Mỹ, Huawei được cho là đang chuẩn bị các bước đi cần thiết để chuyển trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) của mình sang Canada.

Hợp tác hỗ trợ Doanh nghiệp Việt Nam tham gia thương mại điện tử.

Sáng 4-12, Amazon Global Selling đã ký kết cùng Bộ Công thương Việt Nam biên bản ghi nhớ hợp tác chung về hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia thương mại điện tử và đẩy mạnh xuất khẩu trực tuyến trong năm 2020.

Sửa đổi bổ sung quy định giao dịch điện tử trên thị trường chứng khoán

Dự thảo Thông tư Sửa đổi bổ sung Thông tư 134/2017/TT-BTC về hướng dẫn giao dịch điện tử trên thị trường chứng khoán đang được Ủy bán chứng khoán Nhà nước công bố và lấy ý kiến rộng rãi.

Cửa hàng trải nghiệm phiên bản 3.0 của OPPO có gì?

Ngày 30/11 vừa qua, OPPO đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động OPPO Shop mới nhất của hãng tại Trung tâm Thương mại Sense City (Q. Thủ Đức, TPHCM). OPPO cho biết đây là cửa hàng thiết kế 3.0 nhằm tăng cường trải nghiệm cao cấp cho khách hàng.

Ứng dụng Thế Giới Thợ đã có phiên bản dành cho doanh nghiệp

Sau khi ra mắt và hoạt động khá ổn ở mảng dành cho các khách hàng là cá nhân, hộ gia đình, Thế Giới Thợ đã ra thêm dịch vụ mới cung cấp cho Khách hàng Doanh nghiệp.

Người dùng sẽ được đền bù nếu Lazada giao hàng không đúng hạn

Người dùng tại Việt Nam sẽ được Lazada đảm bảo về thời gian giao hàng và được đền bù vào ví voucher nếu đơn hàng được giao quá thời gian cam kết.

Chính phủ Mỹ tiếp tục lên kế hoạch mới “triệt” Huawei

Theo Reuters, chính phủ Mỹ đang cố gắng tăng thêm trọng lượng vào danh sách đen khét tiếng của mình nhằm ngăn chặn hoạt động kinh doanh của gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc, Huawei.