Lễ trao giải Doanh nghiệp Phát triển Gia công CNTT hàng đầu Việt Nam

Trong khuôn khổ của Hội nghị quốc tế phát triển Gia công công nghệ thông tin Việt Nam – Vietnam ITO Conference 2015 (VNITO 2015), lễ tôn vinh Doanh nghiệp Gia công CNTT hàng đầu Việt Nam 2015 - Vietnam IT Outsourcing Excellence Award 2015 (VNITO Award 2015) cũng đã đồng thời diễn ra tối ngày 15/10/2015.

Lễ trao giải Doanh nghiệp Phát triển Gia công CNTT hàng đầu Việt Nam - Top10ITOutsourcing
 Nhóm 10 doanh nghiệp lớn nhất (Top 10 IT Outsourcing Enterprises).
 

Giải thưởng này lần đầu tổ chức được tại Việt Nam và chỉ dành riêng cho các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực gia công CNTT (ITO/BPO). Mục tiêu của chương trình nhằm chọn lọc, thẩm định, ghi nhận và vinh danh những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh và phát triển xuất sắc trong lĩnh vực ITO/BPO tại Việt Nam. Bên cạnh đó, giải thưởng cũng là cách góp phần quảng bá và hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận các đối tác và thị trường tiềm năng, tiến đến xây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia về gia công CNTT cho Việt Nam.

 

Quá trình bình chọn doanh nghiệp xuất sắc được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, thông qua quá trình chọn lọc, thẩm định nhằm ghi nhận và vinh danh những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh và phát triển xuất sắc trong lĩnh vực ITO/BPO tại Việt Nam. Hội đồng bình chọn VNITO Award bao gồm đại diện của các tổ chức độc lập, uy tín trong và ngoài nước, bao gồm: KPMG Việt Nam, Hội Công nghệ cao thành phố HCM (Hitecha), Hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (Eurocham), Hội doanh nghiệp Hoa kỳ tại Việt Nam (Amcham) và Hội Tin học TPHCM (HCA).


Lễ trao giải Doanh nghiệp Phát triển Gia công CNTT hàng đầu Việt Nam - LeadingITO
Nhóm các doanh nghiệp dẫn đầu (Leading IT Outsourcing Enterprises).


33 doanh nghiệp đã được vinh danh theo 3 hạng mục bình chọn: Nhóm 10 doanh nghiệp lớn nhất (Top 10 IT Outsourcing Enterprises); Nhóm các doanh nghiệp dẫn đầu (Leading IT Outsourcing Enterprises), nhóm này được xếp theo tiêu chí có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất; Nhóm các doanh nghiệp triển vọng cao (Emerging IT Outsourcing Enterprises).

Năm 2014, tổng doanh thu của 33 doanh nghiệp xuất sắc này đạt 5.480 tỷ đồng, trong đó doanh thu đến từ nhóm doanh nghiệp Top 10 chiếm tỉ lệ 89% (4.890 tỷ đồng). Về quy mô nhân lực, tổng nhân lực 33 doanh nghiệp là 14.780, nhóm doanh nghiệp Top 10 chiếm tỉ lệ 86% (12.665). Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu trung bình của 33 doanh nghiệp trong năm 2015 so với 2014 là 25%, cá biệt có doanh nghiệp có tỷ lệ tăng trưởng 145%, thậm chí mức khá cao là 800% so với năm trước. Đây thực sự là những con số khá ấn tượng, trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế chung còn khá khó khăn.


Lễ trao giải Doanh nghiệp Phát triển Gia công CNTT hàng đầu Việt Nam - EmergingITOutsourcingcompany
Nhóm các doanh nghiệp triển vọng cao (Emerging IT Outsourcing Enterprises).


Dưới đây là danh sách doanh nghiệp đạt danh hiệu Doanh nghiệp ITO/BPO xuất sắc 2015 :

Top 10 IT Outsourcing Enterprises:

1. Công ty TNHH phần mềm FPT (FSoft)
2. Doanh nghiệp tư nhân dịch vụ Tường Minh (TMA Solutions)
3. Công ty TNHH Harvey Nash Vietnam
4. Công ty cổ phần  Global Cybersoft Viet Nam (GCS)
5. Công ty TNHH KMS Technology Việt Nam (KMS)
6. Công ty TNHH Lưỡng Toàn Rạng Công (Logigear Vietnam)
7. Công Ty TNHH Mạng máy tính Phú Sỹ (FUJINET)
8. Công ty Cổ phần Giải Pháp Phần Mềm Bình Minh (Sunrise Software Solutions)
9. Công ty TNHH ISB Viet Nam (IVC/ISB Vietnam)
10. Công ty TNHH DEK Technologies Việt Nam
 
Leading IT Outsourcing Enterprises:

