LG công bố tầm nhìn cung cấp giải pháp thông minh, chạm đến cảm xúc khách hàng

Đại diện LG chia sẻ tầm nhìn mới của tập đoàn.

Tập đoàn LG Electronics vừa công bố tầm nhìn hướng đến trở thành công ty cung cấp các giải pháp cho cuộc sống thông minh, mục tiêu tăng tính kết nối, đa dạng hóa cũng như nâng cao hơn nữa trải nghiệm khách hàng. LG đồng thời công bố mức doanh thu kỳ vọng đạt được 100 nghìn tỷ KRW vào năm 2030.

Trong bài phát biểu gần đây tại Trung tâm nghiên cứu LG ở Seoul, Hàn Quốc, CEO William Cho đã trình bày tầm nhìn đầy táo bạo mới của LG dựa trên 3 động lực tăng trưởng: theo đuổi các dịch vụ kinh doanh dựa trên nền tảng mới thông qua nâng cao danh mục kinh doanh, đẩy mạnh hình thức kinh doanh giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) và phát triển các lĩnh vực mới như sạc ô-tô điện và sức khỏe số. CEO Cho cũng xác định điện khí hóa, dịch vụ hóa và số hóa là những mục tiêu mấu chốt mà LG sẽ tập trung để đạt tăng trưởng nhanh chóng và bền vững trong thời gian dài. 

“LG sẽ tiếp tục theo đuổi tầm nhìn mang tính chiến lược, chú trọng chuyển mình trở thành một công ty cung cấp giải pháp cuộc sống thông minh, kết nối, mở rộng không gian và đa dạng hóa trải nghiệm của khách hàng, bên cạnh vai trò sản xuất thiết bị điện tử gia dụng mà chúng tôi đã khẳng định vị thế hiện nay. Chúng tôi sẽ xây dựng một LG hoàn toàn mới mẻ bằng cách đổi mới cách thức vận hành và truyền thông để đạt được mục tiêu này” – CEO William Cho chia sẻ.

Về tài chính, LG hướng đến mục tiêu “777”, bao gồm tỷ lệ tăng trưởng trung bình và lợi nhuận hoạt động đạt 7% trở lên cùng tỷ lệ giá trị doanh nghiệp (EBITDA) ở con số 7. Với mục tiêu nâng doanh số từ 65 nghìn tỷ KRW vào năm ngoái lên 100 nghìn tỷ KRW vào năm 2030, LG sẽ xác lập vị thế của một công ty được thị trường và khách hàng công nhận rộng rãi.

CEO Cho cho biết thêm, LG sẽ tập trung vào ba trụ cột kinh doanh nhấn mạnh vào nâng cấp trải nghiệm khách hàng, bao gồm chuyển đổi sang mô hình kinh doanh dựa trên nền tảng mới, đẩy mạnh hình thức kinh doanh B2B và tìm kiếm các động lực tăng trưởng mới dựa trên lợi thế cạnh tranh sẵn có. Đến năm 2030, tỷ lệ của ba trụ cột này trong doanh số bán hàng và lợi nhuận hoạt động dự kiến ​​sẽ tăng lên hơn 50%. 

Công ty dự định đầu tư hơn 50 nghìn tỷ KRW vào năm 2030 để đạt tăng trưởng kinh doanh chất lượng, bao gồm phát triển danh mục kinh doanh với nền tảng là ba động lực tăng trưởng mới. Quá trình này bao gồm dành hơn 25 nghìn tỷ KRW đầu tư vào nghiên cứu và phát triển, hơn 17 nghìn tỷ KRW đầu tư vào cơ sở hạ tầng và 7 nghìn tỷ KRW đầu tư vào chiến lược. Ông nhấn mạnh thêm, LG cũng đang đẩy mạnh mở rộng hình thức kinh doanh B2B. Trong 65 năm qua, LG đã tích lũy được những hiểu biết sâu sắc về thị trường cùng khả năng kết nối với khách hàng thông qua hình thức kinh doanh B2C. Những thế mạnh này sẽ được ứng dụng triệt để vào các không gian thương mại, di động và ảo.

CEO Cho khẳng định, LG đang tăng tốc để tạo ra những thay đổi quy mô lớn xuyên suốt tập đoàn, từ văn hóa doanh nghiệp đến truyền thông thương hiệu tại mọi kênh tiếp xúc khách hàng, từ đó hướng đến mục tiêu quan trọng nhất – trở thành một thương hiệu chạm đến cảm xúc của khách hàng, giúp khách hàng cảm nhận được giá trị và triết lý “Cuộc sống tốt đẹp” mà LG hướng tới. Công ty cũng đang thúc đẩy nhiều hoạt động quản lý, đánh giá các chỉ số môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) để hoàn thành trách nhiệm với cộng đồng của một doanh nghiệp toàn cầu.

