Keysight hợp tác Proventia thành lập phòng thí nghiệm tối ưu đo kiểm pin cho ô tô điện

Nhằm cải thiện các giải pháp đo kiểm pin cho xe ô tô điện (EV), Keysight Technologies đã hợp tác với Proventia Oy, công ty công nghệ quốc tế của Phần Lan, chuyên cung cấp các giải pháp để các ngành động cơ, máy móc và phương tiện vận tải để chống lại biến đổi khí hậu.

Các nhà sản xuất, nhà cung cấp và cơ sở đo kiểm trong ngành ô tô cần tăng phạm vi hoạt động, hiệu năng và độ an toàn của ô tô điện đồng thời giảm chi phí. Khi phát triển và thử nghiệm pin điện áp cao cho ô tô điện trong thị trường cạnh tranh, thời gian là một nhân tố thiết yếu. Keysight và Proventia hợp tác để tạo ra phòng thí nghiệm kiểm thử an toàn, có thể triển khai nhanh ở bất cứ đâu. Phòng thí nghiệm này cung cấp những giải pháp chính sau: 

Các giải pháp đo kiểm tra pin trong phòng thí nghiệm (Scienlab) của Keysight, bao gồm hệ thống đo kiểm gói pin  SL1700A series Scienlab Battery test system  đo kiểm pin cao áp lên đến 1500 V. Giải pháp này giải quyết các vấn đề an toàn nhờ các tính năng bao gồm đo lường dự phòng và sử dụng công nghệ silicon cacbua (SiC) cao áp mới cho phép phục hồi 96% năng lượng. 

Phần mềm khám phá lưu trữ năng lượng Scienlab, có tính năng điều khiển và giám sát các hệ thống đo kiểm và các cấu phần trong phòng thí nghiệm bao gồm các thiết bị đang được đo kiểm (DUT) như hệ thống quản lý pin và các buồng khí hậu. Bên cạnh đó còn có phần mềm vận hành phòng thí nghiệm PathWave dành cho đo thử pin giúp quản lý toàn bộ phòng thí nghiệm và tối ưu hóa quy trình làm việc, thu thập và xử lý dữ liệu. 

Các khối đo kiểm dạng mô-đun được tiêu chuẩn hóa, và không phụ thuộc vào vị trí của Proventia giúp giảm thời gian và chi phí đầu tư, có khả năng mở rộng cho phép khách hàng triển khai nhanh chóng bằng cách lựa chọn buồng thử có kích thước phù hợp.

Các phòng thí nghiệm đo kiểm của Proventia có tính năng tích hợp và điều khiển buồng khí hậu, hệ thống điều hòa chất lỏng, điều hòa không khí, phòng điều khiển và không gian chuẩn bị thiết bị được đo kiểm. Các tính năng an toàn bao gồm phát hiện rò rỉ khí và cháy nổ, hệ thống báo động cơ sở và kiểm soát ra vào giúp phòng ngừa các tình huống nguy hiểm xảy ra và đảm bảo sức khỏe của nhân viên khi đo kiểm pin. 

Thomas Goetzl, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc bộ phận kinh doanh Giải pháp Năng lượng & Ô tô của Keysight cho hay, hợp tác này mang đến cho khách hàng một hạ tầng phòng thí nghiệm dạng mô-đun, an toàn và có thể xây dựng nhanh chóng, giúp khách hàng rút ngắn thời gian đưa các sản phẩm pin ra thị trường mà không ảnh hưởng đến hiệu năng, chất lượng và phạm vi đo kiểm.

Apple sẽ làm iPhone trong suốt bằng kính?

Bằng sáng chế mới cho thấy, chiếc iPhone hoàn toàn bằng kính có thể đi kèm với màn hình bao quanh các cạnh.

Huawei muốn hợp tác sâu vào cảng biển và sân bay thông minh của Thái Lan

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã tham dự cuộc gặp trực tuyến với Giám đốc điều hành Nhậm Chính Phi của Huawei Technologies về việc hỗ trợ Thái Lan chuyển đổi số và phục hồi sau đại dịch của Huawei.

AI – đòn bẩy cạnh tranh của ngành Ngân hàng tương lai

Ngành Tài Chính – Ngân Hàng đang trải qua những thay đổi lớn bởi sức ép cạnh tranh từ các mô hình tài chính mới như Fintech, hay xu thế ngân hàng di động, và cả từ sự gia tăng của các rủi ro an ninh mạng, kỳ vọng của khách hàng và áp lực nâng cao hiệu quả vận hành.

Hãng thời trang Richemont sẽ đưa 5.000 máy ảo và 120 máy chủ đám mây lên AWS

Richemont sẽ đóng cửa các trung tâm dữ liệu ở châu Âu và sẽ dịch chuyển các trung tâm dữ liệu ở Hồng Kông và Mỹ, gồm 5.000 máy ảo và 120 máy chủ đám mây SAP lên AWS vào cuối năm 2022 để hiện đại hóa hạ tầng, nâng cao năng lực bảo mật và thúc đẩy tự động hóa trong các hoạt động toàn cầu.

Người dùng Ví Trả Sau trên MoMo tăng 10 lần sau Siêu hội hoàn tiền 50%

“Siêu hội hoàn tiền 50%” sau 11 ngày (từ 1/11 – 11/11) diễn ra đã khiến dịch vụ Ví Trả Sau của ứng dụng này tăng gấp 10 lần người mở ví.

Đầu tư dài hạn cho ICT sẽ mang lại lợi ích gấp 6,7 lần so với đầu tư khác

Đó là nhận định của đại diện Huawei tại Triển lãm quốc tế “Ngày an toàn thông tin Việt Nam”, ông khẳng định việc bảo đảm an ninh, an toàn mạng, đầu tư vào ICT là giải pháp duy nhất và quan trọng nhất để nắm bắt giá trị nền kinh tế dữ liệu và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Các doanh nghiệp thực phẩm đồ uống Việt Nam cần tự động hóa cao hơn

Chế tạo máy và sản xuất thực phẩm – đồ uống là hai ngành cần tập trung mạnh vào việc thúc đẩy về mặt số hóa, vì tính cạnh tranh rất cao trên thị trường toàn cầu.

Viettel khai trương thử nghiệm 5G và bàn giao mạng WiFi miễn phí tại Vĩnh Phúc

Ngày 25/11/2021, Tổng Công ty Viễn thông Viettel thực hiện khai trương thử nghiệm 5G tại tỉnh Vĩnh Phúc, trở thành nhà mạng đầu tiên triển khai công nghệ này tại đây và là địa phương thứ 9 trên cả nước có sóng 5G Viettel.

Nhờ chuyển đổi số, doanh thu Viettel Store tăng gần gấp 3 so với mức bình quân thị trường

Nhờ ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số, lấy khách hàng làm trọng tâm, gia tăng độ phủ…, dự kiến hết năm 2021 doanh thu hệ thống cửa hàng bán lẻ Viettel Store đạt 7.400 tỷ, hoàn thành 134% kế hoạch, tăng trưởng 56% so với cùng kỳ.

Xiaomi tụt hạng vì có quá nhiều sản phẩm trong khi tình trạng chip thiếu hụt toàn cầu

Khủng hoảng chip toàn cầu và sự cạnh tranh khốc liệt đã khiến Xiaomi vấp ngã trong quý 3/2021, giúp Apple vượt mặt hãng trên thị trường smartphone.