Keysight và Metanoia xác nhận hợp chuẩn Lớp vật lý thấp 5G của khối vô tuyến mở

Keysight đã hợp tác với Metanoia Communications để xác minh lớp vật lý thấp của nền tảng Khối vô tuyến mở (O-RU) 5G JURA bằng cách sử dụng giải pháp Open RAN Studio toàn diện của mình.

Mạng truy nhập vô tuyến truyền thống (RAN) đang dần chuyển đổi sang kiến trúc mở, thông minh và được ảo hóa nhiều hơn. Để đạt mục tiêu đó, lớp vật lý của kiến trúc OPEN RAN được phát triển trên cơ sở tách chức năng thành các lớp vật lý thấp và cao. Sự phân tách này cho phép phân chia các tác vụ tính toán và chia tách các cấu phần khác nhau trong các kiến trúc RAN. O-RU thực hiện các chức năng lớp vật lý thấp, chẳng hạn xử lý tần số vô tuyến (RF), còn Khối phân phối mở (O-DU) xử lý lớp vật lý cao và các đặc tính RF. Các nhà cung cấp O-RU trước đây phải sử dụng các khối O-DU thương mại trong đo kiểm thông lượng, tuy nhiên kết quả đo kiểm bị ảnh hưởng vì các khối O-DU thương mại có các tác động hiệu năng riêng của chúng.

Sử dụng giải pháp Open RAN Studio của Keysight, Metanoia đã thực hiện thành công phép đo thông lượng đường lên và đường xuống. Giả lập O-DU giúp Open RAN Studio của Keysight mở rộng phạm vi đo để xác minh hiệu năng thực của O-RU mà không cần tích hợp với các O-DU của các nhà cung cấp khác. Theo thông số kỹ thuật của O-RAN ALLIANCE, Open RAN Studio cho phép Metanoia xác nhận các đặc điểm RF và hiệu năng băng thông. Giải pháp này là một phần trong Kiến trúc Open RAN toàn diện của Keysight (KORA), danh mục các giải pháp đo kiểm cho thiết bị, phần mềm và các giao diện Open RAN.

Metanoia đã xác nhận hợp chuẩn thành công Nền tảng JURA, nền tảng O-RU 5G “Một cửa” 4T4R có Chi phí / Công suất / Kích thước hiệu quả bằng cách sử dụng: Giải pháp Keysight U5040B Open RAN Studio,  giả lập O-DU để kết nối với O-RU qua một giao diện fronthaul mở để giúp đo hiệu năng thông lượng thực tế; và Giải pháp Keysight P8800S UeSIM, giả lập thiết bị người dùng (UE) để xác minh hiệu năng khi nhiều UE thu phát dữ liệu để đáp ứng nhu cầu đo thông lượng.

Peng Cao, Phó Chủ tịch và Tổng Giám đốc bộ phận Đo kiểm vô tuyến của Keysight cho biết, Keysight sẽ tiếp tục đẩy nhanh các dự án triển khai Open RAN bằng cách cho phép các nhà sản xuất O-RU xác nhận hợp chuẩn thiết kế của mình bằng các giải pháp đo kiểm sáng tạo, nhằm cung cấp cho khách hàng những giải pháp triển khai linh hoạt trong quá trình thương mại hóa Open RAN. 

Có thể bạn quan tâm
ZaloPay và Gojek hợp tác, mọi dịch vụ của Gojek sẽ thanh toán bằng ZaloPay được

ZaloPay và Gojek chính thức công bố hợp tác. Theo đó, hiện nay, người dùng có thể thanh toán bằng ZaloPay cho dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến (GoFood), các dịch vụ khác trên ứng dụng Gojek như dịch vụ vận chuyển (gọi xe hai bánh GoRide, xe bốn bánh GoCar) và giao hàng (GoSend) triển khai từ đầu năm 2024.

Visa ra mắt tính năng Cập nhật Tài khoản theo thời gian thực tại châu Á – Thái Bình Dương

Tính năng Cập nhật Tài khoản Visa cung cấp thông tin xác thực giúp đơn vị bán hàng tăng cường hiệu suất hoạt động, tăng tỷ lệ giao dịch thành công, giúp khách hàng không cần cập nhật thông tin thẻ tín dụng trên nhiều nền tảng khác nhau như trước đây.

Mô hình “cùng tồn tại” thích ứng tương lai số hóa ngân hàng

Publicis Sapient cho rằng những lợi thế chiến lược trong việc áp dụng các mô hình cùng tồn tại (core coexistence model) để triển khai cơ sở hạ tầng sẵn sàng cho tương lai của các tổ chức tài chính ở Việt Nam.

Bổ nhiệm nữ Giám đốc Ericsson Việt Nam, tiếp tục vai trò thúc đẩy phát triển 5G

Ericsson vừa thông báo bổ nhiệm bà Rita Mokbel làm Giám đốc Ericsson Việt Nam, chịu trách nhiệm điều hành và giám sát hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

AI Day 2023 “tái thiết thực tại” sẽ diễn ra vào ngày 5-6/12

AI Day 2023 sẽ tập trung vào 4 chủ đề lớn, có tính ứng dụng cao bao gồm: “Tương lai của mô hình ngôn ngữ lớn” (Large Language Models – LLMs), “Tác động không tưởng của trí tuệ tạo sinh GenAI vào cuộc sống”, “Những thách thức trong phát triển trí tuệ nhân tạo thế hệ mới” và “Cơ hội phát triển kinh tế kinh doanh với GenAI”.

OPPO Find N3 Series mở bán, OPPO cảm ơn những khách hàng Việt tiên phong sở hữu

11/11/2023, bộ đôi smartphone gập OPPO Find N3 Series chính thức mở bán tại Việt Nam, đến tay người dùng đã yêu mến và đặt hàng.

UNIQLO khai trương của hàng thứ 10 tại Thủ đô Hà Nội

Ngày 10/11, UNIQLO chính thức khai trương cửa hàng UNIQLO Hoàn Kiếm, đánh dấu cửa hàng UNIQLO thứ 10 tại Thủ đô Hà Nội, và cửa hàng UNIQLO thứ 22 tại Việt Nam, hoạt động song song cùng cửa hàng trực tuyến UNIQLO.com.

Bà Jessica Lê cựu giám đốc Gojek Việt Nam sẽ là Giám đốc điều hành của Glints Việt Nam

Đầu tháng 11/2023, Glints, nền tảng tuyển dụng và quản lý nhân tài ở Đông Nam Á, đã chính thức bổ nhiệm bà Jessica Lê làm Giám đốc Điều hành tại Việt Nam.

Phát hiện hơn 340.000 cuộc tấn công bằng mod WhatsApp độc hại mới

Các nhà nghiên cứu của Kaspersky đã phát hiện ra một mod gián điệp độc hại mới trong WhatsApp, hiện rất phổ biến trong ứng dụng nhắn tin Telegram.

FPT Shop có quà hấp dẫn cho khách hàng mua sắm trong dịp siêu sale 11/11

Nhân dịp siêu sale 11/11 sắp diễn ra, từ ngày 8 – 12/11/2023, hàng loạt các mặt hàng công nghệ tại FPT Shop sẽ được ‘gọi tên’ với mức giá giảm đến 50% trong chương trình livestream trên sàn TikTok Shop.