Keysight và IBM hợp tác thúc đẩy mạng truy cập vô tuyến mở ở châu Âu

Keysight và IBM vừa ký Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm tăng tốc độ triển khai mạng truy cập vô tuyến mở (Open RAN) ở châu Âu.

Theo đó, IBM dự kiến sử dụng các giải pháp kiến trúc vô tuyến mở Open Radio Architect của Keysight trong Trung tâm Xuất sắc về công nghệ Open RAN (Open RAN Center of Excellence – CoE) của công ty. Bộ phận này được thành lập vào năm 2021, nhằm mục đích giúp các nhà khai thác di động thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn do LIÊN MINH O-RAN xác định. IBM dự kiến tích hợp các công cụ kiểm thử, đo lường và giả lập Open RAN lấy phần mềm làm trung tâm của Keysight với nền tảng Cloud Pak for Network Automation của IBM, một nền tảng đám mây dành cho nhà khai thác viễn thông, ứng dụng công nghệ AI để tự động hóa quá trình vận hành mạng.

Tích hợp các giải pháp đo kiểm Open RAN của Keysight với nền tảng tự động hoá mạng Cloud Pak for Network Automation của IBM sẽ giúp các nhà cung cấp dịch vụ tự động hóa các ứng dụng trọng yếu để cung cấp nhiều loại dịch vụ kết nối – Kalyan Sundhar, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc phụ trách Kinh doanh công nghệ mạng truy nhập vô tuyến của Keysight cho biết.

Đặt tại Madrid, Tây Ban Nha, trung tâm CoE của IBM tạo điều kiện cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP) triển khai các giải pháp của IBM trong môi trường phòng thí nghiệm hoặc mạng trực tiếp để hỗ trợ các ứng dụng công nghiệp và dùng riêng. CoE của IBM được IBM Consulting hỗ trợ và có sứ mệnh thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành viễn thông.

Các giải pháp Open RAN của Keysight sẽ hỗ trợ IBM trong việc trình diễn các giải pháp O-RAN cho các CSP đang trong quá trình tìm kiếm đối tác. Các giải pháp Open RAN này sẽ tạo điều kiện cho các nhà cung cấp xác minh tính tương thích, khả năng tương tác, hiệu năng và an ninh bảo mật, giúp triển khai các thiết bị RAN tương thích hoàn toàn.

Keysight hiện cung cấp các giải pháp đo kiểm hệ thống toàn diện cho một hệ sinh thái Open RAN bao gồm hơn 300 nhà khai thác di động, các nhà cung cấp và viện nghiên cứu trên toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm
103 tỷ đồng tiết kiệm cho người dùng trong 9.9 Ngày Siêu Mua Sắm trên Shopee

Tại Việt Nam, Shopee vừa khép lại sự kiện 9.9 Ngày Siêu Mua Sắm, với ưu đãi từ Nhà bán hàng và Thương hiệu, giúp người dùng tiết kiệm lên đến hơn 103 tỷ đồng.

Ứng dụng QR động trong thanh toán đơn hàng chuyển phát

Ứng dụng mã QR vào thanh toán không tiền mặt ngày càng phổ biến trong nhiều hoạt động kinh tế xã hội tại Việt Nam, đặc biệt với mã QR động, Vietcombank và hãng chuyển phát nhanh J&T Express vừa hợp tác để triển khai thanh toán đơn hàng bằng hình thức quét mã QR động này.

6 công ty thành viên của Viettel được vinh danh tại TOP 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022

Với 6 đơn vị thành viên được vinh danh, Tập đoàn Viettel là doanh nghiệp đạt nhiều giải thưởng nhất tại TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Việt Nam 2022.

realme Watch 3 có hơn ngàn đơn đặt trước

Trong chuỗi hoạt động mừng sinh nhật 4 tuổi, realme Fanfest diễn ra hoành tráng, realme Watch 3 đã đạt hơn 1000 lượt pre-order trước ngày mở bán 12/9.

Đã có thể nạp tiền tài khoản giao thông (ETC) bằng MoMo

Theo quy định mới nhất, từ ngày 1/8/2022, tất cả tuyến cao tốc trên toàn quốc sẽ triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) hoàn toàn, MoMo đã là một trong những kênh nạp tiền vào tài khoản giao thông ETC này.

Autodesk công bố doanh nghiệp Việt Nam đạt giải ASEAN Innovation Awards 2022

Ngày 8/9 tại TP.HCM, Autodesk công bố danh sách các doanh nghiệp Việt Nam đạt giải ASEAN Innovation Awards 2022.

Huawei hợp tác đào tạo nhân tài số cùng 2 trường đại học tại Việt Nam

Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam (Huawei) chính thức ký kết ghi nhớ hợp tác (MOU) với Đại học Giao thông Vận tải (UTC) và Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) về phát triển nhân lực ICT cho Việt Nam.

Xiaomi 12 Lite giá 9,99 triệu đồng, đặt trước có quà 2,49 triệu đồng

Xiaomi 12 Lite camera 108MP, thiết kế mỏng nhẹ và kết nối 5G đã ra mắt tại thị trường Việt Nam với giá 9,99 triệu đồng.

Sinh viên Việt Nam góp công chiến thắng cuộc thi Hạt Giống cho Tương Lai APAC Tech4Good

Đội “N-ABLE” đến từ Quỹ ASEAN, với sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ các nước Indonesia, Brunei, Campuchia, Việt Nam và Malaysia chiến thắng của cuộc thi “Hạt Giống cho Tương Lai APAC Tech4Good” của Huawei.

MoMo là phương thức thanh toán cho mọi cửa hàng Starbucks Vietnam

MoMo là ví điện tử đầu tiên trở thành phương thức thanh toán tại tất cả các cửa hàng Starbucks Vietnam trên toàn quốc.