Khóa xác thực không mật khẩu VinCSS FIDO2 được Microsoft khuyên dùng

Khóa xác thực không mật khẩu VinCSS FIDO2 do công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thành viên của Tập đoàn Vingroup) nghiên cứu và phát triển đã được Microsoft khuyên dùng trên nền tảng quản trị Azuze AD.

Theo đó, người dùng có thể đăng nhập an toàn vào dịch vụ Microsoft Azure AD (Azure Active Directory) bằng khoá xác thực không mật khẩu VinCSS FIDO2. Chỉ cần kết nối nối khóa xác thực VinCSS FIDO2 Touch 1 với máy tính thông qua cổng USB, người dùng có thể trải nghiệm đăng nhập liền mạch nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật cao trong suốt quá trình làm việc.

Tính đến tháng 12/2020, chỉ có 13 trong số hàng trăm loại khóa xác thực có thể vượt qua được các thông số cũng như các yêu cầu khắt khe đối với quy trình đăng nhập trong Microsoft Azure AD, trong đó có VinCSS FIDO2.

Khóa xác thực không mật khẩu VinCSS FIDO2 được Microsoft khuyên dùng - Microsoft List
VinCSS FIDO2 là 1 trong 13 khóa xác thực không mật khẩu được Microsoft khuyên dùng cho dịch vụ quản lý truy cập và nhận dạng dựa trên đám mây Azuze AD.

Azure Active Directory (Azure AD) là dịch vụ quản lý truy cập và nhận dạng dựa trên đám mây của Microsoft. Dịch vụ cho phép người dùng dễ dàng đăng nhập và truy cập tài nguyên bên ngoài lẫn nội bộ công ty mà không cần đến mật khẩu hay mã OTP nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật và an toàn dữ liệu. Dịch vụ quản trí này đang được Microsoft cung cấp cho các nhà quản trị IT của doanh nghiệp, các nhà phát triển ứng dụng lẫn những người dùng đang sử dụng các dịch vụ đám mây khác của hãng như Microsoft 365, Office 365, Azure hoặc Dynamics CRM Online.

Ngoài việc được Microsoft khuyến nghị sử dụng với dịch vụ Azure AD, khóa xác thực không mật khẩu VinCSS FIDO2 còn có thể sử dụng với các dịch vụ khác của Microsoft như Windows 10, Office 365, Windows Hello,…

Khóa xác thực không mật khẩu VinCSS FIDO2 được Microsoft khuyên dùng - 151242 anh 2
Thiết bị khóa xác thực không mật khẩu VinCSS FIDO2 Touch 1 hiện đang được bán trên thị trường với giá 768.900 đồng.

Hiện tại, VinCSS cũng đã bán ra thị trường thiết bị khóa xác thực không mật khẩu VinCSS FIDO2 Touch 1, sản phẩm đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận FIDO2 quốc tế do FIDO Alliance cấp, với giá 768.900 đồng.

Trước đó, hệ điều hành VOS do công ty công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart và công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (Tập đoàn Vingroup) hợp tác phát triển cũng đã nhận được chứng nhận FIDO2 được cấp bởi Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance).

Có thể bạn quan tâm
Ví MoMo phải thanh minh hoàn toàn không liên quan đến “Thử thách Momo”

Thử thách Momo, hiện tượng lan truyền tiêu cực trên môi trường số gần đây lại được nhắc đến vì các nghi vấn ảnh hưởng đến trẻ em, vì sự trùng tên, Ví MoMo đã chịu tiêu cực không đáng có, vì thế ví điện tử này đã lên tiếng khẳng định hoàn toàn không liên quan đến thử thách này.

Xiaomi khai trương trung tâm bảo hành đầu tiên tại Việt Nam

Trung tâm bảo hành đầu tiên của Xiaomi tại Việt Nam tọa lạc tại 68 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP.HCM.

Tân Chủ tịch của MoMo từng là CEO ví điện tử lớn nhất Philippines

Ông Anthony Thomas, nguyên CEO ví điện tử lớn nhất Philippines (GCash), nguyên Giám đốc mảng Kinh doanh & Phân phối Ngân hàng Bán lẻ khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Citibank sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Điều hành Hội đồng Quản trị ví MoMo.

Grab hỗ trợ doanh nghiệp tăng doanh thu trên môi trường online

Grab Việt Nam ra mắt chương trình Hội Chủ Shop VIP GrabExpress và công cụ Quản lý Quảng cáo trên ứng dụng GrabMerchant, giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng mức độ hiển thị trên nền tảng online và tiếp cận nhiều hơn với người dùng.

Grab và Gojek: Tương lai nào cho 2 đại kình địch trong lĩnh vực gọi xe ở Đông Nam Á?

Việc sáp nhập hai thương hiệu này sẽ giải thoát Grab và Gojek thoát khỏi trận chiến khốc liệt nhằm giành giật thị phần của nhau, cũng như giảm bớt sức ép từ các đối thủ trong lĩnh vực thương mại điện tử như Shopee, Lazada,… cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Mở bán realme C17 và realme Watch S, realme ưu đãi giảm giá đến 600.000 đồng

Bộ đội sản phẩm realme C17 và đồng hồ thông minh realme Watch S được realme bán ra thị trường Việt đúng vào dịp flash sale cuối tuần nên được áp dụng mức giá ưu đãi giảm giá lần lượt 300.000 đồng và 600.000 đồng trong các ngày 12, 13 và 14/12.

Ví điện tử SmartPay và VPBank triển khai tính năng quét mã thanh toán

Ngày 3/12, Ví điện tử SmartPay và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) ký hợp tác tích hợp tính năng quét mã thanh toán (Scan to Pay) và các dịch vụ tài chính khác.

Samsung ưu đãi TV tết, giảm giá, tặng điện thoại, loa

Đón mùa mua sắm Tết, Samsung chạy chương trình ưu đãi các dòng SmartTV, QLED 2020: “Thấy Tết lớn, mừng Tết lớn” bao gồm bộ quà tặng điện thoại, loa cùng kho giải trí.

Dell EMC PowerStore: giải pháp lưu trữ tầm trung hiệu quả cho doanh nghiệp

Dell EMC PowerStore là giải pháp lưu trữ hiện đại, khả năng tự động hóa được thực hiện thông minh, và sở hữu một kiến trúc mềm dẻo, cho phép tổ chức doanh nghiệp dễ dàng mở rộng và nâng cấp khi cần.

Ngày hội mua sắm Black Friday và Cyber Monday tăng 60% so với năm ngoái

Số liệu từ Amazon toàn cầu ghi nhận, tổng doanh số bán hàng của các doanh nghiệp tư nhân, chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt mốc 4,8 tỷ USD trong ngày hội mua sắm Black Friday và Cyber Monday, tăng 60% so với năm ngoái.