Trong quý 2/2023, LG đạt doanh thu Q2 cao nhất trong lịch sử (19,9 nghìn tỷ KRW), với lợi nhuận hoạt động cao thứ 2 trong lịch sử (892,7 tỷ KRW). Bất chấp điều kiện kinh tế toàn cầu ảnh hưởng đến lợi nhuận, mức doanh thu khả quan này phản ánh sự tăng trưởng ổn định dựa trên chiến lược tăng cường khả năng cạnh tranh kinh doanh hiệu quả của LG. 

Có thể bạn quan tâm
Ngày đầu tiên của Prime Day 2023 ghi nhận kỷ lục mới về doanh số của Amazon

Ngày đầu tiên trong mùa Prime Day năm nay (ngày 11/7 vừa qua) đã trở thành ngày bán hàng có doanh thu lớn nhất trong lịch sử Amazon với hơn 375 triệu sản phẩm trên toàn thế giới và tiết kiệm hơn 2.5 tỷ USD.

“Nhập Hội Linh Hoạt” nhận nhiều ưu đãi trước kỳ Galaxy Unpacked 2023

Samsung sẽ tổ chức sự kiện Galaxy Unpacked 2023, xác nhận cho sự trở lại của dòng sản phẩm công nghệ Galaxy Gập thế hệ mới vào 26/7 tới đây và đã cho đăng ký sớm với nhiều quyền lợi.

Practice Theory, agency chuyên về chiến lược xây dựng thương hiệu và thiết kế Singapore vào thị trường Việt Nam

Practice Theory (PT), agency về thiết kế và xây dựng thương hiệu (branding and design agency) từng đạt nhiều giải thưởng uy tín từ Singapore, đã chính thức mở văn phòng tại TPHCM.

Tiger Beer tung phiên bản thùng giới hạn, tri ân 30 năm có mặt tại Việt Nam

Tiger Beer vừa công bố chiến dịch đặc biệt “30 năm cùng nhau bản lĩnh” nhằm đánh dấu chặng đường thành công tại Việt Nam.

Samsung ra mắt loạt sản phẩm loa thanh 2023 tại thị trường Việt Nam

Loa thanh Samsung 2023 bao gồm dòng Q-series cao cấp, HW-S61B thuộc dòng S-Series và loa tháp Sound Tower phù hợp với đa dạng nhu cầu của người dùng đã được Samsung ra mắt tại Việt Nam

Samsung sử dụng bộ tạo mô hình thiết bị tần số vô tuyến của Keysight

Samsung Foundry đã áp dụng bộ tạo mô hình IC-CAP Model Generator (MG) mới của Keysight để rút ngắn thời gian tạo các thư viện mạch điện, một thành phần quan trọng của bộ công cụ thiết kế quy trình (PDK) dành cho các công nghệ xử lý bán dẫn tần số vô tuyến (RF) tiên tiến của Samsung.

Amazon có giải pháp vận chuyển xuyên biên giới, tích hợp bên thứ 3 tại Việt Nam

Chương trình vận chuyển “Seller Export and Delivery” (Amazon SEND) là giải pháp vận chuyển đầu vào xuyên biên giới tích hợp với bên thứ ba của Amazon, cung cấp cho các nhà bán hàng giải pháp logistics xuyên biên giới kết hợp với dịch vụ Hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA), tại thị trường Việt Nam.

Nhiều điều thú vị về Web3 tại tuần lễ blockchain GM Vietnam

Sự kiện tuần lễ blockchain GM Vietnam đã diễn ra vào ngày 07/07 – 08/07/2023 tại TPHCM, thu hút hơn 2.000 lượt người tham dự, gồm nhà phát triển, doanh nhân, nhà đầu tư cho đến những người yêu thích blockchain và ứng dụng của công nghệ này.

Khai trương chi nhánh mới tại Indonesia, FPT Software đặt mục tiêu đạt 10.000 kỹ sư tại đây

FPT Software vừa khai trương văn phòng mới giữa trung tâm kinh tế thủ đô Jakarta, Indonesia, nâng tổng số văn phòng của FPT Software toàn cầu lên 67. Văn phòng mới đặt mục tiêu đạt 10.000 nhân sự vào năm 2035.

HONOR X8a, mạnh mẽ, nhiều tính năng, giá rất vừa, bán độc quyền tại FPT Shop

Vào 18h00 tối ngày 7/7/2023 tại FPT Shop, HONOR X8a đã được nhà phân phối này mở bán độc quyền với nhiều ưu đãi