1. Công ty TNHH Infonam
2. Công ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Truyền Thông Đa Phương Tiện Sáng Kiến – IMT Solutions
3. Công ty TNHH International Châu Á – Seta International Asia
4. Công ty Tư vấn và Phát triển phần mềm LARION – Larion Computing
5. Công ty Vinasource
6. Công ty TNHH LUXOFT Việt Nam
7. Công Ty TNHH Tài Nguyên Công Nghệ Việt Nam – TRV- Enclave
8. Công ty Cổ phần Dịch vụ Đông Tiến (DTSC)
9. Công ty Cổ phần Giải pháp phần mềm Hanel – Hanel Software Solutions
10.Công ty TNHH Rikkeisoft
11.Công ty Cổ phần QSoft Việt Nam
12.Công ty Cổ phần Xuất khẩu Phần mềm Tinh Vân (Tinhvan Outsourcing JSC)
13.Công ty Cổ phần V-Next – V-Next Software JSC
14.Công ty Cổ Phần V.B.P.O

Emerging IT Outsourcing Enterprises:

1. Công ty TNHH Giải Pháp Phần Mềm WINMAIN
2. Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC)
3. Công ty Cổ phần Công nghệ Titan – TiTan Technology
4. Công ty TNHH SEQUENT ASIA IT
5. Công ty TNHH Dịch Vụ Thành Công – Success Software Services
6. Công ty TNHH Augen Việt Nam
7. Công ty Tư vấn Giải Pháp CNTT Toàn Cầu Xanh (Green Global)
8. Công ty Cổ Phần Savvycom – Savvycom JSC
9. Công ty TNHH Công Nghệ Trực Tuyến Kỳ Anh – Kyanon Digital
 

Lưu Xuân

Việt Nét tri ân đối tác nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập

Công ty Cổ phần Phân phối Việt Nét đã tổ chức “Đêm tri ân đối tác và kỷ niệm 5 năm thành lập công ty vào ngày 9/10/2015 tại khách sạn Pullman, TPHCM.

Schneider Electric dùng IoT cho “cuộc sống thăng hoa”

Schneider Electric đã công bố chiến lược thương hiệu mới của mình với tên gọi Life is On (cuộc sống thăng hoa). Chiến lược này lấy động lực chính từ phương pháp tiếp cận về Vận hành Thông minh được Schneider Electric ứng dụng vào IoT (Internet of Things)nhằm thay đổi cách thức con người và các tổ chức sử dụng năng lượng, giúp cải thiện quá trình tự động hóa, nâng cao chất lượng của các quyết định thương mại, cải thiện cuộc sống con người.

Cisco và IBM hợp tác thay đổi giải pháp trung tâm dữ liệu

Ngày 7/10/2015 tại Hà Nội: Hai tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới là Cisco và IBM công bố ra mắt Giải pháp tích hợp trong trung tâm dữ liệu mới dành cho các doanh nghiệp mang tên VersaStack. Tại Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại FPT (FPT Trading) là đơn vị độc quyền phân phối giải pháp này.

Digiworld được vinh danh Top 100 Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2015

Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld Corporation) được vinh danh trong Top 100 Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2015 do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức ngày 4/10/2015 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Acumatica giới thiệu giải pháp kinh doanh điện toán đám mây thế hệ mới

Ngày 6/10 tại TPHCM, Acumatica – nhà cung cấp phần mềm quản lý nguồn lực doanh nghiệp (ERP) trên điện toán đám mây giới thiệu phần mềm kinh doanh trên di động được xây dựng trên nền tảng ERP đám mây của hãng.

Tân Thanh Container, từ mua phế liệu đến giải Sao Vàng

Là một trong 200 thương hiệu tiêu biểu Việt Nam được trao tặng danh hiệu “Sao Vàng Đất Việt 2015”, Tân Thanh Container là doanh nghiệp khác lạ khi khởi đầu với tư cách người mua phế liệu.

Fortinet bảo vệ giao dịch trực tuyến choVietbank

Vietbank đã triển khai nền tảng an ninh mạng FortiGate® của Fortinet nhằm nâng cao khả năng bảo vệ hệ thống trước các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng tinh vi, và để cải thiện độ bảo mật cho giao dịch của khách hàng.

Kaspersky Lab vừa được Hoa Kỳ cấp thêm 2 bằng sáng chế

Kaspersky Lab vừa được Cục Thương hiệu và Bản quyền sáng chế Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế cho 2 phương pháp chống lại thủ thuật mà những kẻ viết phần mềm độc hại sử dụng nhằm lẩn tránh giải pháp chống phần mềm độc hại.

ERP Epicor kỳ vọng thúc đẩy tăng trưởng cho người dùng 30%

Công ty Cổ phần Thiết bị điện Phước Thạnh (Nanoco), nhà phân phối vật liệu điện xây dựng và thiết bị gia dụng đã lựa chọn giải pháp lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP) thế hệ tiếp theo của Epicor. ERP này được kỳ vọng hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng tới 30% sau khi được triển khai.

Microsoft hướng đến sự kết nối toàn diện

Ngày 15/9/2015, nhân dịp bổ nhiệm ông Nguyễn Bá Quỳnh trong vai trò Giám đốc khối Khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp nhà nước, Microsoft đồng thời công bố chiến lược mới của hãng trên toàn cầu và tại Việt Nam.