LG và Habitat Vietnam hợp tác triển khai dự án “Ngôi làng hy vọng” năm 2023

Dự án “Ngôi Làng Hy Vọng” 2023 (Life’s Good: Hope Village) do LG Electronics hợp tác cùng tổ chức Habitat Vietnam đã chính thức khởi động tại xã Tử Nê, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Đây là năm thứ ba LG đồng hành cùng Habitat Vietnam trên hành trình cải thiện cơ sở vật chất, qua đó hỗ trợ xây dựng một cuộc sống bình đẳng và phát triển bền vững cho người dân vùng sâu vùng xa. 

Dự án “Ngôi Làng Hy Vọng” năm 2023 sẽ diễn ra từ tháng 3 đến tháng 11/2023 với tổng kinh phí tài trợ gần 55.000 USD. Theo đó, LG sẽ tài trợ xây mới 4 nhà dân, cải tạo 8 ngôi nhà, hỗ trợ xây sửa khu vực vệ sinh cho 22 hộ dân và xây mới 1 nhà vệ sinh cộng đồng tại xã Tử Nê (thuộc huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình). Xã Tử Nê hiện có 1.019 hộ gia đình (4.230 người), trong đó có 81 hộ nghèo và 60 hộ dân vẫn đang sống trong những ngôi nhà tạm bợ, thiếu cơ sở vật chất và nhà vệ sinh sạch sẽ. Điều đáng lo ngại là hiện nay vật liệu chứa amiăng được sử dụng trong việc lợp mái và các công trình nhà ở gây nhiều tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe người dân, và rác thải môi trường do thói quen xây chuồng gia súc ngay bên cạnh khu vực sinh hoạt cũng làm giảm sút chất lượng sống.

Vì vậy, không chỉ mang lại nơi cư trú ổn định, cải thiện chất lượng vệ sinh và an toàn cho người dân, LG và Habitat còn tổ chức chuỗi tập huấn cho cộng đồng địa phương nhằm nâng cao nhận thức về các chủ đề thiết thực như xây dựng khả năng ứng phó thiên tai, kỹ năng quản lý tài chính, xây dựng nhà ở an toàn, cải thiện nhận thức về việc bảo vệ môi trường sống cho hơn 500 người dân ở khu vực này. 

LG và Habitat Vietnam hợp tác triển khai dự án “Ngôi làng hy vọng” năm 2023 - Mai nha ho gia dinh kho khan xa Tu Ne huyen Tan Lac tinh Hoa Binh

“Ngôi Làng Hy Vọng” là dự án xã hội thường niên mà LG cam kết thực hiện lâu dài. Trước đó, trong giai đoạn 2020 – 2022 của dự án, LG đã trao tặng số tiền 160.000 USD cùng các thiết bị gia dụng thiết thực như máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, máy lọc không khí để hỗ trợ cho các hộ gia đình dân tộc Mường tại xã Quyết Thắng, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Bên cạnh chú trọng cải tạo cơ sở vật chất như xây mới nhà vệ sinh cộng đồng, tu sửa nhà văn hóa, trao tặng thư viện sách cộng đồng…, dự án cũng hướng đến mục tiêu trao quyền giáo dục bình đẳng cho thế hệ trẻ địa phương, cải tạo cơ sở vật chất trường học, trang bị các thiết bị phục vụ cho thư viện thông minh.

Với triết lý “Life’s Good”, LG cam kết thúc đẩy sự phát triển chung của các cộng đồng địa phương tại hơn 100 quốc gia mà chúng tôi có mặt. Tại Việt Nam, LG mong muốn tạo ra giá trị bền vững cho cộng đồng và xã hội. Dự án ‘Ngôi Làng Hy Vọng’ là một điển hình cho ưu tiên này của LG” – ông Ikhwan Song, Tổng Giám đốc LG Electronics Việt Nam cho biết. 

Có thể bạn quan tâm
Zalo tiếp tục là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất Việt Nam 2022

Theo Báo cáo “The Connected Consumer Q4 2022” do MMA Việt Nam và Decision Lab công bố mới đây, Zalo tiếp tục là ứng dụng nhắn tin được sử dụng nhiều nhất Việt Nam 2022.

Giải pháp Keysight giúp đẩy nhanh quá trình thử nghiệm các linh kiện và thiết bị vi ba

MISIC Microelectronics đã lựa chọn giải pháp biến dạng điều chế S930705B Modulation Distortion của Keysight để xác định nhanh và chính xác đặc tính biến dạng điều chế của các linh kiện và thiết bị vi ba của hãng.

Công nghệ VNPT FaceID được iBeta (FIDO Alliance) chứng nhận

VNPT FaceID hiện là công nghệ sinh trắc học khuôn mặt duy nhất tại Việt Nam vượt qua bài kiểm định Presentation Attack Detection (PAD) theo tiêu chuẩn ISO/IEC 30107-3 của iBeta – thành viên hiệp hội FIDO (Fast Identity Online Alliance).

Viettel Networks và Pegatron sẽ xây nhà máy thông minh ở Việt Nam

Vừa qua, tại Barcelona, Tây Ban Nha – Trong ngày làm việc thứ 2 tại Hội nghị di động thế giới (MWC) 2023, Viettel Networks và Pegatron đã ký biên bản ghi nhớ về việc đồng hành phát triển dịch vụ mạng di động 5G dành riêng (5G Private Network) tại Việt Nam.

Home PayLater được TGE trao giải Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Best New “Buy Now Pay Later” (Sản phẩm Mua Trước Trả Sau mới tốt nhất) được trao cho nền tảng Home PayLater của công ty tài chính số Home Credit Việt Nam.

Huawei nhận 4 Giải thưởng Di động Toàn cầu tại sự kiện MWC 2023

Huawei đã nhận được 4 Giải thưởng Di động Toàn cầu (GLOMO) do Hiệp hội Hệ thống Thông tin Di động Toàn cầu (GSMA) trao tặng cho các giải pháp và sản phẩm công nghệ di động đột phá.

Công bố ông Anil đảm nhận vị trí thuyền trưởng của tập đoàn Prudential

Như đã công bố trước đó, ngày 25/2/2023, ông Anil Wadhwani chính thức đảm nhận vị trí Giám đốc Điều hành tập đoàn Prudential Plc.

Hợp tác cùng Grab Việt Nam, ZaloPay muốn giúp bớt “bom” hàng và mở rộng thị trường thanh toán

“Chúng tôi bắt đầu từ sự tin tưởng lẫn nhau và cùng chia sẻ tầm nhìn là đưa công nghệ vào cuộc sống để phục vụ người dùng tốt hơn. Chúng tôi kỳ vọng sự hợp tác này không chỉ dừng lại ở việc cung cấp dịch vụ thanh toán trong nước mà sẽ được mở rộng ra cả trong khu vực”

Đưa hàng hóa thật vào thế giới Metaverse

Startup Kardia Labs có văn phòng tại TPHCM đã đưa ra giải pháp công nghệ Kyokai – một giải pháp toàn diện (e2e solution) giúp định danh và số hóa nhằm đưa các sản phẩm vật lý trong thế giới thực lên thế giới số. Giải pháp công nghệ Kyokai gồm hai phần: Hạ tầng kết nối với thế giới online và chíp vật lý NFC gắn vào sản phẩm.

Shopee 3.3 Siêu Sale, trải nghiệm mua sắm kết hợp giải trí

Shopee vừa chính thức khởi động 3.3 Siêu Sale, ngày hội mua sắm với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn đi kèm nhiều hoạt động giải trí tương tác như màn ra mắt tính năng SkinCam ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và thực tế ảo tăng cường (VR).