Không HarmonyOS, đây mới là hệ điều hành của Huawei thay thế Windows và Android?

Huawei vừa phát hành mã nguồn của openEuler - một bản phân phối Linux dựa trên CentOS nhằm tối ưu hóa cho nền tảng ARM và x86, khiến nó trở thành ứng viên rất tốt để thay thế cho Android và Windows.

Khi cuộc xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc diễn ra liên tục trong thời gian qua khiến Huawei phải tìm kiếm các giải pháp lâu dài để không còn phụ thuộc vào phần mềm từ Mỹ. Chính vì vậy, sự ra mắt của dự án openEuler có thể là một trong những bước đưa công ty đến mục tiêu này.

Không HarmonyOS, đây mới là hệ điều hành của Huawei thay thế Windows và Android? - 0011

Thông cáo báo chí của Huawei giải thích rằng quá trình phát triển openEuler bắt đầu vào ngày 17/9/2019 và chỉ nói sơ lược về openEuler. Đó là một dự án biến thể mã nguồn mở của EulerOS, có nguồn gốc từ Linux CentOS với 100% các gói đều được tối ưu hóa cho nền tảng x86 sử dụng trong các máy tính như bộ xử lý từ Intel. Ngoài ra, openEuler cũng hỗ trợ kiến trúc ARM64 được sử dụng bởi smartphone, máy tính bảng và các thiết bị di động.

Vì vậy openEuler có thể được xem là ứng cử viên nghiêm túc để thay thế Android và Windows trên các thiết bị Huawei, nhưng đến nay vẫn chưa có bất kỳ thông báo chính thức xác nhận nên mọi thứ vẫn cần phải chờ thêm thời gian. 

Huawei đã có một năm 2019 khá phức tạp do lệnh cấm của Mỹ xảy ra vào tháng 5. Tuy vẫn đạt mức tăng trưởng hàng năm nhưng công ty xác định triển vọng phát triển cho năm 2020 là khó khăn hơn.

Không HarmonyOS, đây mới là hệ điều hành của Huawei thay thế Windows và Android? - 0021

Trong thông điệp năm mới, CEO Huawei Eric Xu cho biết với các nhân viên rằng công ty vẫn bị liệt kê trong Danh sách đen năm 2020 của Bộ Thương mại Mỹ, kết quả là Huawei sẽ không thể tăng trưởng nhanh như nửa đầu năm 2019 – thời điểm họ đạt mức tăng trưởng doanh số 18%.

Cũng theo người đứng đầu công ty, “sự sống còn” sẽ là ưu tiên hàng đầu của Huawei trong giai đoạn này. Để thực hiện, công ty cần duy trì sự tận tâm, luôn đặt khách hàng lên hàng đầu và tiếp tục tạo ra các sản phẩm giá trị. Họ sẽ tập trung vào 4 lĩnh vực: tăng trưởng bền vững, cải thiện khả năng, tối ưu hóa tổ chức và kiểm soát rủi ro.

An Nhiên

Công nghệ cấm nhìn trộm vào màn hình máy bàn AIl-in-One

Lenovo đã công bố chiếc máy bàn tất cả trong một ThinkCentre M90a All-in-One (AIO) cùng loạt màn hình hoàn toàn mới với độ hiển thị sắc nét, chế độ bảo mật và hiệu suất cao tại sự kiện CES 2020.

“Đồ chơi người lớn” cũng được tích hợp trí tuệ nhân tạo

Thế hệ thứ 2 của Lioness Smart Vibrator được bổ sung thêm trí tuệ nhân tạo đã tiến sâu vào chung kết của giải thưởng Last Gadget Standing tại CES 2020 và đang chờ để xét duyệt xem có được trao giải hay không.

Galaxy Fold 2 có thể dùng chip Snapdragon 855 cũ

Bên cạnh thế hệ Galaxy S20 đang được đồn đoán là ra mắt tại sự kiện MWC 2020 sắp tới, thì Galaxy Fold 2 cũng được kỳ vọng kế thừa xứng đáng cho chiếc Galaxy Fold, sản phẩm smartphone màn hình dẻo gập đầu tiên của Samsung đã trình làng vào năm ngoái.

Lazarus tiếp tục tạo ra các trang web tiền ảo giả để phát tán mã độc

Năm 2018, Nhóm nghiên cứu và phân tích toàn cầu của Kaspersky (GReAT) đã công bố những phát hiện về AppleJeus – với hành vi đánh cắp tiền ảo được thực hiện bởi nhóm hacker khét tiếng Lazarus. Tuy nhiên giờ đây, những phát hiện mới còn cho thấy hoạt động này đang tiếp tục với động thái cẩn trọng hơn từ nhóm tin tặc, cùng các chiến thuật và quy trình tinh vi, cũng như sử dụng Telegram là một trong những vector tấn công mới.

Samsung Galaxy Fold và Oppo Reno2 F được vinh danh tại Tech Awards 2019

Vượt qua nhiều đề cử, Samsung Galaxy Fold được bình chọn “Điện thoại xuất sắc năm 2019” và Oppo Reno2 F là “Điện thoại xuất sắc cho giới trẻ”.

Doanh nghiệp “chạm” sao cho khéo để khách hàng thích

Theo các chuyên gia, việc doanh nghiệp thiết kế các điểm chạm (touch point) trong qúa trình mang lại những trải nghiệm mới cho khách hàng nếu không phù hợp sẽ có tác dụng ngược, vừa khiến khách hàng có ấn tượng xấu, vừa lãng phí nguồn lực.

Đa số khách hàng muốn sản phẩm và dịch vụ “sửa theo ý mình” chỉ vài giờ trước khi giao

Khảo sát được thực hiện trên 3.000 khách hàng tại Mỹ, Trung Quốc và Pháp, nghiên cứu quan điểm của họ về cá nhân hóa trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, di động, bán lẻ, và môi trường tại nhà và trong thành phố, 38% khách hàng muốn sản phẩm và dịch vụ sẽ được tùy chỉnh (làm theo ý họ) trong vòng vài giờ trước khi giao hàng.

Nâng cấp cách thức giao tiếp truyền thông trong kinh doanh với ThinkSmart View

Tại CES 2020, Lenovo đã công bố những bổ sung mới cho dòng giải pháp ThinkSmart, được thiết kế để chuyển đổi cách thức giao tiếp truyền thông trong kinh doanh thông qua các trải nghiệm cuộc họp được nâng cấp mạnh mẽ ở cả cấp độ cá nhân và nhóm.

25 thương hiệu Taiwan Excellence đồng hành HCMC Marathon 2020

Taiwan Excellence lần thứ 6 là nhà tài trợ chính Giải Marathon TPHCM 2020 – HCMC Marathon 2020, thu hút hơn 9.000 vận động viên. Không gian Trải nghiệm Cuộc sống Tuyệt vời cùng Taiwan Excellence với sự góp mặt của 25 thương hiệu tiêu dùng hàng đầu cũng xuất hiện tạo hứng thú cho vận động viên và khách tham quan.

Camera an ninh Xiaomi gặp sự cố hiển thị hình ảnh nhà của người lạ

Xiaomi vừa ra thông cáo báo chí xin lỗi về sự việc camera an ninh Mi Home Security Camera Basic 1080p của hãng hiển thị hình ảnh của nhà người lạ.